Kết thúc 2017, Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt Edge

Kết thúc 2017, Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt Edge, so sánh hiệu suất trình duyệt với các đối thủ cạnh tranh khác như trình duyệt Google Chrome, hứa hẹn sẽ đẩy mạnh việc phát triển Edge tốt hơn cho người dùng.

Video những cải tiến mới trong Microsoft Edge

Giống như trước đây, Microsoft tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu hiệu suất pin của trình duyệt Edge, trong video phía công ty giải thích trình duyệt có thể phát video dài lên đến 63% so với trình trình duyệt Mozilla Firefox và dài hơn trình duyệt Google Chrome 19%. Cuộc thử nghiệm được tiến hành trên bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update phiên bản v1709

Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt Edge nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin nào về kết quả mà công ty đạt được, thay vào đó Microsoft đặt cược rất lớn vào đó nhằm thuyết phục người dùng bỏ Chrome để sử dụng trình duyệt Edge.

microsoft tung video nhung cai tien moi tren trinh duyet edge

Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt web Edge

Đẩy mạnh trình duyệt Edge

Kể từ khi ra mắt trình duyệt Edge, vào 10/7/2015 đến nay, Microsoft không ngừng cố gắng để thuyết phục người dùng sử dụng trình duyệt. Công ty đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau gây nhiều tranh cãi.

Một trong những phương pháp đó là đẩy mạnh các quảng cáo trình duyệt web Microsoft Edge dưới dạng các cửa sổ pop-up hiển thị trên máy tính Windows 10 khi người dùng cài đặt hoặc khởi chạy Google Chrome. Nội dung trong các cửa sổ pop-up này chủ yếu nói về trình duyệt Edge nhằm thuyết phục người dùng sử dụng trình duyệt. Tuy nhiên không được như mong đợi, gã khổng lồ phần mềm vấp phải những chỉ trích nặng nề của người dùng.

Hiện tại Google Chrome vẫn đang đứng ở vị trí số 1 trong số các trình duyệt hàng đầu cho máy tính, với tỷ lệ 60%, trong khi đó trình duyệt Edge mới chỉ chiếm 5%, rất khó để Microsoft có thể thay đổi tỷ lệ này trong thời gian ngắn trong khi sự khác biệt quá lớn. Firefox cũng được cho là có sự thay đổi tích cực nhằm cạnh tranh với Chrome, với sự ra mắt của FireFox Quantum đã chứng minh rõ ràng cho điều đó nhất.

Mặt khác, trình duyệt Microsoft Edge đang được cải tiến và bổ sung một loạt các tính năng mới trên các bản phát hành Windows 10 mới, nhiều cải tiến mới hứa hẹn sẽ được bổ sung trên trình duyệt vào mùa xuân năm nay khi Microsoft phát hành bản cập nhật Redstone 4 vào vòng sản xuất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-tung-video-nhung-cai-tien-moi-tren-trinh-duyet-edge-29877n.aspx
Trên hệ điều hành Android, Microsoft cũng đã mang đến một cải tiến mới cho đứa con cưng OneNote của mình. Trong bản cập nhật OneNote cho Android, Microsoft còn mang cả tính năng quét tài liệu Office Lens cho ứng dụng của mình nhằm mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Edge 84 giới thiệu Storage Access API để cải thiện quyền riêng tư
Chuyển bookmark, sao lưu, nhập bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome
Microsoft Edge Canary hỗ trợ tính năng đọc to file PDF
Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash
Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium
Từ khoá liên quan:

cải tiến mới trên trình duyệt Edge

, Microsoft, tính năng mới trình duyệt Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới