Word - Cách thêm Autotext vào Word

Cài đặt hay thêm Autotext vào Word giúp người dùng tăng tốc độ nhập liệu, thay vì phải gõ các từ hay cụm từ dài, thường xuyên được lại trong nội dung thì người dùng có thể sử dụng tính năng Autotext để hỗ trợ, chi tiết về cách chèn Autotext vào Word sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung bên dưới.

Khi soạn thảo văn bản trong Word, bạn thường gặp các cụm từ dài được lặp lại nhiều lần, và mỗi lần gõ cụm từ đó thật không dễ dàng. Trong Word có tích hợp chức năng Autotext giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Thủ thuật chèn Autotext vào Word giúp người dùng:
- Soạn thảo nhanh chóng và chính xác hơn.
- Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất nhập liệu. 

them autotext vao word 1

Hướng dẫn cách tạo Autotext vào Word 2003 đến Word 2019
 


Nội dung bài viết:
1. Cách làm trên Word 2016 - 2019
2. Cách làm trên Word 2003
3. Cách làm trên Word 2007

Cách thêm Autotext vào Word

Đối với Word 2019
Bước 1: Bôi đen cụm từ, đoạn văn bản mà bạn muốn gõ tắt, như ảnh dưới tôi chọn đường liên kết tới Trang chủ của Taimienphi.
Bước 2: Trên thanh công cụ của Word 2019, nhấn vào tab Insert, chọn Quick Parts.

them autotext vao word 2

Bước 3: Trong các tùy chọn hiển thị, bạn hãy nhấn AutoText, rồi chọn Save Selection to AutoText Gallery.

them autotext vao word 3

Bước 4: Tại cửa sổ Create New Building Block, bạn cần lưu ý vào phần Name. Đây là nơi bạn nhập từ khóa, đặt ký tự viết tắt cho cụm từ mà mình cần. Trong ví dụ này, tôi đặt là TMP.
Bước 5: Nhấn OK để lưu lại thay đổi.

them autotext vao word 4

Bước 6: Quay lại cửa sổ nhập văn bản, bạn hãy nhập từ khóa "tmp", sau đó nhấn phím F3 sẽ được kết quả như hình bên dưới.

them autotext vao word 5

Hoặc nếu bạn đang tìm cách chèn chữ ký vào trong Word để tạo bản quyền cho văn bản của mình bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách chèn chữ ký vào Word

Đối với Word 2003
Bước 1: Để tạo autotext trước tiên chúng ta cần bôi đen phần văn bản cần định nghĩa, sau đó vào menu Insert chọn AutoText/ AutoText…

them autotext vao word

Bước 2: Khi hộp thoại AutoCorrect hiện ra, nhập tên ngắn gọn và dễ nhớ cho phần văn bản được chọn tại mục Enter AutoText entries here, sau đó nhấn Add để lưu autotext vừa tạo và nhấn OK để hoàn thành.

Từ bây giờ mỗi khi cần gõ đoạn văn bản trên ta chỉ việc mở cửa sổ AutoCorrect lên và gõ từ viết tắt đã định nghĩa trước đó (ở đây là từ ch) rồi nhấn Insert.

Đối với Word 2007
Bước 1: Mặc định trong Word 2007 thì chưa hiển thị nút AutoText trên thanh công cụ. Do đó trước hết ta phải đưa nó ra bằng cách: Nhấp vào nút Office Button ở góc trên trái, sau đó chọn  Word Options. Khi cửa sổ xuất hiện chọn tiếp mục Customize.

Bước 2: Trong phần Choose commands from chọn mục Commands Not in the Ribbon. Kéo thanh cuộn xuống dưới tìm tới mục AutoText chọn và bấm nút Add >> cạnh bên phải và nhấn OK.
Bây giờ biểu tượng AutoText đã xuất hiện trên thanh công cụ của Word 2007. Muốn tạo AutoText cho phần văn bản nào đó, bạn chỉ việc bôi đen nó sau đó bấm vào biểu tượng AutoText chọn mục Save Selection to AutoText Gallery để mở cửa sổ Create New Building Block.

Bạn cũng có thể mở cửa sổ này bằng tổ hợp phím tắt Alt + F3.
Bước 3: Sau đó điền tên ngắn gọn cho AutoText của bạn ở mục Name, chọn GalleryAutoText, nhấn OK để hoàn thành!

Để chèn AutoText, bạn chỉ cần gõ chính xác tên và nhấn F3 (trong ví dụ này tên là vidu). Hoặc bấm vào biểu tượng AutoText và chọn phần văn bản muốn chèn (đối với trường hợp nhiều AutoText mà bạn không nhớ hết tên).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa AutoText bằng cách nhấp phải lên đoạn văn bản xổ xuống ở nút AutoText và chọn EditProperties… hoặc Organize and Delete…

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thêm Autotext vào file văn bản Word, nhờ đó bạn có thể soạn thảo và thao tác trên các tập tin Word nhanh chóng và dễ dàng. Các thủ thuật được hướng dẫn trong bài được áp dụng trên phiên bản từ Word 2003 đến Word 2019.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-autotext-vao-word-727n.aspx
Và hiện tại đang có phần mềm bản quyền chuyên về tạo các phím tắt miễn phí, hỗ trợ bản soạn thảo nhanh hơn. Đó là Smart Auto Typer and Talker, nếu bạn đọc quan tâm có thể xem qua phần mềm bản quyền Smart Auto Typer and Talker nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2003
Word - Chèn, thêm chú thích trong văn bản Word
Mẹo tạo AutoText trong Word 2013, soạn văn bản siêu tốc
Hỏi về cách chèn công thức toán học trong văn bản Word
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

thêm Autotext vào Word

, chèn Autotext vào Word, tạo Autotext trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Word 2007 Update

    Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

    Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá