Cách tính thời gian trong Google Sheets

Làm thế nào để chúng ta có thể tự động tính thời gian trên Google Sheets. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách tính thời gian trong Google Sheets thông qua bài viết dưới đây.

Mặc dù Google Sheets không được thiết kế để làm việc như một bảng tính thời gian hay trình theo dõi thời gian, nhưng nó hoàn toàn có thể làm tốt được 2 việc này. Có rất nhiều cách để có thể tính thời gian trên Goolge Sheets nhưng cách chúng ta sử dụng ở bài viết dưới là cách tính trên đơn vị thời gian.

cach tinh thoi gian trong google sheets

Lấy một ví dụ, giả sử bạn đang quản lý một bảng tính thời gian trên Google Sheets. Có cột thời gian bắt đầu thời gian kết thúc . Bạn có thể thiết lập để Sheets tự động tính thời gian và kết quả ở một cột khác. Việc bạn cần làm là thiết lập cho chính xác, Google Sheets sẽ tự động tính thời gian giúp bạn.

cach tinh thoi gian trong google sheets 2

CÁCH TÍNH THỜI GIAN TRÊN GOOGLE SHEETS

Để có thể đo lường được đơn vị thời gian thì chúng ta phải thiết lập đúng cho định dạng của cột đó là dạng Time .

Bước 1 : Mở bảng tính thời gian Google Sheets ra

Bước 2 : Chọn các ô thời gian và bôi đen toàn bộ các ô đó lần lượt Thời gian bắt đầu, Thời gian kết thúc, Thời gian làm việc . Tiếp theo các bạn click vào mục Format trên thanh công cụ và chọn Time để thiết lập định dạng cho các cột này.

cach tinh thoi gian trong google sheets 3

cach tinh thoi gian trong google sheets 4

Bước 3 : Ở cột Thời gian làm việc , ô G6 chúng ta nhập công thức như sau lên thanh fx: '=F6-E6'. Kết quả hiển thị khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc sẽ hiển thị ở cột này.

cach tinh thoi gian trong google sheets 5

Tương tự như ở trên, chúng ta có thể thêm định dạng Dates (Ngày) vào các cột ở trên. Việc này sẽ giúp chúng ta nếu thời gian vượt qua 1 ngày.

cach tinh thoi gian trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các tính thời gian trên Google Sheets. Taimienphi.vn hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong việc tính toán thời gian làm việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-thoi-gian-trong-google-sheets-24973n.aspx
Google Sheets hay Excel đều hỗ trợ những hàm thời gian có tác dụng lớn trong việc xử lý công việc, bài tập được giao, một số hàm thời gian có thể kể đến như MINUTE, HOUR, SECOND, nếu bạn chưa nắm cho mình cú pháp cũng như áp dụng vào các bài toán như thế nào, hãy tham khảo tài liệu về những hàm tính thời gian trên Taimienphi nhé!

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets nhanh nhất
So sánh các cột trong Google Sheets
Cách sửa lỗi Google Sheets không cho phép chỉnh sửa bảng tính
Cách chèn Template trong Google sheets
Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs
Từ khoá liên quan:

tính thời gian trong Google Sheets

, tính giờ trong trong Google Sheets, tính số phút trong trong Google Sheets,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Sheets

    Ứng dụng tạo trang tính của Google

    Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá