Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

Nắm rõ cách gõ m2, m³ trong Word, Excel và PowerPoint giúp trình bày văn bản chuyên nghiệp hơn. Mỗi công cụ có phương pháp riêng để viết mét vuông và mét khối, biết được những cách này sẽ giúp bạn tạo ra các tài liệu, bảng tính và bài thuyết trình rõ ràng, gây ấn tượng tốt đến độc giả.

Đôi khi sử dụng Word, Excel, hay Powerpoint, bạn sẽ phải nhập liệu các ký tự đặc biệt như m2, m3, hay còn gọi là mét vuông và mét khối. Quả thực nếu không có hướng dẫn thì chẳng ai biết cách gõ các ký tự này thế nào cả? Vì thế hãy tham khảo cách gõ viết m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

cach go m2 m3 trong word excel powerpointCách gõ m2 trong Word, Excel, PowerPoint.


Cách gõ m2, m3, mét vuông, mét khối trong Word, Excel, Powerpoint


A. Phương pháp gõ viết m2 m3 trong Word

Cách 1: Copy ký tự m2 và m3 sau đó dán vào đoạn văn bản Word, Excel, hay Powerpoint của mình là xong.
Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt.

 • Đối với m2 bạn gõ M2, sau đó bôi đen số 2 và nhấn phím tắt Ctrl + Shift + =.
 • Đối với m3 bạn gõ M3, sau đó bôi đen số 3 và nhấn phím tắt Ctrl + Shift + =.

=> Kết quả cuối cùng.

go m2 trong word


B. Cách đánh mét vuông các công cụ Office

1. Trong Word:

Thao tác gõ dấu mũ trong Word (gõ m2 m3 trong Word) vô cùng đơn giản, với bài viết Taimienphi đã chia sẻ các bạn có thể dễ dàng viết mét vuông, mét khối và nhiều số mũ khác nữa trên công cụ soạn thảo văn bản Word.

2. Trong Powerpoint

 • Đối với m2 bạn gõ M2, sau đó bôi đen số 2 và nhấn phím tắt Ctrl + Shift + =.
 • Đối với m3 bạn gõ M3, sau đó bôi đen số 3 và nhấn phím tắt Ctrl + Shift + =.

Powerpoint 2019 là phiên bản được nhiều người dùng sử dụng, và tất nhiên quy trình gõ m2 hay m3 trên các phiên bản cũng không khác nhau là mấy, các bạn có thể tham khảo chi tiết cách gõ m2, m3 trong powerpoint 2019 tại đây.

go m2 trong powerpoint

3. Trong Excel

Không giống như 2 công cụ trên, việc gõ dấu mũ trong Excel lại vô cùng khác biệt và thực hiện khá dễ dàng, ngay cả người dùng không chuyên về phần mềm này cũng có thể làm được.

 • Đối với m2 , bạn thao tác lần lượt như sau: Gõ M2 >  bôi đen số 2 > Nhấn chuột phải chọn "Format Cell" > Chọn "Superscript" và nhấn OK..
 • Đối với m3 bạn thực hiện tương tự, Gõ M3 >  bôi đen số 3 > Nhấn chuột phải chọn "Format Cell" > Chọn "Superscript" và nhấn OK.

go m2 trong excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-viet-m2-m3-met-vuong-met-khoi-trong-word-4296n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách gõ viết m2 m3 trong Word hay còn gọi là mét vuông và mét khối trong Word, Excel, và Powerpoint. Nếu có trí nhớ tốt thì bạn nên sử dụng tổ hợp phím tắt, còn nếu không nhớ nổi thì bạn chỉ cần bookmark lại bài viết này sau đó xem lại khi cần. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách chèn kí tự đặc biệt vào file văn bản, mời bạn tham khảo qua.

Tác giả: Chipu     (2.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh độ cao thấp của chỉ số trên, dưới trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Cách viết phân số có mũ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016?
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Từ khoá liên quan:

cach go m2 trong word

, go m2 trong excel, go m2 trong powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.