Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word là một tính năng phụ thêm cho người dùng muốn thay đổi và tạo điểm khác biệt giữa các chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, do đó bạn đọc nên tham khảo hướng dẫn này như một cách để chèn số mũ trong Word hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chèn số mũ trong Word đã giúp bạn đọc có thể viết số mũ trong word đơn giản hơn, dễ dàng viết được các công thức toán học hay hóa học nhanh gọn tuy nhiên cũng có bạn đọc lại muốn chỉnh độ cao, thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 để tạo điểm nhấn cho số mũ khi chèn. Như vậy với thủ thuật này, Taimienphi.vn sẽ giúp  bằng thủ thuật sau đây:

viet so mu trong word

Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

*Chỉnh độ thấp của chỉ số dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Bước 1: Trước hết bạn cần bôi đen vào chỉ sổ mà bạn muốn chỉnh độ thấp của chỉ số trên trong Word tăng thêm. Nhấp chuột phải chọn mục Font.

chen so mu trong word

Bước 2: Trong giao diện Font Options, bạn chọn thẻ Advanced  >Position > click chọn mục Lowered trong tùy chọn sổ xuống. Nhấn OK để thực hiện lệnh.

chinh do cao thap chi so tren duoi trong word

danh so mu trong word

Và đây là kết quả sau khi bạn đã chỉnh độ thấp của chỉ số trên trong Word.

*Chỉnh độ cao của chỉ số trên trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Bước 1: Bạn cũng lặp lại với các bước như bước 1 của thủ thuật chỉnh độ thấp của chỉ số dưới trong Word.

chen so mu word

Bước 2: Trong tab Advanced >Position > click chọn Raised > Nhấn OK

viet so mu word

Và đây là kết quả sau khi bạn đã chỉnh độ cao của chỉ số trên trong Word.

Chèn số mũ trong Word không đơn thuần là việc nâng hay hạ chỉ số trong Word, đó còn là cách người dùng sáng tạo với các nội dung toán học hay hóa học, hoặc đơn thuần là viết và gõ các chỉ số trên dưới trong Word, ví dụ như làm các biểu tượng ®,…chính vì vậy bạn đọc nếu nắm rõ cách gõ dấu mũ trong Word sẽ rất có lợi.

Cách gõ dấu mũ trong Word nhìn chung là một trong những thủ thuật soạn thảo văn bản nhanh, bên cạnh đó, người dùng Word cũng hay áp dụng một số hướng dẫn như tạo dòng chấm trong Word, hay tạo mục lục tự động trong Word, viết tắt trong Word để cải thiện tốc độ gõ và soạn thảo. Trong đó, hướng dẫn tạo mục trong Word được rất nhiều bạn đọc áp dụng rất hiệu quả khi làm những báo cáo dài cần tạo mục lục trong Word.

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm hiệu quả khi soạn thảo văn bản, việc tìm hiểu phím tắt Word và biết thêm được một số phím tắt Word để áp dụng viết tắt Word nhanh hơn chắc chắn là ưu tiên hàng đầu mà mỗi người dùng cần hiểu được. Tuy nhiên hãy nhớ chỉ áp dụng phím tắt trong word mà mình thường hay dùng thôi nhé vì bạn sẽ chẳng thể nhớ hết được rất nhiều phím tắt Word đâu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-do-cao-thap-cua-chi-so-tren-duoi-trong-word-2003-2007-2010-2013-9256n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết phân số có mũ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016?
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Kiểm tra phiên bản Word đang sử dụng
Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint
Từ khoá liên quan:

chinh do cao thap chi so tren duoi trong word

, viet so mu trong word, chen so mu trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Nghịch Duyên Thiên Ý mới nhất

  Code Nghịch Duyên Thiên Ý Tân Thủ, Hẹn Ước và Đăng Ký Sớm chắc chắn là những gì mà người chơi đang tìm kiếm sau khi đăng nhập vào game. Taimienphi đã