Cách xóa footnote trong Word

Footnote là một tính năng khá hay để người soạn thảo văn bản ghi chú một đoạn văn bản, giải thích ý nghĩa của đoạn văn bản đó mà không cần phải thể hiện trực tiếp vào bài. Tuy nhiên đôi khi người đọc không muốn hiển thị footnote hay người soạn thảo lỡ chèn footnote vào bài thì làm thế nào để xóa footnote? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa footnote trong Word.

Trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo footnote, chú thích cuối trang trong Word thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngược lại để xóa footnote trong Word. Mặc dù đây là một tính năng khá tiện lợi tuy nhiên sẽ có nhiều người không muốn nó bỗng dưng hiển thị khi rê chuột trên văn bản.

Cách xóa footnote trong Word, xóa chú thích trong Word

Bước 1: Trước tiên, bạn cần xác định đoạn footnote, ghi chú cần xóa. Ghi bạn rê chuột vào số mũ 1,2,3,4,...phía trên văn bản. Bạn sẽ thấy một hộp thoại nho nhỏ được hiện ra.

cach xoa footnote trong word

Bước 2: Để xóa footnote trong Word cần xóa, bạn chỉ cần đặt trỏ chuột tại vị trí footnote đó và nhấn nút Backspace trên bàn phím máy tính để xóa đi ghi chú đó.

cach xoa footnote trong word 2

Trường hợp trong văn bản của bạn có quá nhiều footnote, ghi chú cần được xóa, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để xóa ghi chú trong Word nhanh hơn. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở cửa sổ Find and Replace. Sau đó trong khung Find what nhập ^f và nhấn Replace All. Tất cả ghi chú trong văn bản của bạn đã được xóa.

cach xoa footnote trong word 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-footnote-trong-word-23235n.aspx
Mặc dù hướng dẫn cách xóa footnote trong Word trông khá đơn giản những có không ít bạn đọc không biết cách làm hay mất thời gian khi xóa nhiều chú thích trong Word một cách thủ công. Với bài viết trên đã giúp bạn có thêm một cách xử lý dữ liệu nhanh hơn, bên cạnh cách gộp văn bản trên Word sẽ giúp cho bạn thao tác với lượng dữ liệu lớn trên Word nhanh hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Duy Tâm     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách xoay ngang chữ trong Word
Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word
Cách ngắt đoạn trong Word
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Từ khoá liên quan:

xoa footnote trong word

, xoa ghi chu trong word, xoa chu thich trong word,

SOFT LIÊN QUAN
  • EquPixy

    Chèn công thức toán học vào Word

    EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá