Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows

Hầu hết các thanh toolbar của trình duyệt Firefox và Internet Explorer đã biến mất nhưng các tiện ích mở rộng trình duyệt độc hại vẫn còn phổ biến. Tuy nhiên giờ đây người dùng không cần mạo hiểm để tìm các phần mềm diệt virus, chống virus ở bên ngoài Chrome Web Store nữa vì Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows.

Google cho biết họ đang tiến hành bổ sung thêm các bước để cảnh báo người dùng về các thay đổi, cài đặt độc hại. Các thay đổi đầu tiên mà Google âm thầm phát hành vào tháng trước phải kể đến đó là trình duyệt Chrome sẽ phát hiện khi có bất kỳ cài đặt trình duyệt nào được thay đổi mà không có sự tương tác của người dùng và sẽ đề nghị hoàn nguyên các thay đổi này. 

Google ra mat tinh nang chong virus tren trinh duyet Chrome cho Windows

Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows

Khi trình cài đặt yêu cầu thay đổi trang chủ hoặc công cụ tìm kiếm hoặc một người dùng nào đó thay đổi các cài đặt trình duyệt. Chrome sẽ phát hiện những thay đổi này và trong lần mở và sử dụng trình duyệt tiếp theo, bạn sẽ phải khôi phục chrome về trạng thái cài đặt ban đầu.

Thứ 2, Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows với một tính năng chống virus có tên gọi là Chrome Cleanup. Google cho biết với tính năng này trình duyệt sẽ cảnh báo cho người dùng khi phát hiện có các chương trình đáng ngờ hoặc các chương trình không mong muốn trên máy tính của họ và cung cấp cho người dùng tùy chọn để loại bỏ các chương trình này. 

Google đã làm việc với ESET để sử dụng công cụ phát hiện của ESET cho tính năng mới , tuy nhiên Google cũng lưu ý người dùng rằng Chrome Cleanup không phải là chương trình chống virus thông thường. Có vẻ như tính năng này sẽ thay thế chương trình chống virus Chrome Cleanup dành cho máy tính. 

Lưu ý: tính năng Chrome Cleanup không được tích hợp trên Chrome dành cho Mac và Linux.

Chrome vốn khét tiếng là ngốn nhiều tài nguyên hệ thống, đặc biệt là Chrome ngốn nhiều RAM. Và theo Google, Chrome Cleanup không phải là chương trình diệt virus thông thường, tức là người dùng vẫn sẽ cần có phần mềm riêng biệt, và đồng nghĩa với việc sẽ có 2 chương trình quét virus liên tục trên máy tính của họ.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/gogle-ra-mat-tinh-nang-chong-virus-tren-trinh-duyet-chrome-cho-windows-28849n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên Windows
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Google Chrome - Những tính năng thú vị trên thanh địa chỉ của Google Chrome
Chrome 55 sắp ra mắt, cải thiện tốc độ, đỡ ngốn RAM
Từ khoá liên quan:

google ra mắt tình năng chống virus trên chrome

, chrome được trang bị tính năng chống virus, chống virus trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới?

  Bandicam là phần mềm ghi lại quá trình chơi game, quay video và chụp ảnh màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay với kích thước các file có dung lượng nhỏ, vậy, Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Đánh giá Hotspot Shield 2020, vào Facebook bị chặn nhanh hơn

  Phần mềm Hotspot Shield 2020 có rất nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản trước đây của nó. Đó là chủ sở hữu mới (công ty Pango), số lượng quốc gia tăng lên (82 nước), số lượng máy chủ tăng (>3200 máy), và rất nhiều tính năng cũng như chính sách quyền riêng tư mới khác.

 • Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

  Ứng dụng Skype của Microsoft đang được cập nhật lên phiên bản 8.54, với một số thay đổi nhỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc khai tử Skype Translator và thay vào đó là tính năng Translated Conversations với hỗ trợ dịch 11 ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết.

 • Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

  Khi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em cần chú ý phân tích làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ qua hai khía cạnh: Vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, tính cách và thân phận chìm nổi, bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá