Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text

Bạn có một ô dữ liệu trong Google Sheets mà có quá nhiều text. Thông thường bạn hay căn chỉnh để cho ô đó sẽ vừa với dữ liệu bằng cách căn chỉnh chiều rộng của ô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách căn chỉnh text cho vừa với ô theo chiều dọc trên điện thoại.

Cá nhân tôi rất thích tính linh hoạt của Google Sheets. Tôi thường xuyên sử dụng nó cho công việc, ở nhà. Google Sheets là một ứng dụng giống với Microsoft Excel, nó có cả phiên bản dành cho điện thoại và trên web. Google Sheets không thể có đầy đủ hết tất cả các tính năng như Excel, nhưng nó hoạt động tốt ngay cả trên điện thoại thông minh. Google Sheets có thể sử dụng không cần kết nối mạng, hoặc nó có thể đồng bộ với Google Drive để bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ máy hính hay thiết bị nào khác.

cach wrap text trong google sheets can deu text

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Wrap Text trong Google Sheets trên điện thoại. Thông thường sẽ tiện hơn rất nhiều khi chúng ta có thể căn đều text theo chiều ngang nhưng hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ bạn cách căn đều text theo chiều dọc.

CÁCH WRAP TEXT TRONG GOOGLE SHEETS, CĂN ĐỀU TEXT TRÊN ĐIỆN THOẠI

Bước 1 : Chọn một ô mà bạn muốn căn đều (Wrap). Để chọn nhiều ô, bạn Tap vào một ô bắt đầu và bạn bắt đầu kéo chấm xanh ở góc và bôi đậm tất cả ô bạn muốn Wrap. Sau đó các chọn mục Format trên thanh công cụ phía trên màn hình.

cach wrap text trong google sheets can deu text 2

Bước 2 : Các bạn chuyển từ tab Văn bản sang Tab Ô , các bạn Tap để đặt chế độ bật ở phần Tự động xuống dòng. Thay đổi sẽ lập tức được tiến hành tới tất các ô bạn chọn.

cach wrap text trong google sheets can deu text 3

Trên đây là hướng dẫn cách Wrap Text trong Google Sheets trong seri bài viết hướng dẫn sử dụng Google Sheets, căn đều text trên điện thoại. Nếu trong quá trình sử dụng Google Sheets bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì đừng ngại comment, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-wrap-text-trong-google-sheets-can-deu-text-25145n.aspx
Google Sheets còn có vô số các chức năng giúp chỉnh tài liệu hiệu quả như ý muốn như gạch chân, in nghiêng, viết gạch ngang .... Trong đó, cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheets đã được Taimienphi.vn chia sẻ, các bạn cùng tham khảo. 

Xem thêm: Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn chỉnh bảng tính khi in trong Google Sheets
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Cách Wrap Text trong Google Sheets

, căn đều text, căn chỉnh text trong Google Sheets mobile,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Cách sử dụng GS Auto Clicker, tự động click chuột trên máy tính

  Bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn sử dụng GS Auto Clicker cụ thể và chi tiết. Phần mềm GS Auto Clicker đang là phần mềm tự động click chuột trên máy tính hiệu quả hiện nay, giúp các game thủ giảm tối thiểu thao tác click chuột lặp đi lặp lại nhiều lần.