Hướng dẫn gộp văn bản trong Word 2016

Khi bạn có một file tài liệu chứa nhiều văn bản Word 2016, bạn có thể gộp các văn bản đó lại thành một văn bản duy nhất, việc gộp văn bản trong Word 2016 này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lưu trữ, không phải đối mặt với nỗi lo mất một phần nào đó trong văn bản.

Giả sử bản có một tài liệu có nhiều chương, mục khác nhau. Nhưng các chương mục đó lại được chia ra thành nhiều văn bản khác nhau. Vì vậy việc cần làm hiện tại là gộp văn bản thành 1 file duy nhất.

huong dan gop van ban trong word 2016

Hướng dẫn gộp văn bản trong Word 2016

Để gộp nhiều văn bản thành một văn bản duy nhất, bạn làm như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí mà bạn muốn, văn bản cần gộp sẽ được chèn vào vị trí con trỏ. Như trong hình mình đặt con trỏ ở ngay dưới tiêu đề.

huong dan gop van ban trong word 2016 2

Bước 2: Trên thanh công cụ, mở tab Insert.

huong dan gop van ban trong word 2016 3

Bước 3: Tại tab Insert, bạn mở Object chọn Text From File.

huong dan gop van ban trong word 2016 4

Bước 4: Trong cửa sổ mới Insert File, bạn chọn văn bản mà bạn muốn nối, rồi nhấn Insert.

huong dan gop van ban trong word 2016 5

Bạn cũng có thể chọn gộp nhiều văn bản một lần bằng cách giữ phím Ctrl rồi chọn nhiều văn bản. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn không đáng có thì bạn nên thực hiện gộp lần lượt từng văn bản.

Sau khi làm xong bước 4, nội dung của văn bản cần gộp sẽ được chèn vào vị trí mà bạn đã chọn tại bước 1. Để trực quan hơn, bạn nhìn hình minh họa ở dưới.

huong dan gop van ban trong word 2016 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn gộp văn bản trong Word 2016. Xin mời bạn truy cập vào trang chủ Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về các thủ thuật Word, Excel và nhiều thủ thuật sử dụng phần mềm khác. Chúc bạn thành công trong công việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-gop-van-ban-trong-word-2016-13022n.aspx
Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word là việc mà bạn cần làm khi trình bày tài liệu văn bản của mình, vì khoảng cách chữ có đều thì người đọc văn bản mới cảm thấy thoải mái và nhận thấy được hết mọi ý trong đó của bạn, cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word tương đối đơn giản, bạn có thể xem lại trên Taimienphi.vn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa toàn bộ link liên kết trong Word 2016, delete Hyperlink Word 2016
Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016, xem văn bản gọn hơn
Đánh số trang trong Word 2016
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Loại bỏ giao diện Start trên Word 2016, khởi động Word 2016 nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn gộp văn bản trong Word 2016

, Huong dan gop van ban trong Word 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

  Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

 • Taxi Bình Dương, số điện thoại, giá cước

  Gần sát với Sài Gòn, Bình Dương là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn, vì vậy, các thông tin về hãng taxi Bình Dương sẽ hữu ích để các bạn có thể gọi xe di chuyển tại khu vực này một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá