Microsoft Edge và Google Chrome, So sánh trình duyệt nào tốt hơn?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi so sánh Microsoft Edge và Google Chrome xem trình duyệt nào tốt nhất cho từng nhu cầu người dùng.

Nếu đã có dịp dùng thử hai trình duyệt Microsoft EdgeGoogle Chrome, chắc chắn nhiều người đã từng đặt ra câu hỏi so sánh Microsoft Edge và Google Chrome, trong số hai trình duyệt này, cái nào tốt hơn. Tuy nhiên để so sánh Microsoft Edge và Google Chrome đúng cách và dựa theo những ưu và nhược điểm của mỗi trình duyệt là điều ít người quan tâm tới.

so sanh microsoft edge va google chrome

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi so sánh Microsoft Edge và Google Chrome xem trình duyệt nào tốt nhất cho từng nhu cầu người dùng.

So sánh Microsoft Edge và Google Chrome, trình duyệt nào tốt hơn?

Tải về Google Chrome: Download Chrome

Tải về Microsoft Edge: Download Microsoft Edge

* So sánh Microsoft Edge và Google Chrome: Tốc độ duyệt web

Một trong những điểm quan trọng nhất khi người dùng nhắc đến một trình duyệt đó là tốc độ duyệt web của trình duyệt đó có nhanh hay không. Đa số người dùng sẽ không sử dụng trình duyệt nếu chúng không có khả năng duyệt web nhanh. Giữa Microsoft Edge và Google Chrome đều có tốc độ duyệt web khá nhanh nhưng để biết trình duyệt nào có tốc độ tải trang và phản hồi nhanh hơn sẽ phụ thuộc khá nhiều và tốc độ thực tế.

su dung microsoft edge hay google chrome

Người thử nghiệm đã so sánh Microsoft Edge và Google Chrome trên phương diện tốc độ duyệt web trên máy tính HP 15-r264dx, chip xử lý 2,1Ghz, RAM 6G và tốc độ tải của Internet đạt 9,3 Mbps (tại thời điểm thử nghiệm). Trước khi kiểm tra, người thử nghiệm cũng đã xóa bộ nhớ cache và cookies của trình duyệt để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

Mặc dù có khá nhiều công cụ để đo nhưng trong bài viết này, người thử nghiệm chỉ sử dụng đồng hồ bấm giờ để đo tốc độ duyệt web một cách tương đối. Dưới đây là kết quả thử nghiệm khi vào hai trang Hello Monday và Facebook.

nen dung microsoft edge hay google chrome

Tốc độ duyệt web của Microsoft Edge trên thực tế có thể chậm hơn vì nhiều lý do và cần tăng tốc Microsoft Edge để duyệt web nhanh nhơn, tuy nhiên người dùng có thể áp dụng các cách tăng tốc Microsoft Edge đã được Taimienphi.vn chia sẻ để nhanh chóng xử lý vấn đề.

Đánh giá: Google Chrome tỏ ra vượt trội hơn so với Microsoft Edge ở khả năng duyệt web tốc độ cao với mức thời gian chênh lệch khi vào các trang web khá lớn.

* So sánh Microsoft Edge và Google Chrome: Bảo mật

Bảo mật có thể khẳng định là yếu tố quan tâm thứ hai của người dùng sau tốc độ duyệt web. Gần như không có ai lựa chọn một trình duyệt web có khả năng bảo mật yếu kém và người dùng dễ bị mã độc, virus tấn công.

nen dung trinh duyet microsoft edge hay google chrome

So sánh về khả năng bảo mật của Microsoft Edge và Google Chrome có thể thấy cả hai trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge đều trang bị những công nghệ chống virus, mã độc vô cùng hiệu quả cho người dùng.

- Google Chrome:

Trình duyệt này có khá nhiều các công cụ bảo vệ người dùng như Safe browsing (tính năng lọc danh sách các trang web độc hại và có nguy cơ lây nhiễm mã độc cho người dùng) hay Sandboxing (bảo vệ người dùng khỏi các mã độc ẩn náu trong plugins) hay Incognito mode (duyệt web ẩn danh trên Google Chrome).

so sanh nen dung microsoft edge hay google chrome

Chrome đồng thời cũng cung cấp tính năng kiểm soát thông tin mà bạn không muốn gửi và chia sẻ về dữ liệu máy chủ của Google. Trong cài đặt Google Chrome, bạn chỉ việc kích hoạt tính năng Do not track (Không theo dõi) để Google Chrome dừng mọi hoạt động theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng. Tính năng khá cần thiết ngay cả khi người dùng duyệt web ẩn danh trên Google Chrome vẫn có thể bị theo dõi. Google Chrome khi kết hợp với Adblock sẽ cho bạn khả năng chặn quảng cáo trên Google Chrome khá hữu dụng.

- Microsoft Edge:

Trình duyệt mới của Microsoft trang bị khá nhiều công nghệ bảo mật mạnh mẽ bảo vệ người dùng trước những nguy cơ bảo mật, virus, mã độc và quyền riêng tư. Một số tính năng bảo mật chủ yếu của Microsoft Edge là Protected Mode hoạt động tương tự như Sandboxing với khả năng cô lập và cách ly nguồn mã độc, hoặc virus nghi ngờ.

so sanh microsoft edge hay google chrome

Tính năng Tab InPrivate hoạt động tương tự như tính năng Incognitio mode của Google Chrome và nhiều trình duyệt khác, giúp người dùng có thể duyệt web ở chế độ ẩn danh. Ngoài tính năng Do not track tương tự Google Chrome, trình duyệt này của Microsoft còn hỗ trợ thêm SmartScreen giúp chặn các trang web, nội dung nguy hiểm và cảnh báo về các trang web giả mạo.

Đánh giá: Microsoft Edge thực sự đã đánh bại Google Chrome với rất nhiều công cụ bảo mật tốt để bảo vệ người dùng.

* So sánh Microsoft Edge và Google Chrome: Tính năng

Nếu như tốc độ duyệt web và bảo mật là hai yếu tố hàng đầu tác động tới tâm lý khi chọn trình duyệt của người dùng thì tính năng riêng biệt của từng trình duyệt cũng là điều đáng quan tâm không kém.

- Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome với hơn 9 năm phát triển đã trở thành một trong những trình duyệt dẫn đầu thế giới hiện nay. Độ hoàn thiện của Google Chrome rất cao với tốc độ duyệt web luôn đứng top đầu, khả năng bảo mật tốt và hệ thống plugins và extensions, add-ons hỗ trợ đa dạng từ cửa hàng Chrome Web Store. Đáng chú ý nhất là tính năng chặn quảng cáo trên Google Chrome khi kết hợp với Adblock Plus hoặc Adblock.

so sanh nen dung microsoft edge hay google chrome

Ngoài ra, Google Chrome còn tích hợp sẵn trình đọc PDF, khả năng đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản Google, hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói OK Google, duyệt web theo chế độ khách, quản lý chức chỉ HTTPS và nhiều tính năng ẩn thú vị khác.

- Microsoft Edge

Với Microsoft Edge, một trình duyệt còn khá non trẻ ra mắt từ năm 2015 cho tới nay, các tính năng chưa thực sự hoàn thiện. Microsoft Edge có các chế độ đọc sách, chia sẻ web, tích hợp sẵn trợ lý ảo Cortana và được cài sẵn cùng Windows 10. Hiện Microsoft Edge đã hỗ trợ nhiều extension, add-ons hơn trước, tuy nhiên số lượng vẫn khá ít so với Google Chrome.

Đánh giá: Với rất nhiều những tính năng sẵn có và đang ngày được cập nhật và nâng cấp, Google Chrome hiện đang thắng thế hơn so với Microsoft Edge với tiêu chí Tính năng.

Kết luận:

Dựa trên những kết quả so sánh trên, có thể thấy, Microsoft Edge dù là một trình duyệt còn khá non trẻ nhưng đã có những bước tiến rất mạnh mẽ, không chỉ với khả năng tăng tốc Microsoft Edge khi duyệt web mạnh mẽ, mà còn cả tính năng bảo mật ấn tượng. Tuy nhiên, Google Chrome vẫn là trình duyệt web tốt nhất hiện nay với những ưu thế về tốc độ duyệt web nhanh nhất thế giới, hỗ trợ plugins và extensions, add-ons đa dạng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt web có khả năng bảo mật tốt nhất và tương thích tốt nhất với Windows 10, Microsoft Edge sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Tuy nhiên nếu muốn có trải nghiệm duyệt web nhanh nhất, nhiều tính năng thú vị nhất, Google Chrome có thể là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-va-google-chrome-so-sanh-trinh-duyet-nao-tot-hon-22725n.aspx
Microsoft Edge có an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng dành cho Taimienphi, mõi trình duyệt đều có những thế mạnh của mình, để trả lời câu hỏi Microsoft Edge có an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không thì chúng tôi không dám đưa ra lời khẳng định nào, tuy nhiên, để an toàn, các bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus kèm theo các trình duyệt để bảo vệ một cách tốt nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trình duyệt Edge mới và Chrome sắp được bổ sung nút hiển thị mật khẩu
Microsoft Edge có thêm các tính năng PDF mới để cạnh tranh với Google Chrome
Google cam kết hỗ trợ Youtube hoạt động trên Edge
Bật tính năng cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Microsoft Edge
Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox
Từ khoá liên quan:

so sanh microsoft edge va google chrome

, su dung microsoft edge hay google chrome, nen dung microsoft edge hay google chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge

  Trình duyệt web hiện đại, tốc độ cao

  Microsoft Edge là trình duyệt được người dùng win 10 tin dùng nhờ các tính năng hiện đại cho hệ điều hành thế hệ mới, tốc độ duyệt web nhanh và chế độ bảo mật dữ liệu tốt. Microsoft Edge còn tạo khả năng tương tác và kết ...

Tin Mới

 • Vô hiệu hóa, bật extension trên Chrome, Firefox, Opera, Cốc Cốc

  Cách vô hiệu hóa Extension trên Chrome, Firefox, Opera hay Cốc Cốc giúp trình duyệt khởi động nhanh hơn, đỡ tiêu tốn tài nguyên Ram trên hệ thống. Nếu chưa biết cách gỡ bỏ Extension trên trình duyệt như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

 • Cách bật chế độ tối, Dark Mode cho Cốc Cốc

  Được biết, giao diện Dark Mode trên trình duyệt Cốc Cốc đang được nhiều người sử dụng hiện nay, giúp bật chế độ tối dễ dàng, từ đó mọi người lướt web, xem phim mà không bị mỏi, hại mắt, cách bật chế độ tối cho Cốc Cốc như sau.

 • Top 5 trình duyệt web bảo mật thay thế Chrome, Cốc Cốc

  Top trình duyệt web bảo mật thay thế Google Chrome, Cốc Cốc được giới thiệu trong bài viết sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm lướt web tuyệt vời không kém gì những cái tên phổ biến trong làng trình duyệt như 2 ông lớn kể trên, đồng thời cung cấp một số tính năng hữu ích mà có thể bạn sẽ yêu thích.

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá