Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows

Hầu hết các thanh toolbar của trình duyệt Firefox và Internet Explorer đã biến mất nhưng các tiện ích mở rộng trình duyệt độc hại vẫn còn phổ biến. Tuy nhiên giờ đây người dùng không cần mạo hiểm để tìm các phần mềm diệt virus, chống virus ở bên ngoài Chrome Web Store nữa vì Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows.

Google cho biết họ đang tiến hành bổ sung thêm các bước để cảnh báo người dùng về các thay đổi, cài đặt độc hại. Các thay đổi đầu tiên mà Google âm thầm phát hành vào tháng trước phải kể đến đó là trình duyệt Chrome sẽ phát hiện khi có bất kỳ cài đặt trình duyệt nào được thay đổi mà không có sự tương tác của người dùng và sẽ đề nghị hoàn nguyên các thay đổi này. 

Google ra mat tinh nang chong virus tren trinh duyet Chrome cho Windows

Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows

Khi trình cài đặt yêu cầu thay đổi trang chủ hoặc công cụ tìm kiếm hoặc một người dùng nào đó thay đổi các cài đặt trình duyệt. Chrome sẽ phát hiện những thay đổi này và trong lần mở và sử dụng trình duyệt tiếp theo, bạn sẽ phải khôi phục chrome về trạng thái cài đặt ban đầu.

Thứ 2, Google ra mắt tính năng chống virus trên trình duyệt Chrome cho Windows với một tính năng chống virus có tên gọi là Chrome Cleanup. Google cho biết với tính năng này trình duyệt sẽ cảnh báo cho người dùng khi phát hiện có các chương trình đáng ngờ hoặc các chương trình không mong muốn trên máy tính của họ và cung cấp cho người dùng tùy chọn để loại bỏ các chương trình này. 

Google đã làm việc với ESET để sử dụng công cụ phát hiện của ESET cho tính năng mới , tuy nhiên Google cũng lưu ý người dùng rằng Chrome Cleanup không phải là chương trình chống virus thông thường. Có vẻ như tính năng này sẽ thay thế chương trình diệt virus Chrome Cleanup dành cho máy tính. 

Lưu ý: tính năng Chrome Cleanup không được tích hợp trên Chrome dành cho Mac và Linux.

Chrome vốn khét tiếng là ngốn nhiều tài nguyên hệ thống, đặc biệt là Chrome ngốn nhiều RAM. Và theo Google, Chrome Cleanup không phải là chương trình diệt virus thông thường, tức là người dùng vẫn sẽ cần có phần mềm riêng biệt, và đồng nghĩa với việc sẽ có 2 chương trình quét virus liên tục trên máy tính của họ.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/gogle-ra-mat-tinh-nang-chong-virus-tren-trinh-duyet-chrome-cho-windows-28849n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Chrome 35 và những tính năng mới
Google Chrome 34 ra mắt với những tính năng nổi bật
Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Hướng dẫn cách sử dụng Google Chrome
Từ khoá liên quan:

google ra mắt tình năng chống virus trên chrome

, chrome được trang bị tính năng chống virus, chống virus trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới