Microsoft Edge nâng cấp thanh công cụ để mang đến trải nghiệm sử dụng mới

Microsoft đang nâng cấp trình duyệt Edge của mình với một trải nghiệm thanh công cụ mới, sẽ cho phép người dùng truy cập vào mục yêu thích, lịch sử và bộ sưu tập ngay lập tức trong khi duyệt web.

Giao diện Toolbar mới đã có sẵn cho cả mục yêu thích và trang lịch sử, và nó sẽ sớm đến với bộ sưu tập (Collections) của Edge trong bản cập nhật mới. Đầu năm nay, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm một menu Favorites được thiết kế lại, sử dụng bố cục dạng cây hoặc Fly-out mới để giúp bạn có thể chỉnh sửa, quản lý và tìm kiếm dấu trang của mình mà không cần phải điều hướng đến trang Bookmark chuyên dụng của Edge.

nang cap thanh cong cu tren microsoft edge mang den trai nghiem moi cho nguoi dung

Microsoft Edge nâng cấp thanh công cụ mạng đến trải nghiệm mới cho người dùng

Hiện tại, công ty đã đưa bố cục dạng Fly-out tương tự vào bộ sưu tập cũng là để cung cấp cho người dùng một cách truy cập và quản lý nhanh chóng các dự án của họ trong Edge. Giống như menu Favorites và thanh lịch sử, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện khi bạn mở menu bộ sưu tập. Người dùng vẫn có thể lưu link, tiêu đề trang web, sắp xếp nội dung thành thư mục và trang web sẽ tiếp tục hiển thị ảnh bìa trong menu Collections.

microsoft edge nang cap thanh cong cu de mang den trai nghiem su dung moi

Bộ sưu tập cũng có thể được sử dụng như một công cụ nghiên cứu vì bạn có thể thêm ghi chú về trang web mà bạn đã lưu lại. Việc quay trở lại UI cũ được thực hiện dễ dàng. Bạn đơn giản chỉ cần nhấp vào biểu tượng ghim để làm điều đó.

Về cơ bản, trải nghiệm thanh công cụ sắp tới sẽ giúp người dùng tiết kiệm vài thao tác nhấp chuột vì họ có thể truy cập lịch sử, mục yêu thích và bộ sưu tập ngay sau khi mở Edge mà không cần phải mở từng trang riêng lẻ.

Dựa vào thử nghiệm được thực hiện bởi Windows Latest, menu bộ sưu tập mới hiện đang được triển khai cho một số người dùng Insider và nó có thể sẽ đến tay người dùng trong các kênh Dev và Canary của Edge vào đầu năm sau.

Link tải Microsoft Edge mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-nang-cap-thanh-cong-cu-de-mang-den-trai-nghiem-su-dung-moi-61898n.aspx
Cùng với đó Google Meet và Google Duo trong năm 2020 đã vượt mức 1 nghìn tỷ phút gọi video. Để biết thêm chi tiết bạn đọc có thể tham khảo bài viết tại đây.

Xem thêm: Google Meet và Duo đã vượt mốc 1 nghìn tỷ phút gọi video trong năm 2020.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi tab nhấp nháy trên trình duyệt Microsoft Edge
Microsoft Edge có thêm các tính năng PDF mới để cạnh tranh với Google Chrome
Công cụ Immersive Reader của Microsoft Edge hỗ trợ chức năng dịch
Microsoft tiết lộ logo Edge mới với nhiều màu sắc hơn
Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác?
Từ khoá liên quan:

microsoft edge sap co trai nghiem thanh cong cu moi

, Microsoft Edge đang nâng cấp thanh công cụ, Nâng cấp trải nghiệm với thanh công cụ mới trên Microsoft Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới