Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint

Việc chèn Header và Footer trong Word hay Excel thì chắc hẳn những bạn chuyên làm việc văn phòng thì đều nắm và biết cách sử dụng. Vậy còn việc thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint thì thao tác như thế nào? Có giống như thao tác chèn trên Word hay Excel không? Mời bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint sẽ giúp bạn hiển thị các thông tin cần thiết trên tất cả các slide trình chiếu của mình. Việc bạn tạo thêm Healder and Footer trong PowerPoint còn thể hiện tính chuyên nghiệp trong kỹ năng trình bày văn bản, kỹ năng tạo bài trình chiếu.

cach them header va footer vao slide powerpoint

Chèn Header và Footer trong PowerPoint

Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng PowerPoint lên -> nhấn vào tab Insert -> sau đó nhấn chọn tiếp vào Header & Footer như hình dưới:

cach them header va footer vao slide powerpoint 2

Bước 2: Giao diện Header and Footer xuất hiện -> bạn tick chọn vào tab Notes and Handouts -> rồi nhấn chọn tiếp vào mục Date and time để hiển thị ngày và giờ -> tiếp đến bạn tick chọn Page number để hiển thị số trang trên Slide khi bạn thực hiện in ấn. Bạn cũng có thể lựa chọn kiểu hiển thị ngày nếu như bạn muốn.

cach them header va footer vao slide powerpoint 3

Bước 3: Tiếp đến, bạn tick chọn vào Header để tạo tiêu đề đầu trang cho Slide -> bạn hãy nhập nội dung tiêu đề trang ở ô phía dưới (1).

Sau đó bạn tick chọn tiếp vào Footer để tạo tiêu đề cuối trang cho Slide -> bạn cũng nhập nội dung cho chân trang ở ô phía dưới (2).

Cuối cùng là bạn sẽ nhìn thấy nội dung vừa thiết lập được hiển thị trong phần Preview (xem trước) -> Khi bạn thấy ổn thì nhấn Apply to All để áp dụng cho toàn bộ các slide trong PowerPoint.

cach them header va footer vao slide powerpoint 4

Trên đây là bài chia sẻ Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint với các thác tao khá đơn giản như khi bạn làm trên Word. Nếu với những bạn chưa rõ cách chèn Header và Footer trong PowerPoint thì sau bài viết này mình tin chắc bạn sẽ biết cách để tự làm được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-header-va-footer-vao-slide-powerpoint-44949n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm số trang, thời gian và thậm chí là chèn đồng hồ vào slide PowerPoint, việc thêm đồng hồ giúp bạn nắm bắt thời lượng bài thuyết trình là bao lâu để chủ động sắp xếp, trình bày sao cho hợp lý.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Cách đánh số trang trong Powerpoint
Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
PowerPoint - Chèn, thêm Header và Footer trong PowerPoint
Từ khoá liên quan:

them Header va Footer vao Slide PowerPoint

, chen Header Footer vao Slide PowerPoint, thêm Header và Footer trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Chuyển PowerPoint sang Video trên PowerPoint 2013

  Powerpoint 2013 cho phép người dùng chuyển đổi slide của mình sang video một cách hiệu quả. Với video được tạo bằng Powerpoint 2013 bạn có thể lựa chọn lưu với độ phân giải full HD, 4K, đồng thời có thể thêm audio để trở nên sinh động hơn.

 • Cách đặt Font chữ mặc định trong PowerPoint

  Người dùng có thể linh hoạt đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint theo các thiết lập cá nhân, tránh phải cài đặt lại sau mỗi lần tạo trình chiếu mới, trong bài viết này Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 cách đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint nhanh gọn và hiệu quả nhất.

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

  Tải và cài đặt Clean Master trên máy tính của mình sẽ giúp người dùng dọn dẹp các tệp hệ thống còn sót lại để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể loại bỏ 6 loại rủi ro về quyền riêng tư trên thiết bị của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá