Chèn link trong văn bản Google Docs

Chèn link trong Google Docs để bạn có thể trích dẫn các bài viết trong công cụ soạn thảo của Google bất cứ lúc nào. Để chèn được link trong văn bản Google Docs, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách sau đây.

Khi bạn muốn soạn thảo văn bản trực tuyến, sử dụng Google Chrome để soạn thảo trên công cụ Google Docs là lựa chọn tối ưu. Cùng được Google phát triển, trình duyệt Google Chrome  sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản trên Google Docs mượt mà hơn. Trình duyệt Chrome cũng đang là trình duyệt được nhiều người sử dụng trên Thế giới hiện nay.

Hiện nay, cũng có 4 phần mềm được đánh giá rất cao là có khả năng thay thế Google Docs. Tuy nhiên, top 4 công cụ thay thế Google Docs lại chưa thế vượt qua cái bóng của gã khổng lồ này. Các tính năng của các công cụ trên đều chưa thực sự vượt trội, chỉ có thể làm công cụ thay thế khi Google Docs có vấn đề. Trên Google Docs, các bạn còn có thể dễ dàng chèn link trang web trong văn bản như trên Word.

Chèn link trong văn bản Google Docs:

Cách 1:

Bước 1:  Soạn thảo hoặc mở văn bản bạn muốn chèn link trên Google Docs.

chen link trong van ban gogle docs

Bước 2:  Bôi đen phần chữ bạn muốn chèn link, sau đó click vào biểu tượng mắt xích. Ngay lập tức Google sẽ gợi ý đường link bạn muốn chèn.

chen link trong van ban gogle docs

Bước 3:  Hoặc bạn có thể copy link vào phần Link. Sau đó ấn Apply.

chen link trong van ban gogle docs

Vậy là bạn đã được đoạn văn bản màu xanh, click vào đó để mở đường link đã chèn.

chen link trong van ban gogle docs

Cách 2:

Bước 1: Bôi đen từ khóa muốn chèn, click Insert à Link.

chen link trong van ban gogle docs

Bước 2: Sau đó nhập địa chỉ web bạn muốn chèn và ấn Apply.

chen link trong van ban gogle docs

Với hai cách trên, người dùng chắc chắn đã biết làm sao để chèn link trên công cụ soạn thảo trực tuyến Google Docs rồi đúng không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-link-trong-van-ban-gogle-docs-7313n.aspx
Khi văn bản trên Google Docs của bạn quá dài thì nên đánh số trang để dễ tìm kiếm, dễ nhớ từng đoạn văn bản. Hãy đánh số trang trong Google Docs , bạn sẽ không mất nhiều công sức để tìm kiếm đoạn văn bản mình cần, hơn nữa khi bạn photo ra thành tài liệu cũng sẽ đẹp hơn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gõ công thức toán học trên Google Docs
Người dùng đã có thể đánh dấu vị trí cụ thể trong Google Docs
Hướng dẫn soạn văn bản bằng giọng nói trên Google Docs
Cách in trong Google Docs
Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet, Google Docs
Từ khoá liên quan:

Chèn link trong Google Docs

, thêm link Google Docs, thêm liên kết Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Cách tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100%

  Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ văn phòng tổng hợp có tính năng bảo mật cao và giúp kết nối chia sẻ nhanh chóng. Trong đó có Office 365, cùng Taimienphi.vn theo dõi các bước tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100% dưới đây.

 • Active Office 365 siêu nhanh kích hoạt bản quyền miễn phí 2024

  Office 365 là một bộ ứng dụng và dịch vụ văn phòng toàn diện dựa trên đám mây, được phát triển bởi Microsoft. Để sử dụng, cá nhân và doanh nghiệp sau khi cài còn phải Active Office 365 để có thể tận dụng đầy đủ các tính năng và dịch vụ mà nhà phát triên cung cấp.

 • Cách Active Office 2021 bằng file CMD, MAS, Volume License

  Office 2021 là một phiên bản của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office phát hành vào ngày 5/10/2021, nó bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Word 2021, Excel 2021, PowerPoint 2021, Outlook 2021 và cung cấp nhiều tính năng, cải tiến so với các phiên bản trước. Để sử dụng toàn bộ người dùng cần Active Office 2021 và dưới đây là thủ thuật kích hoạt miễn phí.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.