Cách chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019

Mathtype là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo các công thức toán nhanh chóng và dễ dàng giúp chèn vào trong văn bản thuận tiện hơn. Nếu chưa biết cách chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 hoặc các phiên bản Word khác bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

MathType là phần mềm soạn thảo công thức toán học khá hay, rất tiện lợi và nhanh chóng so so với công cụ tích hợp sẵn trong Word và Excel là Equation. Việc thêm Mathtype vào Word chính là thao tác bạn cài đặt thêm phần mềm này vào máy tính. Và việc cài đặt cũng như cách sử dụng MathType cũng khá đơn giản, không hề phức tạp chút nào.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019

Viết công thức toán trên Word 2019 bằng MathType

 

Hướng dẫn chèn Mathtype vào Word 2019

Bước 1: Thực hiện Tải và cài MathType trên máy tính theo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt MathType thành công, các bạn thực hiện mở Word 2019 lên để kiểm tra xem đã có phần MathType xuất hiện trên thanh menu của Word chưa. Nếu đã có thì bạn chuyển luôn sang Bước 5 để thực hiện tiếp. Nếu chưa có, các bạn thực hiện tiếp như sau:

Bước 3: Truy cập vào thư mục dữ liệu của MathType trên hệ thống vừa được cài đặt.

Nếu bạn cài MathType cho Windows 64bit thì bạn truy cập vào thư mục C:\Program Files (x86)\MathType. Còn nếu là cài bản MathType 32bit thì thay đường dẫn trên bằng Program file thay cho C:\Program Files (x86).

Sau khi bạn truy cập vào thư mục MathType -> chọn tiếp thư mục MathPage như mô tả trong ảnh.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 2

Bước 4: Trong giao diện khi bạn mở -> bạn nhấn chọn tiếp vào thư mục 64.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 3

Sau khi mở, bạn sẽ thấy file MathPage.wll như trong ảnh dưới. Bạn nhấn chọn để thực hiện copy thư mục này nhé. Bạn có thể nhấn chọn -> rồi nhấn Ctrl + C để sao chép. Bạn nên sao chép đường dẫn thư mục của file MathPage.wll ra và lưu vào Notepad chẳng hạn để tìm lại file này dễ dàng hơn.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 4

Bước 5: Tiếp đến, bạn tìm đến thư mục cài đặt Office trên máy tính. Nếu bạn cài bản Office 32bit thì truy cập vào C:\Program Files\Microsoft Office. Còn nếu cài đặt bản Office 64bit thì bạn truy cập vào C:\Program Files(x86)\Microsoft Office.

Tại đây, bạn sẽ thấy có thư mục là Office 16 đối với Word 2019. Lưu ý là tên thư mục sẽ tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn cài đặt, ví dụ như Office14 nếu như bạn đang dùng bản Word 2010...

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 5

Bước 6: Đến bước này, bạn hãy dán (paste) file MathPage.wll vừa copy ở trên vào thư mục Office16 này. Như vậy, là bạn đã thêm thành công MathType vào giao diện trên Word rồi đó.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 6

Bước 7: Thực hiện mở lại giao diện Word 2019 lên, bạn sẽ thấy có thêm phần MathType xuất hiện trên thanh menu của Word.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 7

Để dùng, bạn nhấn chọn vào MathType -> rồi nhấn tiếp vào mục Inline ở dưới. Ngay lập tức giao diện MathType sẽ hiển thị.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 8

Bước 8: Đến bước này, các bạn thực hiện viết công thức mà muốn sử dụng trên Word -> rồi bôi đen và chọn Copy.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 9

Tiếp đến, bạn dán công thức hay biểu thức vào giao diện Word -> và kết quả là bạn sẽ thấy công thức xuất hiện trên giao diện Word như trong ảnh dưới:

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 10

Như vậy là bạn vừa thao tác xong việc cài đặt và chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 thành công. Khi thêm Mathtype thì ứng dụng này và Word sẽ hoạt động độc lập với nhau, không ảnh tới nhau khi bạn thực hiện các thao tác trên 2 công cụ này, rõ ràng sử dụng Mathtype trên Word thì việc viết các kiểu phương trình toán học, các biểu thức được soạn thảo mà Mathtype hỗ trợ thực sự phong phú hơn rất nhiều so với tính năng nhập công thức sẵn có trên Word hay Excel.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-mathtype-vao-van-ban-trong-word-2019-52626n.aspx
Tuy nhiên, nếu việc sử dụng chỉ mang tính đơn thuần, không đòi hỏi phức tạp hay quá cao siêu thì việc chèn công thức Toán vào Word hay chèn số thập phân, số mũ... các bạn vẫn có thể thực hiện theo cách thông thường bằng cách dùng ngay các công cụ sẵn có trên Word sẽ là cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài đặt MathType trên máy tính
Cách chèn chữ vào shape trong Word 2019
Cách chèn hình ảnh trong Word 2019
MathType - Cách lưu lại công thức và phương trình thường dùng
2 Cách thêm cột trong Word 2019 đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

chen mathtype vao van ban trong word 2019

, cach them mathtype vao word, cach viet cong thuc toan tren word bang mathtype,

SOFT LIÊN QUAN
 • MathType

  Soạn công thức toán học trên Word

  MathType 2024 là một phần mềm được sử dụng rộng rãi để tạo và chỉnh sửa các biểu thức toán học và khoa học trên máy tính. Với giao diện dễ sử dụng và nhiều tính năng linh hoạt, MathType cho phép người dùng tạo ra các công thức phức tạp và chuyển đổi chúng thành định dạng hình ảnh hoặc dữ liệu văn bản để sử dụng trong các tài liệu, bài giảng hoặc trình bày.
 • Word Puzzle 2019 Game giải đố ô chữ
 • MathType Plugin Plugin tích hợp MathType với các ứng dụng web
 • Word 2019 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản mới nhất của Microsoft
 • MathType for Mac Gõ công thức toán học trên Mac
 • MathType 7.7 Phần mềm soạn công thức toán học phiên bản mới nhất

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • 6 Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất 6/2024

  Tổng hợp Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất và hướng dẫn cách nhập code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng dành cho các chiến binh, để chuẩn bị cho một trải nghiệm chưa từng có trên Hành Tinh LUNA.