Cách chèn ảnh vào nội dung văn bản

Chèn ảnh vào nội dung văn bản là tính năng cho phép người dùng thêm một bức ảnh có sẵn trong máy hoặc trong chính hệ thống của Word để chèn vào Word giúp cho văn bản trở nên sinh động hơn. Tính năng này có mặt trên hầu hết các phiên bản Word và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chèn ảnh vào nội dung văn bản 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Chèn ảnh vào nội dung văn bản hay nói cách khác chính là chèn ảnh vào Word, tính năng cơ bản có trên bất cứ phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 nào mà người dùng được làm quen ngay từ khi mởi sử dụng Word. Hiện nay để chèn ảnh vào Word người sử dụng có thể dùng ảnh trực tiếp trong máy tính hoặc ảnh có sẵn từ chính công cụ Word và tùy vào nội dung văn bản người dùng có thể áp dụng nó và sử dụng sao cho hợp lí nhất.

cach chen anh vao noi dung van ban

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để chèn ảnh vào nội dung văn bản tuy nhiên không phải là một phiên bản Word nào đó cố định mà toàn bộ các phiên bản Word hiện hành hiện nay từ Word 2016, 2013, 2010, 2007 và cuối cùng là phiên bản Word 2003. Cách chèn ảnh vào nội dung văn bản

1. Chèn ảnh vào nội dung văn bản Word 2016, 2013.

Bước 1: Việc chèn ảnh vào nội dung văn bản Word 2016, 2013 có lợi hơn các phiên bản khác khi mà người dùng có thể lựa chọn việc chèn ảnh trong máy tính hoặc online. Tuy nhiên tính năng Clip Art đã được loại bỏ do đã quá lỗi thời với người sử dụng. Bạn dễ dàng có thể thấy được phần này có trong phần Insert.

cach chen anh vao noi dung van ban 2

Bước 2: Với việc chèn ảnh vào nội dung văn bản từ trong máy tính bạn chỉ cần chọn ảnh bất kỳ mà bạn muốn rồi nhấn Insert.

cach chen anh vao noi dung van ban 3

Và ngay lập tức chúng ta đã hoàn tất việc chèn ảnh vào nội dung văn bản, tại đây bạn có thể chỉnh sửa ảnh, xoay ảnh sao hợp lí với văn bản của mình nhất.

cach chen anh vao noi dung van ban 4

Bước 3: Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng chèn ảnh online bằng cách tìm kiếm ảnh qua từ khóa.

cach chen anh vao noi dung van ban 5

Sau đó lựa chọn một bức ảnh bất kỳ rồi chèn vào, đây là tính năng chỉ có ở phiên bản Word 2016, 2013.

cach chen anh vao noi dung van ban 6

Bước 4: Công việc cuối cùng bạn là chỉnh sửa ảnh như thông thường.

cach chen anh vao noi dung van ban 7

2. Chèn ảnh vào nội dung văn bản Word 2010, 2007.

Bước 1: Tương tự như phiên ban trên nhưng chèn ảnh vào nội dung văn bản Word 2010, 2007 chỉ hỗ trợ chè ảnh trực tiếp trong máy tính và tính năng Clip Art.

cach chen anh vao noi dung van ban 8

Bước 2: Lựa chọn một bức ảnh và nhấn vào Insert để chèn nó vào trong bài.

cach chen anh vao noi dung van ban 9

Bước 3: Xong xuôi bạn có thể sử dụng nó và ngoài ra có thể chỉnh sửa sao cho hợp lí với văn bản của bạn nhất.

cach chen anh vao noi dung van ban 10

3. Chèn ảnh vào nội dung văn bản Word 2003

Bước 1: Ở phiên bản Word 2003 có đôi chút khác biệt khi người sử dụng phải vào Insert > Picture > lựa chọn From File để chèn ảnh vào nội dung văn bản.

cach chen anh vao noi dung van ban 11

Bước 2: Sau đó lựa chọn bức ảnh ưng ý rồi nhấn vào Insert.

cach chen anh vao noi dung van ban 12

Cuối cùng chúng ta đã có 1 bức ảnh trong văn bản của mình rồi.

cach chen anh vao noi dung van ban 13

Bước 3: Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các Clip Art có sẵn, mặc dù hiện nay nó không còn được dùng nữa bởi các hình ảnh lỗi thời.

cach chen anh vao noi dung van ban 14

Bước 4: Nhấn tiếp vào Organize clips để vào kho ảnh của Clip Art.

cach chen anh vao noi dung van ban 15

Bước 5: Sau đó nhấn vào bức ảnh theo chủ đề chọn copy để sao chép.

cach chen anh vao noi dung van ban 16

Và cuối cùng paste nó ra bạn sẽ được các hình ảnh trên văn bản Word của mình.

Trên đây là cách chèn ảnh vào nội dung văn bản, tính năng cơ bản trong Word mà bất cứ người sử dụng Word nào cũng cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản, báo cáo của mình. Nếu bạn muốn chia văn bản thành nhiều cột trong word, bạn tham khảo cách chia văn bản thành nhiều cột tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-anh-vao-noi-dung-van-ban-34651n.aspx
Ngoài vấn đề chèn ảnh vào nội dung văn bản thì việc tạo backgroudn trong Word cũng rất quan trọng và có nhiều điểm tương đồng, nếu như bạn chưa nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này có thể tham khảo ngay tại đây, cách tạo background trong Word và làm theo hướng dẫn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn hình ảnh vào văn bản Word
Cách chèn Watermark trong Word, đóng dấu bản quyền
Hướng dẫn chuyển nội dung excel sang Word 2016
Loại bỏ giao diện Start trên Word 2016, khởi động Word 2016 nhanh chóng
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, chèn bản quyền trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

chen anh vao noi dung van ban

, chen anh vao Word, them anh trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

  Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá