Word - Chèn, thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word

Thay vì nhập ghi chú trực tiếp thì sử dụng thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word sẽ giúp bạn vẫn giữ nguyên các nội dung, số liệu trong bảng mà không cần chỉnh sửa hay xóa, thông tin mới mà bạn ghi chú sẽ xuất hiện ở ngay bên cạnh lề văn bản, giúp người dùng dễ quan sát, văn bản gọn gàng hơn.

Chèn thêm ghi chú vào bảng biểu Word, liệu bạn đã biết cách làm chưa? Hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây để biết cách thêm ghi chú vào bảng biểu trong file văn bản Word nhé.

Chèn, thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word giúp người dùng:
- Đánh dấu các số liệu trong bảng biểu cần chú ý.
- Thêm thông tin mà không cần nhập trực tiếp vào bảng biểu

chen ghi chu vao bang bieu

Hướng dẫn cách ghi chú thích vào bảng biểu trong Word
 
Nội dung bài viết:
1. Cách làm trên Word 2016 - 2019
2. Cách làm trên Word 2003
3. Cách làm trên Word 2007


Hướng dẫn thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word

1. Đối với Microsoft Word 2016 - 2019

Bước 1: Mở bảng biểu trên Word và bôi đen vùng cần tạo hay chèn ghi chú.

22

Bước 2: Chọn tab Review trên thanh menu phía trên màn hình. Nhấn vào New Comment.

23

Bước 3: Một ghi chú sẽ xuất hiện cạnh lề văn bản, bạn tiến hành nhập thông tin, sau đó Enter để hoàn thành.

24

Bước 4: Ghi chú này sẽ xuất hiện trên cả văn bản khi in ra.
Để ẩn ghi chú khi bạn nhấn vào Tab Review, chọn Show Markup và bỏ đánh dấu ở Comment.

25

2. Đối với Microsoft Word 2003

Bước 1: Bôi đen vùng cần tạo ghi chú

them ghi chu vao trong word

Bước 2: (1) Insert → (2) Comment

Bước 3: Bây giờ vùng được bạn chọn ghi chú đã có màu nền để phân biệt. Nhập nội dung ghi chú vào trong khung ghi chú.

Bây giờ khi trỏ chuột tới khu vực có ghi chú, bạn sẽ thấy hiện lên nội dung ghi chú, người đã thêm ghi chú và ngày giờ thêm ghi chú này.

 Chú ý
Nếu như bạn ghi chú trong văn bản của mình thì khi in ra những ghi chú này vẫn được in cùng với trang văn bản. Nếu như bạn không muốn những ghi chú này xuất hiện khi bạn in văn bản. Bạn chỉ cần vào View và tắt chức năng Markup đi.

3. Đối với Microsoft Word 2007 - 2013

Bước 1: Bôi đen vùng cần tạo ghi chú.

Bước 2: (1) Review → (2) New comment.

Bước 3: Nhập nội dung ghi chú vào trong khung ghi chú. Khi này vùng được bôi đen để thêm ghi chú sẽ có một màu nền để phân biệt.

Khi rê chuột vào vùng có màu nền đó thì sẽ hiển thị ra nội dung ghi chú.

Cũng tương tự như Word 2003. Khi in văn bản có ghi chú, những ghi chú đó cũng sẽ xuất hiện trên trang in. Vì vậy nếu như bạn không muốn những ghi chú này xuất hiện trên trang in thì vào tab Review, chọn Show Markup và bỏ chọn Comment.

Bài viết trên hướng dẫn các bạn cho các bạn về cách tạo ghi chú vào bảng biểu trong Word, nhờ đó bạn có thể dễ dàng tạo các ghi chú trong word nhằm diễn giải, chú thích thêm một vấn đề gì đó, .... Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật về Word có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bản này hiệu quả. Thủ thuật tạo ghi chú trong bảng biểu Word áp dụng cho mọi phiên bản Word hiện hành, trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi thực hiện thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được Taimienphi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-ghi-chu-vao-bang-bieu-trong-word-1404n.aspx
 


Tác giả: Công Lý     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ghi chú ở chân trang trong Word
Cách chèn, thêm Clip Art trong Word
Word - Chèn, thêm chú thích trong văn bản Word
Cách kẻ bảng, chèn bảng biểu trong văn bản Word 2019, 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Cách xóa footnote trong Word
Từ khoá liên quan:

chèn ghi chú vào bảng biểu

, thêm ghi chú vào bảng biểu, tạo ghi chú trong bảng biểu,

SOFT LIÊN QUAN
 • EzPaste

  Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel

  EzPaste là tiện ích tích hợp trong phần mềm Excel, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu để sao chép hoặc di chuyển nội dung giữa các bảng và biểu đồ, kết xuất dữ liệu từ Excel sang chương trình khác. EzPaste mang đến cho người dùng tốc độ thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian khi có nhu cầu sao chép/di chuyển hàng trăm biểu đồ và bảng biểu trên Excel.

Tin Mới

 • Cách viết số La Mã trong Word 2019

  Cách viết số La Mã trong Word 2019 thường được áp dụng vào việc đánh chỉ mục, tạo danh mục bài viết giúp tài liệu trở lên đẹp, sinh động và dễ nhìn hơn. Dưới đây là cách viết số La Mã trong Word 2019 bạn đọc có thể tham khảo để làm nhé.

 • Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác

  Việc căn lề trong Word rất quan trọng giúp văn bản trở nên chuyên nghiệp, hoàn chỉnh hơn. Trong các bản Word, tính năng này của Word 2016 được đơn giản hóa để người sử dụng có thể căn chỉnh tốt nhất. Và nếu như bạn chưa làm quen được với các phiên bản Office 2016 thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách căn lề trong Word 2016 nhé.

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

  Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

 • Cách nhận miễn phí nhân vật Nairi trong Free Fire

  Sự kiện New Age của Free Fire sẽ sớm tiến đến vào những ngày cuối năm 2021. Sẽ có rất nhiều phần thưởng miễn phí bao gồm một skin lựu đạn Merry Snowman và một nhân vật mới tên là Nairi. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu cách nhận miễn phí nhân vật Nairi trong Free Fire.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá