Bí quyết sử dụng thanh Bookmark trong Google Chrome hiệu quả

Bookmark là nơi lưu lại các địa chỉ Website giúp bạn lướt Web hiệu quả và nhanh chóng hơn ở những lần sau. Tuy nhiên không phải ai cũng tận dụng hết sức mạnh của thanh Bookmark. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết sử dụng thanh Bookmark trong Google Chrome hiệu quả nhất.

Sử dụng thanh Bookmark trên trình duyệt hiệu quả giúp bạn lướt Web dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian khi muốn truy cập lại những trang Web này ở những lần sau. Hầu hết các trình duyệt Web: Firefox, Google Chrome, IE, ... đều tích hợp cho bạn công cụ này để sử dụng. Tuy nhiên để tận dụng hết những tính năng hữu ích trên thanh Bookmark thì không phải ai cũng biết.

Bí quyết sử dụng thanh Bookmark trong Google Chrome hiệu quả

1. Ẩn, hiện thanh Bookmark trên Chrome

Trên trình duyệt Chrome bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để làm ẩn / hiện thanh bookmark này.

2. Cách thêm trang Web vào thanh Bookmark

Cách 1: Bạn mở trang Web đó lên và click vào biểu tượng hình ngôi sao ở phía cuối bên phải và chọn Bookmark Bar và tiến hành lưu lại địa chỉ trang Web đang truy cập.

Cách2: Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + D, sau đó tiến hành lưu lại trang Web

Cách 3: Bôi đen đường link URL của trang Web và kéo nó vào thanh Bookmark hoặc kéo biểu tượng favicon vào Bookmark

3. Chỉ dùng favicon trên Bookmark để tiết kiệm không gian

Để tiết kiệm diện tích trên thanh Bookmark của Google Chrome bạn có thể chỉ cần lưu lại favicon của trang Web và xóa tiêu đề trang Web đó đi bằng cách click chuột phải vào link trang Web và chọn Chỉnh sửa

Trong cửa sổ hiện ra xóa tiêu đề của trang Web trong mục Tên, sau đó nhấn Enter để lưu lại là được

4. Mở nhiều trang Web cùng lúc trên trình duyệt

Trong trường hợp bạn cần lưu lại địa chỉ nhiều trang Web phục vụ công việc, học tập của mình thì cách tốt nhất là tạo Folder rồi kéo địa chỉ các trang Web này vào thư mục vừa tạo trên Bookmark, với cách này thanh Bookmark trên Chrome của bạn sẽ khoa học và gọn gàng hơn. Đặc biệt bạn có thể mở tất cả các trang Web trong thư mục này dễ dàng chỉ với cú click chuột: Click chuột phải vào thư mục vào nhấp vào Open All Bookmark để mở tất cả các website lưu trong thư mục này.

5. Mở trang Web đánh dấu trong tab mới

Thông thường khi bạn click chuột vào trang Web lưu trên thanh Bookmark nó sẽ mặc định mở luôn ra trang Web hiện tại. Bạn có thể thiết lập để nó mở trang tab mới bằng cách giữ phím Ctrl và click chuột vào trang Web đó là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-quyet-su-dung-bookmark-trong-chrome-hieu-qua-3235n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ đến các bạn các bí quyết để sử dụng thanh Bookmark trên Google Chrome hiệu quả, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng Bookmark lướt Web nhanh chóng và dễ dàng hơn.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation
Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Google Chrome - Quản lý, làm đẹp Bookmark với Dewey
Google Chrome - Những tính năng thú vị trên thanh địa chỉ của Google Chrome
Từ khoá liên quan:

sử dụng bookmark trong chrome

, dùng bookmark trong chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá