Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

Chèn số mũ và viết phân số trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2020 đều quan trọng để tạo biểu thức toán học hoặc hóa học chuẩn xác, với nhiều cách thực hiện khác nhau giúp bạn chọn lựa phương pháp tối ưu nhất.

cach viet phan so trong word, danh cong thuc phan so trong word 2003, 2007, 2010, 2013cách nhập dữ liệu phân số trong Microsoft Word nhanh, đơn giản


Hướng dẫn cách viết phân số trong file Word

Cách 1: Sử dụng phím tắt Word để viết phân số trong Word

Bước 1: Để con trỏ tại vị trí viết phân số trong Word, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 để xuất hiện biểu thức viết phân số nhé. Tuy nhiên, bạn đọc cần nhớ một số dòng laptop phải nhấn thêm phím Fn + F9 thì mới kích hoạt được tính năg của F9 nhé. Suy ra, ta có Ctrl + Fn + F9 nhé.

viet phan so trong word

Bước 2: Bạn nhập theo biểu thức EQ(_)\F(x,y) để viết phân số trong Word.
- Trong đó, bạn đọc cần lưu ý cụ thể như sau:
+ Có dấu (_) tức dấu cách ở sau chữ EQ rồi mới gõ “\” nên bạn đọc cần hết sức chú ý vì nếu không có dấu cách, việc đánh công thức phân số trong Word sẽ không thể thực hiện được.
+ Không phân biệt chữ hoa và chữ thường khi gõ biểu thức trên.
+ EQ là viết tắt của Equation: Phương trình, X là tử số, Y là mẫu số, F là viết tắt Fraction: Phân số.
+ Lưu ý quan trọng nhất là không bao giờ tự gõ các ký tự trong biểu thức trên vì bạn sẽ không thể viết phân số trong Word được.
+ Ví dụ trong bài viết, Taimienphi.vn sẽ nhập phân số là 1/2 và biểu thức phân số sẽ được nhập như sau: {EQ \(1,2)}

viet cong thuc phan so trong word

Bước 3: Bôi đen biểu thức vừa tạo và nhấn tổ hợp phím Shift + F9 để đánh phân số trong Word thành công nhé.
- Phương pháp viết phân số này có thể áp dụng với phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013 nhé.

viet phan so trong word


Cách 2: Sử dụng công cụ toán học Equation viết phân số trong Word.

Bước 1: Nhấp chọn tab InsertEquation trên thanh công cụ.

nhap phan so trong word

Bước 2: Bạn lựa chọn mục Fraction trên thanh công cụ > và chọn định dạng phân số mà mình mong muốn gõ phân số trong Word nhé.

cach danh phan so trong word

cach nhap phan so trong word

Tùy ý chọn các dạng biểu thức phân số nhé

huong dan viet phan so trong word

Sau khi chọn, bạn chỉ việc nhập phân số vào thôi.

*Mẹo viết phân số có mũ trong Word

Để có thể viết phân số có mũ trong Word, bạn chỉ có thể áp dụng được với cách 1 nhé, chi tiết cách chèn số mũ trong Word cũng như cách đánh số mũ ở trên trong Word đã được Taimienphi.vn giới thiệu chi tiết trong các bài viết trước đó.Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn viết số mũ và chỉnh độ cao thấp của chỉ số trong Word nhé.

huong dan viet phan so trong word

Bạn chỉ việc chèn số mũ trong Word như thông thường để có thể viết phân số có mũ trong Word mà thôi.

cach viet phan so trong word

Và đây là kết quả sau khi chèn số mũ trong Word và viết phân số có mũ trong Word.

Như trong một bài viết đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó, bạn đọc đã thực hiện rất thành công cách viết phân số trong Excel các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013 nhưng đối với Word, cách thức nhập phân số trong Word sẽ có sự khác biệt rõ ràng.

Ngoài ra, Taimienphi.vn tin rằng, việc sử dụng Word của bạn không chỉ dừng ở việc viết công thức phân số trong Word mà còn rất nhiều các nhiệm vụ khác như tạo mục lục trong Word, tạo dòng chấm trong Word, đối với những người dùng hay phải tạo các mục lục dài thì cách tạo mục lục trong Word một cách tự động rất quan trọng, và rất may bạn có thể áp dụng thủ thủ thuật để xử lý vấn đề.

Ngoài ra, để tận dụng hiệu quả hơn các công cụ và chức năng trong Word, Taimienphi.vn khuyên bạn nên áp dụng các phím tắt trong word để mở nhanh các chức năng phục vụ cho việc soạn thảo văn bản nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-phan-so-trong-word-2003-2007-2010-2013-9257n.aspx
Nếu có thể thì bạn nên kết hợp với thủ thuật tạo dòng chấm trong Word, tạo mục lục trong Word và chèn số mũ trong Word để trang bị cho mình một tổ hợp thủ thuật hiệu quả khi soạn thảo văn bản trong bất kỳ phiên bản Word 2007, 2003, 2010 hay Word 2013 nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (3.6★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết phân số có mũ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016?
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint
Kiểm tra phiên bản Word đang sử dụng
Từ khoá liên quan:

viet phan so trong word

, viet cong thuc phan so trong word, nhap phan so trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Code Supermarket Simulator mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Hành trình kinh doanh chưa bao giờ hấp dẫn hơn với những mã Code Supermarket Simulator. Các game thủ hãy nhanh tay sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển cho siêu thị của bạn, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới.