Cách sử dụng Mathtype, viết công thức toán học trong word

Mathtype được biết đến là phần mềm viết công thức toán học chuyên dụng. MathType là phần mềm hỗ trợ đầy đủ các ký hiệu toán học giúp người dùng có thể tạo các công thức toán và chèn vào trong văn bản, Word một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Mathtype chèn công thức toán học vào Word hiệu quả nhất.

Trước khi sử dụng Mathtype thì bản thân bộ Office cũng đã có cách chèn công thức toán học trong Word rồi, tuy nhiên nó còn khá hạn chế và việc chèn công tức toán học trong Word đôi lúc còn rắc rối vì chưa được tối ưu. Nhưng thay vì công cụ đó mà chúng ta sử dụng Mathtype, một phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp dánh cho Word hay các phần mềm soạn thảo văn bản khác thì công việc sẽ đơn giản hơn nhiều.

cach su dung mathtype

Cách dùng Mathtype, viết công thức toán học trong word

Bởi lẽ thay vì chúng ta phải vào nhiều bước khác nhau hay sử dụng các công thức hạn chế trong Word thì khi sử dụng Mathtype lại hoàn toàn ngược lại. Các công thức, các cách viết căn bậc, lũy thừa hay số mũ điều được đơn giản hóa và giúp bạn cho ra được công thức toán học như ý muốn và sau đó sao chép chúng vào Word là xong.

 

Hướng dẫn sử dụng Mathtype tính toán trong Word

1. Cách cài Mathtype.

Bước 1: Công việc đầu tiên rất quen thuộc, để có thể sử dụng Mathtype bạn phải tải Mathtype về máy tính của mình nhé.
Bước 2: Sau khi tải xong nhấn vào I accept the tarms in the license agreement để đồng ý với các điều khoản (không đồng ý thì không cài được đâu) rồi nhấn Next.

cach su dung mathtype

Bước 3: Tại đây Mathtype sẽ yêu cầu bạn nhập Key nếu bạn sở hữu phần mềm bản quyền này, nếu không hãy cứ chọn Evaluate Mathtype for 30 days để sử dụng thử 30 ngày trước khi quyết định xem việc sử dụng Mathtype có đáng với số tiền bạn bỏ ra không nhé.

cach su dung mathtype viet cong thuc toan hoc

Bước 4: Sau đó một bảng cài đặ Mathtype tiếp tục hiện ra, tại đây bạn chọn đường dẫn cho Mathtype rồi tiếp tục chọn OK nhé.

cach su dung mathtype

Và sau khi hoàn tất cài đặt là bạn đã có thể sử dụng Mathtype trên máy tính được rồi.

cach su dung mathtype

2. Cách thêm Mathtype vào Word

Bước 1: Để thêm Mathtype vào Word trước tiên hãy truy cập vào thư mục cài đặt Mathtype, ở đây chúng tôi cài vào ổ D > Taimienphi.vn > Mathtype > MathPage > 32, ở trong này sẽ có file MathPage.wll và hãy copy file này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn cài mặc định thì sẽ là C > Program Files (x86) > Mathtype > MathPage > 32 cho hệ điều hành 64bit, và sẽ là Program file cho hệ điều hành 32 bit.

cach them mathtype vao word

Bước 2: Sau đó copy vào đường dẫn nơi bạn cài đặt Office là C > Program Files (x86) > Microsoft Office > Office14.

 

Lưu ý: Nếu chạy hệ điều hành 32 bit sẽ là C > Program Files > Microsoft Office > Office14

- Ngoài ra Office14 là tên phiên bản bạn đang sử dụng, nếu bạn đang dùng Office 2003, 2007 thì có thể nó sẽ hiển thị là Office12, Office 16 tùy vào phiên bản.

cach them mathtype vao word

Và sau bước này là bạn đã hoàn tất việc thêm Mathtype vào Word để sử dụng rồi đó.

3. Cách sử dụng Mathtype trong Word

 

Bước 1: Để sử dụng Mathtype đầu tiên hãy vào Word bạn sẽ thấy có biểu tượng MathType trên thanh menu của phần mềm này, hãy nhấn vào đó.

cach them mathtype vao word

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn vào Inline, giao diện của Mathtype sẽ hiện ra ngay sau đó, bạn cũng có thể mở Mathtype trước cũng được.

cach them mathtype vao word

Bước 3: Bây giờ hãy thử sử dụng Mathtype viết một công thức, các công thức trên Mathtype hầu hết đều được show ra ngoài giao diện phần mềm và bạn chỉ việc click vào để thay đổi số mà thôi. Đây chính là ưu điểm khi sử dụng Mathtype mà công cụ có sẵn trong Word không thể làm được.

cach them mathtype vao word

Bước 4: Sau đó bôi đen toàn bộ công thức rồi chọn Copy trên giao diện Mathtype.

cach them mathtype vao word

Ngay lập tức vào Word bạn sẽ thấy công thức của mình được hiển thị đầy đủ trong Word.

cach them mathtype vao word

Và không chỉ có công thức vừa rồi, còn rất nhiều công thức quan trọng bạn có thể tạo ra được khi sử dụng Mathtype.

cach them mathtype vao word

Tất nhiên Taimienphi.vn sẽ để bạn đọc tự khám phá hết các tính năng mà Mathtype đem lại nhưng qua bài viết này bạn sẽ thấy được việc sử dụng Mathtype đơn giản và hiệu quả thế nào phải không. Nhất là khi bạn có thể chèn Mathtype vào Word, sử dụng nó như một tính năng độc lập thật quá tiện lợi phải không nào, vì vậy hãy tải Mathtype về máy tính để có thể chèn Mathtype vào Word, sử dụng Mathtype hỗ trợ việc gõ các công thức toán học nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-mathtype-29118n.aspx
Khi bạn sử dụng Excel, cũng có công cụ hỗ trợ việc chèn công thức toán học vào Excel cơ bản, để thực hiện việc này thành công, bạn có thể theo dõi bài viết hướng dẫn chèn công thức toán học vào Excel mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo biểu đồ, lưới, trục số trên MathType
Cách chèn công thức Toán vào Word, chèn thập phân, số mũ
Hỏi về cách chèn công thức toán học trong văn bản Word
Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016
Cách gõ công thức hóa học trong Word
Từ khoá liên quan:

su dung mathtype

, cach dung mathtype, dung mathtype trong word,

SOFT LIÊN QUAN
  • MathType Plugin

    Plugin tích hợp MathType với các ứng dụng web

    MathType Plugin cung cấp MathType APP và MathType Integration là các Plugin hỗ trợ cho người dùng tích hợp ứng dụng soạn thảo công thức toán học MathType với các ứng dụng web, từ đó có thể quản lý các nội dung dễ dàng, hoặc làm việc thuận tiện trên các phần mềm chỉnh sửa HTML, đồng thời bổ cung các icon cần thiết. Với MathType Plugin được cài đặt trong server ứng dụng web, bạn sẽ thực hiện được việc tạo các công thức toán, hóa học nhanh hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá