Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Với trình duyệt nhân Chromium bạn đã có thể tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium rất dễ dàng! Thật vậy, nếu bạn vào trang Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ khi bạn tắt âm thanh ở một trang của một tab đó thì khi mở tab mới và vào một trang nghe nhạc khác, bạn vẫn nghe được âm thanh bình thường.

Hãng Microsoft gần đây đã cập nhật thêm tính năng mới cho Edge Chromium cho phép người sử dụng dễ dàng xử lý các âm thanh khó chịu được phát ra từ một website. Trong khi đó, với các trình duyệt web thông thường như Chrome thì việc tắt tiếng trên 1 tab sẽ mặc định các tab tiếp theo đều sẽ bị tắt, còn với Edge Chromium lại cho phép bạn tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium, và những tab không bị tắt bạn vẫn nghe được nhạc, nghe được âm thanh của website đó.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium

Tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium với chức năng mới Mute tab

Cách tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Xem cách cài Microsoft Edge Chromium tại đây.

Bước 1: Bạn vào Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ -> tại tab bạn muốn tắt tiếng -> bạn nhấn chuột phải vào thanh tiêu đề tab, sau đó chọn Mute tab

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 2

Cách khác là bạn có thể nhấn chuột vào biểu tượng cái loa trên thanh tiêu đề để tắt nhanh âm thanh.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 3

Bước 2: Nếu bạn muốn bật lại âm thanh cho tab mà bạn vừa tắt -> bạn thực hiện lại thao thác nhấn chuột phải vào thanh tiêu đề -> chọn Unmute tab. Hoặc bạn có thể nhấn nhanh vào biểu tượng cái loa bị gạch chéo ở đầu thanh tiêu đề của tab để bật lại tiếng, và ngay lập tức bạn sẽ nghe được âm thanh.

meo tat tieng tung tab tren microsoft edge chromium 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tat-tieng-tung-tab-tren-microsoft-edge-chromium-46473n.aspx
Việc Microsoft bổ sung thêm tính năng tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium chứng tỏ tham vọng lớn của hãng nhằm sớm đưa trình duyệt này nổi trội hơn so với trình Google Chrome. Do Mute tab trên Microsoft Edge Chromium vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm, nên người dùng sẽ sớm được trải nghiệm một Edge Chromium hoàn thiện với đầy các tính năng trong thời gian tới. Nếu dùng Chrome, bạn tham khảo cách Bật, tắt âm thanh tab trên Chrome tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox
Tắt chế độ xem trước Tab Preview trên Microsoft Edge
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

tat tieng tung tab tren Microsoft Edge Chromium

, tat tieng tren Microsoft Edge Chromium, cach tat tieng tren Microsoft Edge Chromium,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại

  Không chỉ có Chrome, FireFox ..., bạn có thể bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Cách này giúp bạn thay đổi nền Cốc Cốc sang màu mới, lướt web trở nên thú vị hơn, đặc biệt là hạn chế gây ảnh hưởng tới mắt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại Android, iOS dưới đây.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn có thể sử dụng Tab Groups dễ dàng để quản lý tab có chung nội dung hoặc chung tên miền hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tạo tab Group theo màu để dễ phân biệt.

 • Cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox

  Không chỉ có Cốc Cốc, Chrome, cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox cũng được áp dụng cho phép người dùng có thể chuyển trình duyệt Firefox chuyển sang chế độ nền tối dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài bật chế độ trên máy tính, bạn có thể bật Dark Mode trên Firefox trên điện thoại Android, iOS.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

  Chụp ảnh màn hình máy tính không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng laptop, pc hiện nay, khi biết cách chụp màn hình máy tính bạn có thể dễ dàng lưu lại các thông tin và dữ liệu quan trọng để xem lại khi cần hoặc gửi cho bạn bè. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá