Chuyển file PDF sang Word trong Google Docs

Chuyển file PDF sang Word trong Google Docs là một trong số những cách chuyển file PDF sang Word hiện nay, mặc dù vậy cách này chỉ dành cho những người muốn tối ưu văn bản và tránh trường hợp bị lỗi font chữ khi chuyển đổi từ file PDF sang Word.

Nếu như trước đây người dùng thường phải chuyển PDF sang Word bằng cách phần mềm chuyên dụng như Free PDF to Word Converterhoặc sử dụng một số cách chuyển file PDF sang Word trực tuyến khá mất thời gian, thì nay với Google Docs, bạn đã có thêm một công cụ tiện lợi hơn hết để chuyển PDF sang Word nhé.

cach chuyen file pdf sang word trong google docs

Dưới đây dựa theo những hướng chuyển file PDF sang Word trong Google Docs, Taimienphi.vn hy vọng bạn sẽ có thêm một mẹo nhỏ để chuyển file PDF sang Word không lỗi font nhanh nhất, phục vụ cho công việc nhé.

Chuyển file PDF sang Word trong Google Docs

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Drive, sau đó tìm tới tài liệu PDf muốn tạo và chỉnh sửa.

chuyen file pdf sang word trong google docs

Hoặc nếu như chưa có tài liệu PDF, bạn chỉ việc kéo thả tài liệu PDF từ màn hình desktop vào trong khung cửa sổ trình duyệt để tải lên Google Drive.

cach chuyen file pdf sang word trong google docs

Tài liệu PDF sau khi đã được tải lên Google Drive.

Bước 2: Nhấp chuột phải lên PDF trong Google Drive hoặc file PDF vừa tải lên, nhấp chọn Open With >Google Docs.

huong dan chuyen pdf sang word trong google docs

Giao diện tài liệu PDF sau khi được mở trên Google Docs (Google Tài liệu).

cach chuyen file pdf sang word trong google docs

File PDF sẽ được mở dưới định dạng PDf và có thể chỉnh sửa chữ. Lưu ý rằng, file vẫn có đuổi .pdf nhưng Google Docs có cách hiển thị icon của file PDF khác.

huong dan chuyen pdf sang word trong google docs

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn File >Download as….>Microsoft Word (.docx).

cach chuyen file pdf sang word trong google docs

huong dan chuyen pdf sang word trong google docs

Đặt tên file PDF và lựa chọn thư mục lưu trữ file PDF. Nhấn Save để lưu lại.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi file ảnh theo cùng một cách tương tự với file PDF.

cach chuyen file pdf sang word trong google docs

File PDF chuyển sang Word trong Google Docs nay đã được lưu về máy tính của người dùng.

huong dan chuyen pdf sang word trong google docs

Mọi thông tin trong văn bản PDF đều được lưu trữ ổn định và không gặp tình trạng  lỗi font chữ như nhiều phần mềm chuyển pdf sang Word khác.

Lưu ý rằng ảnh sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản trong file Word. Kết quả chuyển đổi PDF sẽ không được tốt như file PDF thông thường. Bạn có thể lưu file PDF dưới dạng Word thông qua Google Docs về máy tính để chỉnh sửa thêm.

Google Docs là một công cụ nhập tài liệu, tạo form google trong bộ công cụ văn phòng của Google, đặc biệt công cụ này cũng liên kết với Google Drive để lưu trữ tài liệu. Để tìm kiếm tài liệu nhanh hơn trên Google Drive, công cụ này cũng hỗ trợ thanh tìm kiếm trên Google Drive để bạn tìm tài liệu ngay tức khắc.

Bạn cần tải tài liệu lên Google Docs  trước. Hoặc ngược lại bạn có thể tải tài liệu lên Google Docs trước và sau đó chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-file-pdf-sang-word-trong-google-docs-8971n.aspx
Sau khi tải tài liệu lên Google Driver và  chỉnh sửa tài liệu xong, bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive dễ dàng nhờ mối liên kết giữa công cụ lưu trữ đám mây và chỉnh sửa văn bản của Google này.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng Pivot Table trong Google Docs, thống kê dữ liệu
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Thêm quyền sửa, xóa trên Google Docs cho người bất kỳ
Phím tắt tạo tài liệu Google Docs mới
Từ khoá liên quan:

chuyen file pdf sang word tren google docs

, cach chuyen file pdf sang word tren google docs, chuyen pdf sang word bang google docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Cách thêm Header và Footer trong Google Docs

  Cách thêm Header và Footer trong Google Docs liệu có thao tác tiện lợi và có điểm khác biệt gì so với các công cụ soạn thảo văn phòng khác, để biết rõ điều này thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài hướng dẫn và giới thiệu sau đây.

 • Cách thêm font vào Google Docs

  Với lượng font chữ mặc định ít ỏi Google Docs khó có thể làm hài lòng được những người dùng của mình, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm font vào Google Docs để có thêm nhiều sự lựa chọn khi soạn thảo bằng cách áp dụng một thủ thuật được chia sẻ sau đây.

 • Cách tạo tài liệu mới trên Google Docs

  Với những cập nhật gần đây của Google, chúng ta đã có rất nhiều cách tạo tài liệu mới trên Google Docs, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các cách tạo tài liệu mới trên Google Docs đang được sử dụng phổ biến nhất.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá