Người dùng đã có thể chỉnh sửa tài liệu Google Docs ngay trong Dropbox

Cuối cùng thì người dùng đã có thể chỉnh sửa tài liệu Google Docs ngay trong Dropbox, việc thao tác với các tài liệu của Google trên Dropbox tương tự như tích hợp Microsoft Office / Dropbox đã xuất hiện trong vài năm nay.

Đã hơn 1 năm kể từ khi Dropbox và Google tuyên bố hợp tác với nhau để tạo ra các sản phẩm (bao gồm Gmail, Docs, Sheets và Slides ) tốt hơn. Còn nhớ năm ngoái cả 2 cũng thông báo tích hợp Gmail / Dropbox. Tin vui là bắt đầu kể từ hôm nay, khách hàng Dropbox Business có thể tham gia chương trình beta mở để chỉnh sửa Google Docs, Sheet và Slides ngay trên Dropbox.

nguoi dung da co the chinh sua tai lieu google docs ngay trong dropbox

Về cơ bản việc thao tác với các tài liệu của Google trong Dropbox tương tự như tích hợp Microsoft Office / Dropbox đã xuất hiện trong vài năm nay. Đầu tiên khi ở chế độ xem trên trang web Dropbox, nếu click chọn nút Create new file (tạo file mới) trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn cho Docs, Sheets và Slides cùng với tùy chọn tạo tài liệu Microsoft Office mới.

Giả sử nếu đã đăng nhập Google hay chính là đăng nhập Gmail, khi bạn click vào một trong các tùy chọn tài liệu của Google, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện Docs / Sheets / Slides quen thuộc. Cách duy nhất để nhận biết bạn đang truy cập Dropbox thông qua URL là miền Dropbox, thay vì Google.

Ngoài ra ở góc trên cùng trang sẽ hiển thị các thông báo để bạn biết rằng các thay đổi hiện tại đã được lưu trên Dropbox. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo và chỉnh sửa các file G Suite theo cách tương tự khi truy cập thông qua Google Drive. Sau khi hoàn tất, tài liệu sẽ hiển thị trong Dropbox cùng các file bất kỳ mà bạn đã lưu.

Theo Dropbox, mục đích của việc tích hợp này là cho phép người dùng có thể thao tác với tài liệu ngay trong ứng dụng, thay vì phải chuyển qua lại giữa Google và Dropbox. Ngoài ra hãng cũng cho biết thêm hiện có hàng trăm triệu người dùng Gmail hoặc G Suite cũng đang sử dụng các sản phẩm riêng của mình.

chinh sua tai lieu google docs ngay trong dropbox

Mục tiêu của Dropbox là nhắm đến các môi trường làm việc, trong đó các tài liệu Google được chia sẻ với nhiều người dùng trong một thư mục ngoài các file, dữ liệu khác liên quan đến dự án hoặc nhóm.

Tất nhiên người dùng có thể làm được điều này trên Google Drive, nhưng rõ ràng Dropbox cũng có quyền giúp các khách hàng doanh nghiệp của mình có thể sử dụng các công cụ bất kỳ mà họ muốn, nhất là với các tổ chức sử dụng Dropbox để sắp xếp các dự án có thể sử dụng các công cụ của Google để làm việc dễ dàng hơn.

Có một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng Google Docs với Dropbox mà người dùng cần chú ý. Các file Google mà bạn tạo trong Dropbox sẽ hiển thị trên Mac hoặc máy tính Windows, nếu đã cài đặt Dropbox trên các nền tảng này. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các file ngay trên ứng dụng hoặc trang web Dropbox bằng cách nhập tên file hoặc văn bản. Tham khảo cách cài Dropbox trên Windows 10 tại đây.

Người dùng Dropbox cũng có thể mở các file Microsoft Office trực tiếp trong các công cụ của Google nếu muốn. Tất cả các chỉnh sửa được thực hiện sẽ được đồng bộ hóa trên file gốc và loại file tài liệu vẫn được giữ nguyên, khi người dùng khác khi xem file thông qua các ứng dụng Office không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

Cuối cùng các công cụ chia sẻ Dropbox cũng được tích hợp ngay trên Google Docs. Khi người dùng click chọn nút Share quen thuộc trong file Google được lưu trên Dropbox sẽ tạo ra 2 liên kết chia sẻ khác nhau: một liên kết cấp quyền truy cập chỉnh sửa và một liên kết chỉ đọc. Để bảo vệ các file, bạn có thể thiết lập chỉ xem.

Phiên bản beta mở Dropbox được tích hợp các công cụ của Google hiện đã có sẵn nhưng không được triển khai cho tất cả người dùng. Chỉ khách hàng của Dropbox Business mới có thể dùng thử, tuy nhiên Dropbox cho biết công ty đang lên kế hoạch triển khai ứng dụng cho tất cả người dùng vào cuối năm nay. Nếu chưa có tài khoản, bạn xem cách tạo tài khoản Dropbox tại đây.

Download Dropbox cho các thiết bị Android, iOS tại đây

- Download Dropbox cho Android
- Download Dropbox cho iPhone

Download Google Docs cho các thiết bị Android, iOS tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-da-co-the-chinh-sua-tai-lieu-google-docs-ngay-trong-dropbox-45756n.aspx
- Download Google Docs cho Android
- Download Google Docs cho iPhone

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dropbox mua lại HelloSign với giá 230 triệu USD
Cách scan tài liệu trên Dropbox cho iPhone
Dropbox Paper - Trình soạn thảo văn bản nền web ưu việt của Dropbox
Cách sử dụng Dropbox trên Mac OS
Cách tạo file PDF từ Google Docs Online
Từ khoá liên quan:

Đã có thể chỉnh sửa tài liệu Google Docs ngay trong Dropbox

, tích hợp Google Docs trong Dropbox, Dropbox,

SOFT LIÊN QUAN
 • EasyDrop

  Truy cập các file Dropbox từ Google Chrome

  EasyDrop là tiện ích mở rộng của Google Chrome hỗ trợ người dùng đồng bộ dữ liệu trên dịch vụ lưu trữ Dropbox với trình duyệt để bạn có thể truy cập dễ dàng. Người dùng cũng không cần phài mở thêm cửa sổ trình duyệt hay ...

Tin Mới

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối

  Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11, hệ điều hành mới của họ sẽ chạy chế độ tối theo mặc định khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chế độ tối không được áp dụng cho toàn hệ thống bởi trình quản lý tác vụ Task

 • Top phần mềm họp video trực tuyến tốt nhất

  Phần mềm họp video là giải pháp hiệu quả giúp các nhóm và thành viên hợp tác với nhau mọi lúc, mọi nơi. Tham khảo top phần mềm họp video dưới đây sẽ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá