Cách chèn chữ ký trong Google Docs

Chèn chữ ký trong Google Docs là giải pháp tiện lợi, nhất là cho dân văn phòng khi soạn thảo văn bản, hợp đồng. Ngoài ra đây cũng là cách để tài liệu người dùng "chính thức" hơn, để cá nhân hóa nó hoặc vì các lý do pháp lý khác.

Khi làm hợp đồng hoặc các hồ sơ có tính chất pháp lý, việc thêm chữ ký là vô cùng quan trọng. Mặt khác, chữ ký cũng giúp văn bản của bạn trông chuyên nghiệp và mang tính đại diện rõ ràng hơn. Vậy làm thế nào để thêm, chèn chữ ký trong Google Docs?

huong dan chen chu ky trong google docs

Cách chèn chữ ký trên Google Docs


Mục Lục bài viết:
Cách 1. Chèn chữ ký trong Google Docs bằng Drawing.
Cách 2. Chèn chữ ký trong Google Docs với DocuSign.
Cách 3. Cách chèn chữ ký trong Google Docs bằng SignRequest.

Hướng dẫn cách chèn chứ ký trên Google Docs


Cách 1: Chèn chữ ký trong Google Docs bằng Drawing

Để bắt đầu, đầu tiên bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn tạo chữ ký, sau đó click chuột chọn Insert (chèn) =>Drawing (vẽ), rồi click chọn New (mới).

cach tao chu ky tay trong google docs

Trong cửa sổ Drawing, click vào Line (dòng), sau đó chọn Scribble.

chen chu ky tay vao google tai lieu

Bây giờ bạn có thể bắt đầu ký tên bằng chuột hoặc bút cảm ứng của mình. Sau khi hoàn tất, click vào Save and Close (lưu và đóng) và bạn sẽ thấy chữ ký xuất hiện trong văn bản.

cach them chu ky vao google docs


Cách định dạng chữ ký trong Google Docs

Nếu bạn chưa ưng ý với chữ ký này và muốn chỉnh sửa thêm, hãy click chuột vào chữ ký và chọn mục Edit (bên dưới. Hoặc nếu muốn định dạng nhiều hơn, click vào biểu tượng ba chấm nằm góc ngoài cùng bên phải.

cach chen chu ky vao google tai lieu

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa:

- Size and Rotation: chỉnh kích cỡ, xoay chữ ký sang trái, phải,....
- Text Wrapping: vị trí hiển thị văn bản xung quanh chữ ký.
- Position: di chuyển vị trí chữ ký.


Bên cạnh đó tạo đường viền trên Google Docs cũng là cách được rất nhiều người sử dụng nhằm trang trí cho văn bản của mình để nó trở nên sinh động hơn. Nếu chưa biết cách tạo đường viền bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây nhé.
Xem thêm: Cách tạo đường viền trên Google Docs

Cách 2: Chèn chữ ký trong Google Docs với DocuSign

DocuSign là một công cụ giúp bạn tạo chữ ký điện tử trong Docs. Trước khi bắt đầu bạn cần tải DocuSign về máy và cài đặt.

Để tải về DocuSign, vào mục Add-ons (tiện ích mở rộng) =>Get Add-ons (thêm tiện ích mở rộng) => nhập DocuSign trong mục tìm kiếm.

cach chen va them chu ky vao google docs

Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Install (cài đặt) nằm kế bên. Chọn Allow (cho phép) để cho phép quyền truy cập của DocuSign.

cach tao chu ky vao van ban tren google docs

Sau khi tải về thành công, bạn truy cập Add-ons (tiện ích mở rộng)=>DocuSign eSignature =>Sign with DocuSign.

Nếu chưa từng sử dụng công cụ này trước đây, DocuSign sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản miễn phí trước. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng DocuSign để thêm chữ ký vào docs của mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể dùng miễn phí DocuSign để ký tên vào tối đa 3 tài liệu mỗi tháng. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn và các tiện ích khác như chuyển file cho người khác ký tên, bạn cần mua tài khoản trả phí hằng tháng.


Cách 3: Cách chèn chữ ký trong Google Docs bằng SignRequest

SignRequest là lựa chọn khác nếu bạn muốn thêm chữ kỹ điện tử vào tài liệu. Bạn có thể dùng miễn phí 10 tài liệu mỗi tháng, hoặc trả phí nếu muốn dùng nhiều hơn.

Tương tự như DocuSign, đầu tiên bạn cần tải SignRequest về bằng cách vào Add-ons =>Get Add-ons => nhập SignRequest trong ô tìm kiếm và bắt đầu tải về.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ này bằng cách truy cập Add-ons (tiện ích mở rộng) =>SignRequest =>Create SignRequest =>Create (tạo).

cach tao chu ky Google Docs

Bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ khác để bắt đầu tạo chữ ký và tải tài liệu về sau khi làm xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-chu-ky-trong-google-docs-68740n.aspx
Không chỉ với Google Docs, giờ đây bạn đã có thêm nhiều cách để chèn chữ ký vào những tài liệu ở định dạng khác. Với những cách đơn giản trên đây, hãy lựa chọn ra công cụ phù hợp nhất và bắt đầu tạo chữ ký điện tử một cách chuyên nghiệp cho riêng mình nhé.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs
Cách chèn biểu tượng cảm xúc trong Google Docs
Người dùng đã có thể đánh dấu vị trí cụ thể trong Google Docs
Chuyển file PDF sang Word trong Google Docs
Đánh số trang trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

cach chen chu ky vao google docs

, tạo chữ ký Google Docs, cách thêm chữ ký Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
 • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
 • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
 • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
 • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
 • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • Cách sử dụng Pageless trong Google Docs

  Nếu bạn đang đau đầu về việc trình bày bố cục trang web sao cho liền mạch khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, thì việc sử dụng Pageless trong Google Docs sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả nhất, nhìn

 • Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

 • Code Mega Đại Chiến 7/2024 nhận kim cương, Pokemon SSR

  Bước vào thế giới Pokemon kỳ diệu và nhập Full Code Mega Đại Chiến mới nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn. Với phần quà như siêu thú SSR, Kim Cương, Đá Thủy Tinh,... bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi để trở thành nhà huấn luyện hàng đầu thế giới.