Công cụ Immersive Reader của Microsoft Edge hỗ trợ chức năng dịch

Trình duyệt Microsoft Edge 84 hiện đã có mặt trên nhánh preview Canary và Dev, một trong những bổ sung đáng chú ý trên trình duyệt là cải thiện công cụ Immersive Reader với khả năng dịch trang web một cách nhanh chóng.

Microsoft hiện tại đã tung ra phiên bản Edge 83 cho người dùng nhưng công ty đang phát triển phiên bản 84 mà hiện tại đã có mặt trên kênh Canary và Dev Insider. Tuần trước, Microsoft đã công bố hỗ trợ tính năng dịch cho công cụ Immersive Reader cho kênh Canary và Dev Insider. Tuy nhiên, tính năng này đã không được triển khai cho mọi người vào tuần trước mà sẽ bắt đầu từ tuần này.

cong cu immersive reader cua microsoft edge ho tro chuc nang dich 1

Microsoft Edge bổ sung công cụ Immersive Reader hỗ trợ chức năng dịch

Tải phiên bản Microsoft Edge mới nhất về thiết bị:

=> Link tải Microsoft Edge cho Máy Tính

Immersive Reader là một trong những tính năng mà Microsoft mang đến từ trình duyệt web Legacy Edge và nó cho phép người dùng đọc mà không bị quảng cáo và popup làm phiền. Trình đọc bao gồm các tính năng như từ điển hình ảnh, công cụ ngữ pháp và nhiều hơn nữa. Tính năng dịch mới sẽ làm cho công cụ trở nên hữu ích hơn, nhất là đối với những ai cần dịch nhanh. Nếu đang sử dụng Edge Canary hoặc Dev thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để kích hoạt tính năng này:

Bước 1: Mở Microsoft Edge Canary/Dev.
Bước 2Mở bất kỳ tài liệu nào web và ấn F9 để truy cập Immersive Reader.
Bước 3: Click vào Reading Preferences và chọn một ngôn ngữ từ menu thả xuống bên dưới Translate.
Bước 4: Bật Translate entire Page để dịch trang web sang ngôn ngữ đích.

Microsoft hiện đang hỗ trợ 54 ngôn ngữ và công ty cho biết: "Trang web chứa nhiều thông tin quan trọng và nhiều người muốn đọc trang web bằng tiếng mẹ đẻ hơn. Chức năng dịch mới của Microsoft Edge đã phá bỏ rào cản ngôn ngữ bằng cách cho người dùng khả năng dịch trang web dễ dàng sang 1 trong 54 ngôn ngữ chỉ với một nút bấm" và cũng giúp người dùng bớt lệ thuộc vào công cụ Google Dịch như hiện nay.

Microsoft đã tích cực phát triển trình duyệt web Edge mới và công ty hiện đã bổ sung hỗ trợ chức năng đọc to file PDF. Gã khổng lồ công nghệ cũng đã thêm một liên kết trực tiếp để điều hướng sang Chrome Web Stored, cho phép download tiện tích mở rộng cho Edge. Microsoft cũng đã hợp tác với Newsguard để cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng Edge và để giúp hạn chế thông tin sai lệch trên Internet.

Microsoft Edge Canary và Dev hiện đã có trên phiên bản 84, dự kiến sẽ sớm được tung ra cho người dùng Beta. Mặt khác, người dùng Edge Stable đã nhận được bản cập nhật phiên bản 83 và sẽ phải chờ bản cập nhật tiếp theo để trải nghiệm các tính năng mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-cu-immersive-reader-cua-microsoft-edge-ho-tro-chuc-nang-dich-58714n.aspx
Gần đây, Google tích cực nghiên cứu các tính năng mới cho các sản phẩm của hãng trên nền tảng di động. Theo đó, Google đưa kết quả tìm kiếm từ web vào YouTube trên Android thông qua UI tìm kiếm cho một số người dùng, đây là một nước đi khá lạ và nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium
Ghi chú trong Microsoft Edge
Microsoft Edge cho Windows 10 và Mac có thêm các tính năng mới
Hướng dẫn tải trình duyệt Edge Chromium
Kiểm tra phiên bản Edge, check version trình duyệt web Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Immersive Reader của Microsoft Edge hỗ trợ chức năng dịch

, Immersive Reader trong Microsoft Edge thêm chức năng dịch, công cụ Immersive Reader của Microsoft Edge được thêm tính năng dịch thuật,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Cách kiếm kim cương miễn phí trong game Hay Day

  Kim cương là vật phẩm quan trọng giúp người chơi Hay Day nâng cấp những thứ mình muốn. Ngoài việc bỏ tiền thật ra mua kim cương bạn còn có nhiều cách kiếm kim cương miễn phí trong Hay Day. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thu về một lượng kim cương đáng kể mà không phải nạp bằng tiền thật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá