Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word là một tính năng phụ thêm cho người dùng muốn thay đổi và tạo điểm khác biệt giữa các chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, do đó bạn đọc nên tham khảo hướng dẫn này như một cách để chèn số mũ trong Word hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chèn số mũ trong Word đã giúp bạn đọc có thể chèn số mũ trong Word đơn giản hơn, dễ dàng viết được các công thức toán học hay hóa học nhanh gọn tuy nhiên cũng có bạn đọc lại muốn chỉnh độ cao, thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 để tạo điểm nhấn cho số mũ khi chèn. Như vậy với thủ thuật này, Taimienphi.vn sẽ giúp  bằng thủ thuật sau đây:

viet so mu trong word

Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

*Chỉnh độ thấp của chỉ số dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Bước 1: Trước hết bạn cần bôi đen vào chỉ sổ mà bạn muốn chỉnh độ thấp của chỉ số trên trong Word tăng thêm. Nhấp chuột phải chọn mục Font.

chen so mu trong word

Bước 2: Trong giao diện Font Options, bạn chọn thẻ Advanced  >Position > click chọn mục Lowered trong tùy chọn sổ xuống. Nhấn OK để thực hiện lệnh.

chinh do cao thap chi so tren duoi trong word

danh so mu trong word

Và đây là kết quả sau khi bạn đã chỉnh độ thấp của chỉ số trên trong Word.

*Chỉnh độ cao của chỉ số trên trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Bước 1: Bạn cũng lặp lại với các bước như bước 1 của thủ thuật chỉnh độ thấp của chỉ số dưới trong Word.

chen so mu word

Bước 2: Trong tab Advanced >Position > click chọn Raised > Nhấn OK

viet so mu word

Và đây là kết quả sau khi bạn đã chỉnh độ cao của chỉ số trên trong Word.

Chèn số mũ trong Word không đơn thuần là việc nâng hay hạ chỉ số trong Word, đó còn là cách người dùng sáng tạo với các nội dung toán học hay hóa học, hoặc đơn thuần là viết và gõ các chỉ số trên dưới trong Word, ví dụ như làm các biểu tượng ®,…chính vì vậy bạn đọc nếu nắm rõ cách gõ dấu mũ trong Word sẽ rất có lợi.

Cách gõ dấu mũ trong Word nhìn chung là một trong những thủ thuật soạn thảo văn bản nhanh, bên cạnh đó, người dùng Word cũng hay áp dụng một số hướng dẫn như tạo dòng chấm trong Word, hay tạo mục lục tự động trong Word, viết tắt trong Word để cải thiện tốc độ gõ và soạn thảo. Trong đó, hướng dẫn tạo mục trong Word được rất nhiều bạn đọc áp dụng rất hiệu quả khi làm những báo cáo dài cần tạo mục lục trong Word.

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm hiệu quả khi soạn thảo văn bản, việc tìm hiểu phím tắt Word và biết thêm được một số phím tắt Word để áp dụng viết tắt Word nhanh hơn chắc chắn là ưu tiên hàng đầu mà mỗi người dùng cần hiểu được. Tuy nhiên hãy nhớ chỉ áp dụng phím tắt Word mà mình thường hay dùng thôi nhé vì bạn sẽ chẳng thể nhớ hết được rất nhiều phím tắt Word đâu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-do-cao-thap-cua-chi-so-tren-duoi-trong-word-2003-2007-2010-2013-9256n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in text bị ẩn trong Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Cách viết phân số có mũ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016?
Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

chinh do cao thap chi so tren duoi trong word

, viet so mu trong word, chen so mu trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Cách tạo mục lục tự động trong Word 2013

  Việc tạo mục lục tự động trong Word 2013 cũng được hỗ trợ, giúp bạn không phải làm thủ công, tiết kiệm thời gian và công sức làm việc đáng kể. Để tạo mục tự động trong Word 2013, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Tắt trò chuyện Facebook trên iPhone, Android

  Bạn vẫn muốn lướt Facebook nhưng lại không muốn bị làm phiền bởi những người, chúng ta có thể lựa chọn tắt trò chuyện Facebook trên iPhone, Android và tùy vào thiết bị mà bạn sử dụng, tuy nhiên cách tắt trò chuyện Facebook trên iPhone, Android không quá khó để bạn bận tâm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá