Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word

Việc tạo khung cho đoạn văn bản trong Word là thứ mà bạn sẽ phải thường xuyên cần đến trong các bài báo cáo của mình. Và để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003 nhé.

Tạo khung cho đoạn văn bản trong Word trên thực tế khá giống với việc tạo viền trong Word, tính năng cho phép bạn tạo một đường viền bao quanh 1 trang hoặc toàn bộ đoạn văn của bản trong Word và nó giúp cho văn bản của bạn thăng thêm tính thẩm mĩ, chuyên nghiệp hơn khi gửi đến người khác đọc. Và việc tạo đường viền trong Word này xuất hiện ở tất cả các phiên bản từ Word 2003 đến mới nhất là Word 2016 hiện nay.

cach tao khung cho doan van ban trong word

Tạo khung cho đoạn văn bản trong Word thì hoàn toàn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và phát huy khả năng tối đa mà tính năng này đem lại cho người sử dụng, để tránh những lãng phí đó thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

 

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016, 2013

Vì phiên bản Word 2016 và 2013 có giáo diện giống nhau nên trong Taimienphi.vn sẽ thực hiện việc tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2016.

Bước 1: Bạn mở file Word ra chọn Design > chọn tiếp Page Borders.

cach tao khung cho doan van ban trong word 2

Bước 2: Tiếp đó bạn sang phần Borders, tại đây chúng ta sẽ tiến hành việc tạo khung cho đoạn văn bản trong Word với các thông số sau:

cach tao khung cho doan van ban trong word 3

- Settings: Chỉnh kiểu khung chữ.
- Style: Chinh loại viền cho khung chữ.
- Color: Màu sắc của khung chữ.
- Width: Độ dầy của khung chữ.

Và kết quả sẽ được sau khi bạn chỉnh sửa, nhấn OK để xác nhận tác vụ vừa làm.

cach tao khung cho doan van ban trong word 4

2. Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2010, 2007

Phiên bản Word 2010 và 2007 có thao tác giống nhau nên bạn có sử dụng hướng dẫn trên Word 2010 dưới đây và áp dụng cho bán trước đó.

Bước 1: Tương tự bạn vào phần Page Layout và chọn Page Borders.

cach tao khung cho doan van ban trong word 5

Bước 2: Tương tự như hướng dẫn ở trên bây giờ bạn có thể tùy chỉnh để tạo khung cho đoạn văn bản trong Word rồi đấy.

cach tao khung cho doan van ban trong word 6

Và kết quả sau khi tạo khung hoàn toàn phụ thuộc vào những gì mà bạn lựa chọn trước đó.

cach tao khung cho doan van ban trong word 7

3. Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2003

Phiên bản Word 2003 có phần khác biệt so với các phiên bản còn lại vì giao diện của Word 2003 cũ hơn nhiều so với các phiên bản khác.

cach tao khung cho doan van ban trong word 8

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần Format trên thanh menu chọn tiếp Borders and Shading..

cach tao khung cho doan van ban trong word 9

Bước 2: Và cũng tương tự như trên khi bạn có thể thỏa thích thiết lập tạo khung cho đoạn văn bản trong Word như hướng dẫn ở trên.

cach tao khung cho doan van ban trong word 10

Và kết quả sau khi tạo khung cho đoạn văn bản trong Word 2003 sẽ được như hình dưới.

cach tao khung cho doan van ban trong word 11

Trên đây là hướng dẫn cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word, với cách làm áp dụng cho các phiên bản trên sẽ dễ dàng giúp người đọc tìm kiếm được phiên bản mà mình đang sử dụng từ đó áp dụng vào. Và nếu bạn để ý thấy qua các đời giao diện của Word không thay đổi nhiều nên đôi khi bạn chỉ cần xem một phiên bản duy nhất cũng có thể áp dụng được cho các phiên bản còn lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-khung-cho-doan-van-ban-trong-word-30132n.aspx
Ngoài việc nghiên cứ cash tạo khung cho đoạn văn bản trong Word bạn cũng đừng quên tìm hiểu các phím tắt Word nhé. Đối với phần mềm nhiều chứng năng như Word Office thì việc biết được càng nhiều các phím tắt Word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Cách lưu file trên Word 2007, Word 2016
Cách tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản
Cách thêm trang mới trong word
Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word
Từ khoá liên quan:

tao khung cho doan van ban trong Word

, tao khung trong Word, tao vien trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Sơ đồ tư duy Bến quê

  Bến quê không chỉ là câu chuyện về cuộc đời nhân vật Nhĩ mà còn là truyện ngắn chứa đựng rất nhiều triết lí nhân sinh sâu sắc. Sơ đồ tư duy Bến quê dưới đây sẽ cùng các em phân tích truyện ngắn Bến quê và khái quát ngắn gọn dưới dạng sơ đồ tư duy giúp cho việc học và ghi nhớ được dễ dàng và hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá