Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Với trình duyệt nhân Chromium bạn đã có thể tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium rất dễ dàng! Thật vậy, nếu bạn vào trang Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ khi bạn tắt âm thanh ở một trang của một tab đó thì khi mở tab mới và vào một trang nghe nhạc khác, bạn vẫn nghe được âm thanh bình thường.

Hãng Microsoft gần đây đã cập nhật thêm tính năng mới cho Edge Chromium cho phép người sử dụng dễ dàng xử lý các âm thanh khó chịu được phát ra từ một website. Trong khi đó, với các trình duyệt web thông thường như Chrome thì việc tắt tiếng trên 1 tab sẽ mặc định các tab tiếp theo đều sẽ bị tắt, còn với Edge Chromium lại cho phép bạn tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium, và những tab không bị tắt bạn vẫn nghe được nhạc, nghe được âm thanh của website đó.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium

Tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium với chức năng mới Mute tab

Cách tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Xem cách cài Microsoft Edge Chromium tại đây.

Bước 1: Bạn vào Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ -> tại tab bạn muốn tắt tiếng -> bạn nhấn chuột phải vào thanh tiêu đề tab, sau đó chọn Mute tab

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 2

Cách khác là bạn có thể nhấn chuột vào biểu tượng cái loa trên thanh tiêu đề để tắt nhanh âm thanh.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 3

Bước 2: Nếu bạn muốn bật lại âm thanh cho tab mà bạn vừa tắt -> bạn thực hiện lại thao thác nhấn chuột phải vào thanh tiêu đề -> chọn Unmute tab. Hoặc bạn có thể nhấn nhanh vào biểu tượng cái loa bị gạch chéo ở đầu thanh tiêu đề của tab để bật lại tiếng, và ngay lập tức bạn sẽ nghe được âm thanh.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tat-tieng-tung-tab-tren-microsoft-edge-chromium-46473n.aspx
Việc Microsoft bổ sung thêm tính năng tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium chứng tỏ tham vọng lớn của hãng nhằm sớm đưa trình duyệt này nổi trội hơn so với trình Google Chrome. Do Mute tab trên Microsoft Edge Chromium vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm, nên người dùng sẽ sớm được trải nghiệm một Edge Chromium hoàn thiện với đầy các tính năng trong thời gian tới. Nếu dùng Chrome, bạn tham khảo cách Bật, tắt âm thanh tab trên Chrome tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt chế độ xem trước Tab Preview trên Microsoft Edge
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Microsoft chính thức phát hành Edge Dev 77.0.235.4
Từ khoá liên quan:

tat tieng tung tab tren Microsoft Edge Chromium

, tat tieng tren Microsoft Edge Chromium, cach tat tieng tren Microsoft Edge Chromium,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab

  Bạn có thể tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab khi bạn không muốn nghe nhạc, tiếng động, âm thanh. Bạn có thể tắt âm thanh, tắt tiếng trên Cốc Cốc bằng cách tắt trên từng tab Cốc Cốc hoặc trên toàn bộ trình duyệt Cốc Cốc.

 • Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser

  Bạn thấy quá nhàm chán với hình nền mặc định của trình duyệt Opera cho phép người dùng tùy biến giao diện của trình duyệt bằng cách lựa chọn theme trong thư viện sẵn có hoặc thay đổi hình nền từ ngay chính bộ sưu tập của bạn, cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser dưới đây của Taimienphi.vn để điều chỉnh giao diện Opera theo sở thích của mình nhé.

 • Mojichat trên Cốc Cốc là gì?

  Khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để trò chuyện, nhắn tin trên Facebook Messenger người dùng có thể sử dụng tiện ích Mojichat để gửi các biểu tượng cảm xúc, ảnh động độc đáo cho bạn bè, người thân, tuy nhiên bạn chưa biết cách thực hiện?

 • Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer

  Bạn có thể điều khiển máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer giúp bạn cài đặt phần mềm, làm việc trên máy tính một cách dễ dàng, cùng Taimienphi.vn cách dùng Anydesk thay thế phần mềm TeamView nếu như bạn đã chán dùng TeamViewer rồi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá