Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint

Việc chèn Header và Footer trong Word hay Excel thì chắc hẳn những bạn chuyên làm việc văn phòng thì đều nắm và biết cách sử dụng. Vậy còn việc thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint thì thao tác như thế nào? Có giống như thao tác chèn trên Word hay Excel không? Mời bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint sẽ giúp bạn hiển thị các thông tin cần thiết trên tất cả các slide trình chiếu của mình. Việc bạn tạo thêm Healder and Footer trong PowerPoint còn thể hiện tính chuyên nghiệp trong kỹ năng trình bày văn bản, kỹ năng tạo bài trình chiếu.

cach them header va footer vao slide powerpoint

Chèn Header và Footer trong PowerPoint

Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng PowerPoint lên -> nhấn vào tab Insert -> sau đó nhấn chọn tiếp vào Header & Footer như hình dưới:

cach them header va footer vao slide powerpoint 2

Bước 2: Giao diện Header and Footer xuất hiện -> bạn tick chọn vào tab Notes and Handouts -> rồi nhấn chọn tiếp vào mục Date and time để hiển thị ngày và giờ -> tiếp đến bạn tick chọn Page number để hiển thị số trang trên Slide khi bạn thực hiện in ấn. Bạn cũng có thể lựa chọn kiểu hiển thị ngày nếu như bạn muốn.

cach them header va footer vao slide powerpoint 3

Bước 3: Tiếp đến, bạn tick chọn vào Header để tạo tiêu đề đầu trang cho Slide -> bạn hãy nhập nội dung tiêu đề trang ở ô phía dưới (1).

Sau đó bạn tick chọn tiếp vào Footer để tạo tiêu đề cuối trang cho Slide -> bạn cũng nhập nội dung cho chân trang ở ô phía dưới (2).

Cuối cùng là bạn sẽ nhìn thấy nội dung vừa thiết lập được hiển thị trong phần Preview (xem trước) -> Khi bạn thấy ổn thì nhấn Apply to All để áp dụng cho toàn bộ các slide trong PowerPoint.

cach them header va footer vao slide powerpoint 4

Trên đây là bài chia sẻ Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint với các thác tao khá đơn giản như khi bạn làm trên Word. Nếu với những bạn chưa rõ cách chèn Header và Footer trong PowerPoint thì sau bài viết này mình tin chắc bạn sẽ biết cách để tự làm được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-header-va-footer-vao-slide-powerpoint-44949n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm số trang, thời gian và thậm chí là chèn đồng hồ vào slide PowerPoint, việc thêm đồng hồ giúp bạn nắm bắt thời lượng bài thuyết trình là bao lâu để chủ động sắp xếp, trình bày sao cho hợp lý.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn flash vào PowerPoint
PowerPoint - Chèn Background, hình nền vào Slide đơn giản, dễ thực hiện
Cách đánh số trang trong Powerpoint
Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
Từ khoá liên quan:

them Header va Footer vao Slide PowerPoint

, chen Header Footer vao Slide PowerPoint, thêm Header và Footer trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  PowerPoint 2016 của Microsoft là một bước tiến quan trọng khi giao diện tối ưu. Bên cạnh đó, tính năng designer tự động cũng được thêm vào để giúp cho bố cục slide thêm sinh động, tạo điểm nhấn đến người xem. Với hiệu ứng chuyển động mượt mà và tích hợp đồ họa 3D, PowerPoint 2016 chắc chắn là công cụ đáng tin cậy cho bất kỳ ai muốn tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Được 21, 22, 23 điểm khối A chọn học trường nào, ngành nào

  Chọn trường và ngành học phù hợp khi đạt 21, 22, 23 điểm khối A sẽ giúp các em đưa ra lựa chọn chính xác nhất về ngành học.