Cách viết phân số có mũ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016?

Tôi có một bài tập Toán cần viết một biểu thức phân số có mũ tuy nhiên tôi không thể nào viết phân số trong Word cũng như viết phân số có mũ trong Word được, Taimienphi.vn có cách nào giúp tôi được không, tôi đang dùng Word 2010 và liệu có cách nào viết phân số có mũ trong Word các phiên bản Word khác không.

Độc giả: Trần Mạnh Hùng

Trả lời

Chào bạn Mạnh Hùng, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi khá thú vị của bạn. Thông thường viết phân số trong Word là thủ thuật hay được sử dụng để viết các công thức toán học hoặc hóa học cần tới phân số, đã có nhiều bạn đặt câu hỏi là gõ dấu mũ trong word như thế nào? và câu hỏi của bạn cũng có cùng mục đích như vậy.

Trong khi đó, cũng có những biểu thức yêu cầu phân số có mũ ví dụ như (2/32) hay (1/23),…Chính vì vậy nhiều bạn đọc dù đã biết cách chèn số mũ trong Word đánh số mũ nằm ở trên hay thậm chí là chỉnh cao thấp chỉ số trong Word vẫn không thể viết phân số có mũ được, nguyên nhân là do các bạn mới chỉ thực hiện được một nửa hướng dẫn. Cách viết phân số có mũ thực chất lại khá đơn giản và dễ thực hiện. Vậy để viết phân số có mũ trong Word, bạn Hùng cần nắm được điều gì trước?

Trước hết, bạn Hùng cần thực hiện theo hướng dẫn chèn số mũ trong Word thành công. Taimienphi.vn sẽ lấy ví dụ cụ thể để bạn Hùng dễ hiểu.

Cụ thể, Taimienphi.vn muốn viết số mũ trong Word là (1/23), vậy Taimienphi.vn sẽ phải viêt công thức phân số trong Word trước là (1/23).

viet phan so co mu trong word

Cách viết phân số có mũ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Sau đó, chúng tôi bôi đen số “3” và sử dụng lại cách gõ dấu mũ trong Word như ban đầu để chuyển số “3” thành chỉ số trên trong Word. Khá đơn giản phải không. Nếu bạn Hùng muốn chỉ số trên này cao hơn để tạo sự khác biệt, bạn có thể tham khảo thêm chỉ dẫn chỉnh độ cao thấp chỉ số trong Word 2003, 2007, 2010 và Word 2013 đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Từ phiên bản Word 2003 trở đi, người dùng nhận được rất nhiều cải tiến mới trong bộ công cụ nhập công thức toán học, format và hoàn thiện thêm bộ phím tắt Word. Qua mỗi phiên bản từ Word 2003, Word 2007 và tới nay là Word 2016, người dùng có thể tạo mục lục trong Word nhanh hơn, nhiều kiểu hơn, thậm chí bằng cách áp dụng viết tắt trong Word, nhiều người dùng đã có thể viết nhanh hơn, nhập liệu nhanh hơn rất nhiều.

Hơn hết khi biết cách tạo mục lục trong Word tự động, người dùng thậm chí có thể hoàn tất những bài tập, tài liệu yêu cầu thống kế một cách hiệu quả và nhanh gọn nhất bởi tính năng tạo mục lục trong Word sẽ tạo ra các đề mục tự động mà không cần phải tác động, qua đó tiết kiệm thời gian nhập liệu đáng kể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-phan-so-co-mu-trong-word-2003-2007-2010-2013-2016-9263n.aspx
Chúc bạn Hùng thành công

Tác giả: Duy Thành     (3.4★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in text bị ẩn trong Word
Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

viet phan so co mu trong word

, viet phan so trong word, viet cong thuc phan so trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo?

  Tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo? là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Zalo trên máy tính cùng tham khảo để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính

  Bạn muốn tìm bạn bè mới trên Zalo và chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu. Thay vì sử dụng Zalo trên điện thoại thì với cách tải Zalo trên máy tính và cập nhật trạng thái phần mềm dưới đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn lúc này.

 • Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?

  Gần đây, câu hỏi làm gì khi máy tính có thông báo Java Runtime Environment not found? được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Dưới đây là cách giải quyết khi gặp thông báo này để có thể chơi Game được trên máy tính? Có cần phải download Java về máy tính không?

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá