Google cam kết hỗ trợ Youtube hoạt động trên Edge

Google xác nhận rằng họ biết giao diện mới của Youtube không hoạt động trên trình duyệt web Chromium Edge của Microsoft và cam kết sẽ ủng hộ trình duyệt này. Mặc dù nhiều tin tức cho hay trình duyệt Edge bị Google cố tình chặn và người dùng buộc phải cài đặt Google Chrome nhưng người phát ngôn của Youtube cho biết đây là sự cố đã được xác định và sẽ được khác phục nhanh chóng.

google cam ket ho tro youtube hoat dong tren edge

Theo Youtube, "Chúng tôi biết người dùng phiên bản preview của Chromium Edge đang bị chuyển hướng tới phiên bản Youtube cũ hơn. Chúng tôi đang làm việc để khắc phục sự cố này. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Youtube hoạt động trên Edge và xin lỗi vì các bất tiện gây ra cho người dùng."

google cam ket ho tro youtube hoat dong tren edge 2

- Download Youtube cho Android
- Download Youtube cho iPhone

Mặc dù Google không đưa ra thông tin chi tiết về nguyên nhân của sự cố này nhưng người dùng thấ rằng việc chuyển đổi user agent trên trình duyệt mới Chromium Edge sang Google Chrome sẽ cho phép họ sử dụng phiên bản mới của Youtube.

Thao tác chuyển đổi user agent cho phép người dùng hoàn toàn bỏ qua thông báo nói rằng trình duyệt web Edge không được hỗ trợ và đề nghị người dùng cài đặt trình duyệt web của Google, mặc dù vậy một chú ý tương tự cho biết phiên bản mới của Youtube hỗ trợ "phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, Firefox, Opera, Safari & Edge".

Trước đó Chromium Edge không được các dịch vụ khác của Google hỗ trợ

Cách đây một tháng, phần mềm xử lý văn bản trực tuyến Google Docs hiển thị thông báo "Chromium Edge browser was not supported" - Trình duyệt Chromium Edge không được hỗ trợ, đề nghị người dùng nâng cấp lên một trình duyệt được hỗ trợ.

Giống như sự cố lần này, sự cố trước có lẽ chủ yếu do Google đã quên "bật đèn xanh" cho chuỗi User Agent của Microsoft Edge hoặc Microsoft đã sửa đổi chuỗi và vô tình đưa trình duyệt web của họ vào "danh sách đen".

Trên thực tế, dịch vụ nhắn tin doanh nghiệp Google Meet cũng đột ngột ngừng hoạt động trên Edge dường như cũng xác nhận rằng Google sử dụng whitelist dựa trên chuỗi User Agent để cấp phép cho trình duyệt truy cập vào dịch vụ của họ.

Trong khi nhiều người cảm thấy Google đang "chơi xấu" và một số hành động hiện tại và trong quá khứ của họ chứng minh cho ý kiến này thì thực tế người dùng Chromium Edge đang bị chặn quyền truy cập vào phiên bản Youtube mới hoàn toàn giống như một sai lầm chính đáng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-cam-ket-ho-tro-youtube-hoat-dong-tren-edge-47621n.aspx
Apple sắp cho ra mắt phiên bản iOS 13 trên các thiết bị của mình, hiện nay một số Hình ảnh mới cho chế độ Dark Mode trên iOS 13 đã bị rò rỉ, các bạn đọc bài viết để biết thêm thông tin.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

YouTube cho máy tính hỗ trợ xem video theo chiều dọc
Mẹo hiển thị lời bài hát trên Youtube
Tải video, nhạc YouTube bằng Youtube2mp3
Kết nối tài khoản Youtube, Facebook trên Cyberlink YouCam
Cách cài đặt Youtube Vanced trên AndroidTV, SmartTV, xem Youtube trên TV không quảng cáo
Từ khoá liên quan:

Google cam kết hỗ trợ Youtube hoạt động trên Edge

, Google bỏ chặn Youtube trên trình duyệt Edge, Youtube chạy trên trình duyệt Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • YouTube Video Downloader

    Tải video Youtube tốc độ nhanh

    YouTube Video Downloader cho phép bạn tải video Youtube ở định dạng FLV, MP4, MKV, FLV, MOV... từ trên mạng về máy tính với tốc độ tải nhanh. Youtube Video Downloader hỗ trợ tải video Facebook và một số website chia sẻ video khác, đồng thời giúp chuyển đổi định dạng video sang định dạng khác trước khi lưu vào ổ cứng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá