Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác?

Microsoft đang phát triển phiên bản Microsoft Edge mới với dựa trên nền Chromium, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn so với các trình duyệt khác. Vậy Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời.

Sau một loạt các tin đồn, cuối cùng Microsoft cũng chính thức xác nhận sẽ "xây dựng lại" trình duyệt Edge từ đầu dựa trên nền tảng Chromium, tương tự như trình duyệt Chrome của Google.

Phiên bản trình duyệt mới hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Để tìm hiểu Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

microsoft edge chromium co gi noi bat so voi cac trinh duyet web khac

Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác?

Khả năng tương thích là ưu điểm nổi bật nhất trên trình duyệt web Microsoft Edge Chromium. Mặc dù trình duyệt Edge trước đây hoạt động khá ổn, tuy nhiên các nhà phát triển trình duyệt đang cố gắng để đảm bảo trình duyệt mới dựa trên Chromium phải hoạt động chính xác hơn. Vì trong trường hợp nếu trình duyệt hoạt động không đúng cách, người dùng sẽ sớm nói lời tạm biệt và chuyển sang sử dụng trình duyệt khác, chẳng hạn như Chrome của Google.

Bên cạnh đó trình duyệt Edge dựa trên Chromium còn được bổ sung một loạt các cải tiến mới, bao gồm tính năng cuộn dựa trên cảm ứng được cải tiến tốt hơn, khả năng truy cập và tương thích với các thiết bị ARM trên Windows.

Ngoài ra việc chuyển đổi trình duyệt Edge sang nền tảng Chromium còn có lợi ích khác là phát hành các bản cập nhật thường xuyên hơn. Nếu như trước đây các phiên bản trình duyệt Edge mới chỉ được triển khai cùng các bản cập nhật Windows. Cách duy nhất để cài đặt phiên bản trình duyệt mới nhất là cài đặt các phiên bản Windows mới nhất.

Tuy nhiên hầu hết người dùng đều có xu hướng "miễn cưỡng" và không muốn cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới, vì vậy trình duyệt Edge không được cập nhật, dẫn đến các lỗi bảo mật và người dùng dần "ngó lơ" trình duyệt cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên bây giờ Microsoft có thể cung cấp các bản cập nhật trình duyệt Edge dựa trên Chromium thường xuyên hơn, đảm bảo trình duyệt Edge mới tương thích với các chuẩn web giống như các trình duyệt dựa trên Chromium khác, đồng thời cho phép các tiện ích mở rộng Chromium có thể hoạt động.

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng cho biết việc chuyển sang nền tảng Chromium cũng giúp hãng có thể mang trình duyệt web của mình lên các nền tảng khác Mac.

Hơn nữa việc chuyển sang nền tảng Chromium cũng giúp Microsoft có thể loại bỏ được các đối thủ đáng gờm như Firefox của Mozilla hay Safari của Apple.

Về cơ bản, việc áp dụng Chromium giúp đảm bảo tốc độ tải và hiển thị trang web nhanh hơn. Tuy nhiên cái mà người dùng quan tâm nhiều nhất là giao diện người dùng và các tính năng mới trên trình duyệt, Microsoft cũng đang cố gắng để tạo ra các điểm khác biệt ở điểm này, bằng chứng là các cải tiến cho các tính năng cụ thể như Ink, tính năng đọc và tích hợp chặt chẽ với Windows.

Cuối cùng điểm nổi bật khác của trình duyệt Microsoft Edge Chromium so với các trình duyệt khác chính là lợi thế về thời lượng pin kéo dài.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-chromium-co-gi-noi-bat-so-voi-cac-trinh-duyet-web-khac-46332n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua và giải đáp cho bạn thắc mắc Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Edge Insider được phát hành với trình cài đặt mới
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Microsoft hé lộ các tính mới sắp đến với Chromium Edge
Microsoft chính thức phát hành Edge Dev 77.0.235.4
Microsoft Edge 84 giới thiệu Storage Access API để cải thiện quyền riêng tư
Từ khoá liên quan:

Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác

, Microsoft Edge Chromium, trình duyệt Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới