Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word

Bạn muốn chèn các công thức, các ký hiệu, hình vẽ toán học mà chưa biết bắt đầu từ đâu, theo dõi ngay bài viết dưới đây với đầy đủ thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word cơ bản mà bạn đang cần.

Microsoft Word không chỉ là công cụ soạn thảo văn bản bình thường mà nó còn hỗ trợ người dùng có thể chèn thêm một số công thức toán học, rất hữu ích cho phần lớn các giáo viên có thể soạn bài giảng hay các bài tập, bài kiểm tra cho học sinh. Và bài viết này, Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word. Bạn sẽ không thể bỏ qua nếu như là người mới và đang cần tìm những kỹ năng sử dụng Word cơ bản này thay vì tải những phần mềm hỗ trợ khác.

Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word

1. Vẽ hình trong Word, vẽ đường thẳng, hình tròn

Vẽ hình hay vẽ mô hình là chức năng khá cơ bản trong các phần mềm Microsoft Office như Word, Excel hay PowerPoint. Mặc dù cơ bản những chức năng này cũng không phải dễ nắm bắt đối với những người chưa thành thạo phần mềm văn phòng này. Ngược lại nếu thành thạo cách vẽ hình trong Word chúng ta sẽ có một phương thức hay để biểu diễn ý tưởng bằng sơ đồ trực quan và sinh động hơn hẳn text.

Bạn có thể chèn những hình khối, biểu tượng… vào văn bản Word của mình bằng chính những công cụ có sẵn trên phần mềm Microsoft Word. Chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể vẽ hình trong Word, vẽ đường thẳng, hình tròn vào văn bản hay đặc biệt hơn là những hình như mũi tên, ngôi sao...

2. Chèn số mũ trong Word

Word không chỉ là phần mềm gõ văn bảng thông thường, mà còn hỗ trợ các bộ môn khác như vật lý, sinh học, toán học hay hóa học. Chèn số mũ trong Word là một trong những tính năng ít được ai biết đến nhưng lại khá quan trọng. Việc chèn số mũ, gõ chỉ số trên dưới Word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 đều có cách thực hiện khá giống nhau mà bạn có thể áp dụng được sau khi học xong với bài viết hướng dẫn cách chèn số mũ trong Word mà trước Taimienphi đã chia sẻ.

3. Chèn công thức toán học vào văn bản Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản , excel người dùng thường xuyên gặp phải tình huống đánh những công thức toán học, số mũ từ đơn giản tới phức tạp. Cũng có khá nhiều phần mềm ngoài hỗ trợ việc tạo công thức toán học khá hay như MathType, hoặc các công cụ online... Tuy nhiên bạn hoàn toàn, và nên chọn chức năng chèn, gõ công thức toán học, hóa học được tích hợp sẵn trong Office. Tuy nhiên với Word 2003 các bạn có thể sẽ phải bật hoặc thêm tính năng toán học equation nhưng đối với bản Office 2007, 2010, 2013 2016 thì tính năng này luôn được tích hợp sẵn và dễ dàng sử dụng trên thanh Ribbon giúp các bạn chèn công thức toán học vào văn bản Word một cách nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-thuat-danh-cho-nguoi-dung-toan-tren-word-24710n.aspx
Như vậy với thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word mà chúng tôi giới thiệu với bạn đọc trên đây, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn nhất là những ai đang cần soạn thảo các bài thi hay kiểm tra về Toán. Ngoài các cách chèn công thức toán học trên đây, viết phân số trên Word cũng là cách khá quan trọng và không thể bỏ qua. Nếu bạn chưa biết cách viết phân số trên Word có thể xem lại bài viết hướng dẫn cách viết phân số trên Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 mà Taimienphi đã chia sẻ trước đó nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm trang mới trong word
Cách in text bị ẩn trong Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

Thủ thuật cho người dùng toán trên Word

, thủ thuật worrd cho người dùng toán, giỏi toán phải biết thủ thuật word sau,

SOFT LIÊN QUAN
  • EquPixy

    Chèn công thức toán học vào Word

    EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá