Chèn Mathtype vào văn bản Word 2013

Sử dụng MathType để soạn thảo các công thức toán học hoàn toàn dễ dàng trên các bản Office 2003, 2007, 2010. Tuy nhiên khi cài đặt Office 2013 thì MathType nó không tự động đưa vào Word. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa MathType vào Word 2013.

Ở các phiên bản sau của Office, cho dù đã được bổ sung thêm công cụ Equations giúp soạn thảo các công thức nhưng MathType vẫn được phổ biến vì người dùng dường như đã quá quen thuộc với bộ công cụ nhỏ gọn hỗ trợ thêm này. Và đối phiên bản Office 2013 cũng vậy, bạn cần phải thực hiện các thao tác để đưa Mathtype vào.

Nếu bạn không muốn sử dụng MathType thì có thể tham khảo nhiều cách chèn công thức toán học vào Word khác nhau có trên Taimienphi.vn trong các thủ thuật trước đây.

 

chen mathtype vao van ban word 2013

Chèn Mathtype vào văn bản Word 2013

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Mathtype

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập đường dẫn sau vào:

C:\Program Files (x86)\MathType\MathPage\32

dua mathtype vao word

Copy file MathPage.wll vào đường dẫn

C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office15\STARTUP

cach dua mathtype vao van ban word

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R và nhập vào đường dẫn sau:

 C:\Program Files (x86)\MathType\Office Support\32

huong dan chen mathtype vao word

Copy file MathType Commands 6 For Word 2013.dotm vào đường dẫn

C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office15\STARTUP

Download Mathtype go cong thuc cho office 2013

Bây giờ khi khởi động Word 2013 lên, bạn sẽ thấy thêm tab MathType hỗ trợ cho các bạn các công thức toán học để giúp các bạn soạn thảo chúng trong Word.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dua-mathtype-vao-word-2013-1983n.aspx
Vậy là các bạn đã biết cách đưa Mathtype vào trong Word 2013 rồi đó, với cách này bạn có thể dễ dàng soạn thảo các công thức toán học trên văn bản Word. Ngoài ra bạn có thể tham khảo


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.2★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn công thức Toán vào Word, chèn thập phân, số mũ, ...
MathType - Cách lưu lại công thức và phương trình thường dùng
Chèn Video Online vào Word 2013
Cách chèn ảnh vào Word, thêm ảnh vào văn bản
Cách chèn ảnh vào nội dung văn bản
Từ khoá liên quan:

đưa mathtype vào word 2013

, thêm mathtype vào word 2013, chèn thêm mathtype vào word 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • MathType Plugin

  Plugin tích hợp MathType với các ứng dụng web

  MathType Plugin cung cấp MathType APP và MathType Integration là các Plugin hỗ trợ cho người dùng tích hợp ứng dụng soạn thảo công thức toán học MathType với các ứng dụng web, từ đó có thể quản lý các nội dung dễ dàng, hoặc làm việc thuận tiện trên các phần mềm chỉnh sửa HTML, đồng thời bổ cung các icon cần thiết. Với MathType Plugin được cài đặt trong server ứng dụng web, bạn sẽ thực hiện được việc tạo các công thức toán, hóa học nhanh hơn.

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá