Cách chèn hình ảnh vào Word

Chèn hình ảnh vào Word là thủ thuật cơ bản nhất mà người sử dụng Word cần phải biết. Đây là tính năng mà mọi phiên bản Word đều có và để chèn hình ảnh vào Word cũng có rất nhiều cách.Trong bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tất cả những cách chèn hình ảnh vào Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003 hiện nay.

Chèn ảnh vào Word hay thao tác thêm hình ảnh vào văn bản Word giúp file word của chúng ta được trình bày chuyên nghiệp và sinh động hơn, rất cần thiết với những ai làm giáo trình, tài liệu, đồ án, luận ăn, khi cần có hình ảnh để mô tả rõ hơn cho những lý luận, hướng dẫn của mình.

chen hinh anh vao word

Cách chèn ảnh vào Word, thêm hình trong văn bản, cv xin việc, đồ án, giáo trình

Các bước chèn ảnh vào word ứng với các phiên bản Office khác nhau nhìn chung không có gì thay đổi quá nhiều, nếu như hiện nay, đa số người dùng đã chuyển từ Word 2003 lên word 2007 và cao hơn là Word 2016 đều có thể tham khảo cách chèn ảnh vào Word trong nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

Chèn hình ảnh vào Word trực tiếp
Bạn đang có mộ file Word và làm thế nào để chèn hình ảnh vào Word nhưng phải là nhanh nhất và đơn giản nhất. Dễ lắm hãy cùng Taimienphi.vn bắt đầu nhé.

chen hinh anh vao word
Bước 1: Công việc của bạn chỉ cần làm là mở một file Word và một folder ảnh, nơi chứa các bức ảnh cần chèn vào trong file.

chen hinh anh vao word


Bước 2: Tại đây chúng ta kéo thả một hoặc nhiều file ảnh từ bên folder ảnh vào Word. Hiện nay các phiên bản Word hay các phiên bản cũ trước đó đều hỗ trợ tính năng này nên bạn chắc chắn sẽ làm được.

chen hinh anh vao word
Và như vậy là chúng ta đã có một bức ảnh trong file Word rồi đó, thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào.

chen hinh anh vao word
Bước 3: Và để hoàn thiện hơn Taimienphi.vn khuyên bạn nên căn chỉnh lại một chút cho bức ảnh, dẫu sao bức ảnh sẽ mặc định phóng to bằng trang giấy của bạn.

chen hinh anh vao word

Chèn hình ảnh vào Word nhanh nhất

Với cách chèn hình ảnh vào Word này không những nhanh mà bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản từ Word 2003 đến Word 2016 hiện nay. Không những thế bạn có thể thực hiện việc chèn hình ảnh vào Word này trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc hay Firefox.

Bước 1: Vào một website bất kỳ click chuột phải vào một bức ảnh và lựa chọn Copy Image để sao chép bức ảnh đó.

chen hinh anh vao word

Bước 2: Sau đó vào trong file Word bạn chỉ cần click chuột phải và lựa chọn Paste bất kỳ trong phần Paste Option hoặc nhanh hơn bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + V để paste nó như thao tác máy tính thông thường.

chen hinh anh vao word

Bước 3: Và ngay lập tức bức ảnh đã được chèn vào trong Word với thông số, định dạng y hệt như trên web. Bạn có thể thiết lập nó giống như các cách chèn ảnh trong Word khác.

chen hinh anh vao word

Hướng dẫn chèn hình ảnh vào Word 2016, 2013, 2007, 2010, 2003

1. Chèn ảnh trong word 2016

Bước 1: Mở file Word 2016 cần chèn ảnh -> đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn ảnh, sau đó, các bạn chọn menu Insert ->Picture

cach chen anh vao word

Bước 2: Tìm tới thư mục chứa hình ảnh cần chèn ->  tích chọn hình ảnh -> bấm Insert

chen hinh anh vao word

Bước 3: Bạn sẽ thấy ảnh đã được hiển thị trong file word, nếu muốn chỉnh sửa kích thước ảnh to nhỏ, bạn chỉ cần đưa chuột tới một hình tròn ở góc cạnh ảnh, dùng chuột kéo ra, kéo vào để thay đổi kích thước ảnh, bạn cũng có thể xoay hình ảnh theo nhiều chiều khác nhau.

chen hinh anh vao word nhanh nhat

Mẹo Đối với Word 2010 và 2013 các bạn thực hiện các thao tác chèn hình ảnh vào word tương tự Word 2017

2. Chèn ảnh trong word 2007

Bước 1: Mở file word cần thêm hình ảnh lên. (1) Vào tab Insert → (2) Picture

chen anh vao word 2016

Bước 2: Hiển thị lên cửa số Insert Picture. Tìm đến hình ảnh muốn thêm vào văn bản → Insert.

chen anh vao word 2013

Kết quả thu được sau khi thực hiện:

chen anh vao word 2010

3. Chèn ảnh vào word 2003

Bước 1: Mở file word cần chèn hình ảnh lên. Vào (1) Insert → (2) Picture → (3) From file

chen anh vao word 2003

Bước 2: Cửa sổ Insert Picture xuất hiện. (1) Bạn chọn đường dẫn đến thư mục lưu trữ ảnh --> (2) Chọn hình ảnh cần chèn→(3) nhấn chọn Insert.

chen anh vao word cv xin viec

Kết quả thu được sau khi thực hiện các thao tác chèn ảnh vào word trên:

chen anh vao khung hinh trong word

Trong khuôn khổ bài viết trên, Taimienphi đã hướng dẫn các bạn các thao tác chèn ảnh vào Word, với những thao tác thêm hình ảnh vào word hướng dẫn khá chi tiết trên bạn dễ dàng thêm các hình ảnh vào file văn bản của mình thêm sinh động và thu hút.

chen anh vao word

Các bước chèn ảnh vào Word 2016, 2013, 2010, 2007. 2003

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-hinh-anh-vao-word-1196n.aspx
Chèn ảnh vào Word giúp file văn bản của bạn sinh động và thu hút hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện, bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã giúp các bạn cách thêm hình ảnh vào Word, nếu thấy hay, các bạn hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật về Word có sẵn trong Taimienphi.vn để thao tác trên các tập tin văn bản hiệu quả hơn.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo xóa nền hình ảnh chèn trong Word
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Cách chèn ảnh vào excel, thêm hình ảnh vào bảng tính Excel 2003, 2007, 2010, 2013
Thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh
Chia sẻ video, hình ảnh sang Office bằng Snagit
Từ khoá liên quan:

chèn hình ảnh vào word

, thêm ảnh vào văn bản word, chèn ảnh vào file word,

SOFT LIÊN QUAN
  • PostSmile

    Chèn hình ảnh vào Gmail, Yahoo, Blog

    PostSmile là chương trình đem đến cho người sử dụng những công cụ đơn giản nhưng rất hữu ích trong việc chèn các biểu tượng cảm xúc hay hình ảnh sinh động vào nội dung bài viết trên các ứng dụng Email, Yahoo hay Blog…

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá