Cách chèn checkbox, uncheck vào Word

Tính năng chèn checkbox trong Word được thêm vào sẵn trong Word nhưng lại không bạn thể sử dụng theo một cách thông thường. Để có được bảng lệnh chèn checkbox, uncheck người dùng cần phải kích hoạt chế độ Deloveper trong Word lên và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chèn checkbox, uncheck vào Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 là 2 chức năng có sẵn trong Word và nó thích hợp cho các bảng biểu truy vấn. Đối với những ai hay lập trình thì việc sử dụng chèn checkbox và uncheck khá phổ biến nhưng với người sử dụng Word không phải lúc nào tính năng này cũng được sử dụng và chỉ khi thực sự cần người ta mới dùng, đặc biệt là khi làm phiếu khảo sát hoặc một vài loại văn bản tương tự.

cach chen checkbox uncheck vao word

Trước khi đi vào bài viết hướng dẫn chi tiết cách chèn checkbox trong Word bạn đọc có thể tham khảo qua cách chèn TextBox trong văn bản Word, với hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách chèn TexBox trong văn bản Word, tính năng khá quan trọng và được sử dụng khá phổ biến trong Word giống như chèn checkbox trong Word.

Hướng dẫn chèn checkbox, uncheck vào Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

1. Cách chèn checkbox, uncheck trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để có thể chèn checkbox trong Word 2016, 2013 trước tiên chúng ta phải kích hoạt chế độ Developer trên Word trước tiên. hãy vào File trên thanh menu.

cach chen checkbox uncheck vao word 2

Bước 2: Tại đây truy cập Options để vào tiếp Word Options.

cach chen checkbox uncheck vao word 3

Bước 3: Sau đó vào mục Customize Ribbon và tích vào Developer rồi nhấn OK.

cach chen checkbox uncheck vao word 4

Bước 4: lúc này bạn sẽ thấy có thêm mục Developer và tại đây chúng ta đã có thể chèn checkbox trong Word.

cach chen checkbox uncheck vao word 5

Và chỉ cần bỏ một chút công sức thôi là bạn đã có thể tự mình chèn checkbox trong Word, tạo ra một bảng đánh giá nho nhỏ rồi.

cach chen checkbox uncheck vao word 6

Bước 5: Ngoài ra chúng ta có thể chỉnh sửa checkbox này bằng cách click vào checkbox và nhấn vào Control Properties.

cach chen checkbox uncheck vao word 7

Tại đây chúng ta có thể chỉnh sửa tên, chỉnh sửa hình dạng của check box ở 2 chế độ là Unchecked checked.

cach chen checkbox uncheck vao word 8

Chúng ta có thể thay thế bằng bất cứ hình nào nếu bạn muốn.

cach chen checkbox uncheck vao word 9

Kết quả cuối cùng sẽ được như hình dưới đây, tính năng chèn checkbox trong Word còn rất nhiều điều để khám phá và trong bài viết này chúng tôi sẽ dừng lại tại đây, phần việc còn lại sẽ do bạn khám phá.

cach chen checkbox uncheck vao word 10

2. Cách chèn checkbox, uncheck trong Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như cách chèn checkbox trong Word đầu tiên bạn vào File.

cach chen checkbox uncheck vao word 11

Bước 2: Tiếp theo là truy cập vào Options.

cach chen checkbox uncheck vao word 12

Bước 3: Tại đây chọn mục Customize Ribbon và tích vào Developer.

cach chen checkbox uncheck vao word 13

Bước 4: Sau đó bạn sẽ thấy mục Developer xuất hiện trên menu của Word 2010, 2007. Tương tự như hướng dẫn ở trên lúc này bạn đã có thể chèn checkbox trong Word được rồi.

cach chen checkbox uncheck vao word 14

Bước 5: Ở phiên bản Word 2010, 2007 các tính năng rất giống với Word 2016, 2013.

cach chen checkbox uncheck vao word 15

3. Cách chèn checkbox, uncheck trong Word 2003

Bước 1: Ở phiên bản Word 2003 việc chèn checkbox có một chút khác biệt và trước tiên bạn phải kích hoạt Forms từ menu View >Toolbars trước đã.

cach chen checkbox uncheck vao word 16

Bước 2: Một bản menu nhỏ Forms hiện lên, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào checkbox để hiển xuất hiện trên văn bản Word.

cach chen checkbox uncheck vao word 17

Bước 3: Vì trên Word 2003 tính năng khá hạn chế nên để thay đổi dấu tích hay chưa bạn phải tích đúp vào và chọn checked hoặc not checked.

cach chen checkbox uncheck vao word 18

Kết quả khi chèn checkbox trong Word 2003 như hình minh họa phía dưới, mặc dù không đầy đủ tính năng như các phiên bản trên nhưng vẫn đủ để người dùng tạo ra các bảng khảo sát đơn giản.

cach chen checkbox uncheck vao word 19

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-checkbox-uncheck-vao-word-32883n.aspx
Thêm chèn checkbox hay uncheck trong Word không có gì khó khăn nếu như bạn đọc theo dõi được toàn bộ hướng dẫn ở trên. Và còn rất nhiều các tính năng khác chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trọng những bài viết sắp tới về mục Deloveper này. Nhưng trước tiên bạn hãy tham khảo qua các phím tắt trong Word. Đây đều là các phím tắt phổ biến và nếu bạn sử dụng thành thạo các phím tắt trong Word thì chắc chắn rằng kỹ năng sử dụng Word của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển Excel sang word, cách copy, chèn excel vào word
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Làm sao để chia cột trong word 2010?
Cách chèn chữ vào ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007
Cách chèn Watermark trong Word, đóng dấu bản quyền
Từ khoá liên quan:

chen checkbox trong Word

, chen uncheck box trong Word, them check box trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Word 2010 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ Word 2010 cho phép soạn thảo văn bản và toàn quyền xử lý với các văn bản được tạo ra. Word 2010 được đánh giá là thay đổi phần giao diện trở nên trực quan, hệ thống menu đầy đủ các thông tin chi tiết về việc chỉnh sửa, tác giả, kích thước tệp tin, ngoài ra Word 2010 còn hỗ trợ xem trước tài liệu, chỉnh sửa đa phương tiện.

Tin Mới

 • Cách xóa số trang trong Word 2019

  Để văn bản đẹp, rõ ràng và dễ theo dõi thì người dùng sẽ phải đánh số trang cho tài liệu, văn bản đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa số trang trong Word 2019 để bỏ số trang đó đi thì phài làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bỏ số trang cực đơn giản và dễ thao tác.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Code Võ Lâm Kỳ Hiệp Mobile Gamota

  Dương Gia, Thiên Sơn, Cổ Mộ và Hoa Sơn là những môn phái mà người chơi có thể lựa chọn ngay sau khi đăng nhập Võ Lâm Kỳ Hiệp Gamota, game kiếm hiệp nhập vai dựa trên tác phẩm Kim Dung. Trong lúc chờ đợi ra mắt, quý đồng đạo hãy cùng Taimienphi tham gia các sự kiện đặc biệt nhận Code Võ Lâm Kỳ Hiệp Mobile Gamota miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá