Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

Như đã đề cập ở trên, Google đang phát triển tính năng Tab Search mới cho trình duyệt web Chrome. Điều này sẽ cho phép bạn tìm kiếm các tab đang mở trực tiếp từ cửa sổ của trình duyệt, như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

google chrome tich hop tinh nang diet virus va tim kiem tab moi dang mo

Tính năng diệt virus trên Chrome được nâng cao

Sau khi kích hoạt tính năng, nó sẽ thêm một trường tìm kiếm vào hàng tab và bạn sẽ có quyền truy cập vào hộp tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng truy cập hộp tìm kiếm bằng chuột hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + E.

google chrome cai thien tich hop chong virus va bo sung tinh nang tim kiem tab moi

Thêm vào đó, đối với Windows 10, các nhà phát triển của Google Chrome cũng có kế hoạch cải thiện khả năng tích hợp chống virus, có thể cho phép Chrome hoạt động trơn tru với phần mềm diệt virus từ bên thứ ba trên máy tính chạy Windows của bạn.

Xem thêm: Top phần mềm diệt virus trên máy tính tốt nhất

Google lưu ý rằng các chương trình chống virus của Windows 10 và những công cụ quét khác có thể khóa nhanh các tệp mới. Cách tiếp cận này có thể dẫn đến một số sự cố thường xuyên xảy ra khi bạn lưu dấu trang và các tệp khác bằng Chrome. Cải tiến mới của Chrome có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thử lại bước ReplaceFile vài lần.

Ngoài ra, một tính năng mới được gọi là Actionable Address Bar đã được triển khai trên Chrome 87 trên tất cả các hệ điều hành bao gồm Windows 10, cho phép người dùng thực hiện một số hành động cụ thể trên trình duyệt. Ví dụ: bạn có thể nhập Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web) để xóa dữ liệu duyệt web của mình (bộ nhớ cache, cookie, lịch sử...) hoặc Edit passwords (Chỉnh sửa mật khẩu) để quản lý mật khẩu đã lưu.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này theo cách thủ công với các bước như sau:

- Mở menu Chrome://flags.
- Tìm kiếm Omnibox suggestion button row hoặc Omnibox Pedal Suggestions.
- Bật flag và khởi chạy lại trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-cai-thien-tich-hop-chong-virus-va-bo-sung-tinh-nang-tim-kiem-tab-moi-61568n.aspx
Khi tính năng này được đưa vào Dự án mã nguồn mở Chromium, dự kiến ​​các trình duyệt khác như Microsoft Edge, Brave Browser và hơn thế nữa cũng có thể được thêm thanh địa chỉ Actionable Address Bar trong các bản cập nhật trong tương lai.

Nếu chơi Minecraft, chắc các bạn đã nghe thấy khái niệm Mod minecraft, các Mod này giúp tựa game này trở nên đáng chơi hơn, tuy nhiên, chính vì đó mà có nhiều Mod Minecraft giả mạo xuất hiện trên nền tảng Android đã và đang bị phát hiện trong thời gian này. Hiện nay, các nhà phát triển đã phát hiện ra nhiều mod giả mạo và tiến hành xóa trên Google Play cũng như thông báo tới game thủ để xóa trên thiết bị của mình.
Xem thêm: Nhiều Mod Minecraft giả mạo đã được tìm thấy trên Google Play Store

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows
Google chính thức phát hành Chrome 67
Chrome 55 sắp ra mắt, cải thiện tốc độ, đỡ ngốn RAM
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Cách chặn cookie trên trình duyệt Chrome
Từ khoá liên quan:

Google Chrome cải thiện tích hợp diệt virus

, Google Chrome thêm tính năng Tab Search mới, tính năng mới trong Google Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

  Kể từ khi Apple công bố Apple Silicon vào tháng 11, cộng đồng các nhà phát triển phần mềm đã rất nỗ lực trong việc bổ sung hỗ trợ cho các chip mới để tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất mà chúng cung cấp. Nay, đến lượt VideoLAN, "cha đẻ" của trình nghe nhạc, xem video VLC siêu phổ biến, tuyên bố hỗ trợ cho Apple Silicon.

 • Phát hiện lỗi màn hình xanh Windows 10 khi mở một đường dẫn nhất định

  Một lỗi Windows 10 đã bị phát hiện, khiến hệ điều hành gặp sự cố lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death ) đơn giản bằng cách mở một đường dẫn nhất định trong thanh địa chỉ của trình duyệt web hoặc sử dụng các lệnh Windows.

 • Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

  Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá