Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

Việc sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Excel sẽ khiến cho chúng ta có một cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn. Đây cũng là một tinh năng hay được sử dụng nhất trên Microsoft Excel. Tính năng này cũng hiện diện trong Google Sheets, nó có thể được tìm thấy ở tab Data trên thanh công cụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets.

Google Sheets cũng có rất nhiều tính năng giống với Microsoft Exvel. Tuy nhiên nhiều tính năng lại ở những vị trí không giống với Microsoft Excel nên cũng sẽ khiến cho những người mới dùng cảm thấy bỡ ngỡ, nếu như bạn đã biết cách sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel theo thứ tự chữ cái thì việc sắp xếp dữ liệu trên Google Sheets liệu có giống như vậy

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets

Sắp xếp các dữ liệu trong một cột theo thứ tự chữ cái alphabe

Bước 1: Bạn chọn khu vực ở các cột mà bạn muốn sắp xếp. Nếu bạn chỉ muốn sắp xếp một cột thôi chỉ bạn chỉ cần lựa chọn một mình cột đó, tuy nhiên nếu các cột của bạn có liên quan với nhau thì bạn sẽ phải chọn hết tất cả các cột đó để hệ thống sắp xếp cho đúng.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 2

Bước 2: Bạn chọn mục Data trên thanh công cụ phía trên

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 3

Bước 3: Bạn chọn Sort range. Chú ý rằng bạn cũng có thể chọn Sort sheet by column hoặc Sort range by column, nhưng chúng ta sẽ sử dụng Sort range cho bài viết này.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 4

Bước 4: Các bạn tích vào Data has header row nếu các bạn có dòng tiêu đề ở trên đầu. Sau đó click vào Sort by và chọn cột mà bạn muốn sắp xếp. Bạn cũng phải chọn theo thứ tự từ A->Z hay là từ Z->A nhé. Sau đó ấn vào nút Sort.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 5

Vậy là bạn đã hoàn thành, kết quả hiện ra như hình bên dưới

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sap-xep-theo-thu-tu-chu-cai-trong-google-sheets-24895n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu theo chữ cái trong Google Sheets. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ không thấy khó khăn trong việc sắp xếp chữ cái theo thứ tự chữ cái nữa. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt tạo trang Google Sheets mới
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines
Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets được xem là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Google Sheets bạn có thể bắt gặp trong những phiên bản quen thuộc như Excel 2010 gồm tạo bảng tính, so sánh d ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá