Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Với trình duyệt nhân Chromium bạn đã có thể tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium rất dễ dàng! Thật vậy, nếu bạn vào trang Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ khi bạn tắt âm thanh ở một trang của một tab đó thì khi mở tab mới và vào một trang nghe nhạc khác, bạn vẫn nghe được âm thanh bình thường.

Hãng Microsoft gần đây đã cập nhật thêm tính năng mới cho Edge Chromium cho phép người sử dụng dễ dàng xử lý các âm thanh khó chịu được phát ra từ một website. Trong khi đó, với các trình duyệt web thông thường như Chrome thì việc tắt tiếng trên 1 tab sẽ mặc định các tab tiếp theo đều sẽ bị tắt, còn với Edge Chromium lại cho phép bạn tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium, và những tab không bị tắt bạn vẫn nghe được nhạc, nghe được âm thanh của website đó.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium

Tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium với chức năng mới Mute tab

Cách tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Xem cách cài Microsoft Edge Chromium tại đây.

Bước 1: Bạn vào Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ -> tại tab bạn muốn tắt tiếng -> bạn nhấn chuột phải vào thanh tiêu đề tab, sau đó chọn Mute tab

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 2

Cách khác là bạn có thể nhấn chuột vào biểu tượng cái loa trên thanh tiêu đề để tắt nhanh âm thanh.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 3

Bước 2: Nếu bạn muốn bật lại âm thanh cho tab mà bạn vừa tắt -> bạn thực hiện lại thao thác nhấn chuột phải vào thanh tiêu đề -> chọn Unmute tab. Hoặc bạn có thể nhấn nhanh vào biểu tượng cái loa bị gạch chéo ở đầu thanh tiêu đề của tab để bật lại tiếng, và ngay lập tức bạn sẽ nghe được âm thanh.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tat-tieng-tung-tab-tren-microsoft-edge-chromium-46473n.aspx
Việc Microsoft bổ sung thêm tính năng tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium chứng tỏ tham vọng lớn của hãng nhằm sớm đưa trình duyệt này nổi trội hơn so với trình Google Chrome. Do Mute tab trên Microsoft Edge Chromium vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm, nên người dùng sẽ sớm được trải nghiệm một Edge Chromium hoàn thiện với đầy các tính năng trong thời gian tới. Nếu dùng Chrome, bạn tham khảo cách Bật, tắt âm thanh tab trên Chrome tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt chế độ xem trước Tab Preview trên Microsoft Edge
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Microsoft chính thức phát hành Edge Dev 77.0.235.4
Từ khoá liên quan:

tat tieng tung tab tren Microsoft Edge Chromium

, tat tieng tren Microsoft Edge Chromium, cach tat tieng tren Microsoft Edge Chromium,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Tổng hợp trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Đó là lý do vì sao bạn cần có một trình duyệt web tốt nhất để phục vụ những nhu cầu đó. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách sử dụng Clean Master trên máy tính

  Clean Master là phần mềm dọn dẹp miễn phí, chuyên nghiệp cho người dùng máy tính. Cung cấp các phương pháp dọn dẹp toàn diện để xóa bộ nhớ đệm, các file không sử dụng, và xóa lược sử trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Clean Master để bạn tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá