Cách tạo mục lục trong Word 2019

Mục lục là phần quan trọng khi bạn soạn thảo văn bản, thế nhưng không hẳn bạn nào cũng nhớ hay biết cách để tạo. Do vậy, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay về tạo mục lục trong Word với các bước thực hiện nhanh, đơn giản nhất.

Thao tác người dùng tạo mục lục tự động trong Word sẽ thực hiện qua 2 bước, bước đầu tiên là đánh dấu mục lục, sang bước thứ hai là thực hiện để hiển thị mục lục và chỉnh sửa sao cho hoàn chỉnh là xong. Trong 2 bước vừa nói thì đánh dấu mục lục là quan trọng nhất, bước này quyết định đến độ chính xác của mục lục sau khi bạn chuyển sang bước thứ hai, do đó bước này các bạn cần thực hiện chính xác và thật cẩn thận.

cach tao muc luc trong word 2019

Đánh mục lục tự động trên Word

Hướng dẫn tạo mục lục trong Word 2019

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo mục lục trên Word 2019, những thao tác này, các bạn cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Word khác như 2016, 2013, 2010...

1. Xác định cấp độ (level) của từng đầu mục

Giả sử bạn đã có 1 tài liệu sẵn có với đầy đủ các mục cũng như nhiều trang trước khi thực hiện tạo mục lục. Để chọn được nội dung sẽ có trong mục lục, bạn phải xác định được các mục cha (Tiêu đề chính) và các mục con (Tiêu đề phụ).

Bước 1: Bạn chọn (bôi đen) nội dung sẽ có trong mục lục.

Bước 2: Vào tab References -> chọn Add Text -> rồi chọn mức Level phù hợp.

- Trong ví dụ dưới, chúng ta sẽ chọn mục A, B, C, D làm mục cha => do đó sẽ chọn là Level 1

cach tao muc luc trong word 2019 2

- Tiếp đến phần Bước 1, 2, 3, 4, 5, 6 sẽ là mục con => và sẽ chọn Level 2

cach tao muc luc trong word 2019 3

- Các mục nhỏ hơn như Cách 1, Cách 2 như mô tả ảnh dưới => sẽ chọn là Level 3

cach tao muc luc trong word 2019 4

Ngoài cách chọn Level như trên, các bạn cũng có thể sử dụng Heading Styles sẵn có trong menu Home được thiết lập sẵn trong Word để đánh dấu các tiêu đề tương ứng, nó sẽ tương tự như bạn chọn Level cho các mục ở trên. Tham khảo thêm cách sử dụng Style trong Word tại đây.

cach tao muc luc trong word 2019 5

Việc bạn xác định Level hay chọn Heading Styles khi thực hiện tiếp lệnh tạo mục lục, ứng dụng Word sẽ tự hiểu và sau đó là tạo ra cho bạn một mục lục tự động.

2. Cách tạo mục lục

Việc quan trọng ở trên là xác định các mục Level sau khi hoàn tất, đến bước này việc tạo mục lục sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn tạo mục lục. Thông thường người dùng sẽ tạo mục ở ngay trang đầu tiên hoặc là trang cuối cùng của tài liệu.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Enter để thao tác nhanh chuyển sang trang mới.

Bước 2: Nhấn chọn menu References -> chọn Table of Contents -> sẽ có một hộp thoại xuất hiện. Tại đây, các bạn sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là sử dụng các mẫu có sẵn trên Word (Automatic Table) hoặc là tự tay mình tạo mục lục theo ý mình muốn (Custom Table of Contents...).

cach tao muc luc trong word 2019 6

Ngoài ra bạn có những lựa chọn khác, cụ thể là:

- More Table of Contents from Office.com: Cho phép bạn sẽ tìm được nhiều mẫu hơn trên website của Microsoft Office

- Remove Table of Contents: Nếu chọn phần này, bạn sẽ xóa bỏ mục lục tự động trên Word.

Nếu bạn chọn Custom Table of Contents, sẽ có hộp thoại mới xuất hiện, tại đây, bạn sẽ có 2 mục cần để ý và thiết lập như sau:

- Tab Leader: Cho phép bạn chọn kiểu định dạng khi bấm Tab, None - không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới liền.

cach tao muc luc trong word 2019 7

- Fomat: Cho phép bạn thực hiện định dạng kiểu của mục lục, bạn có thể lựa chọn mẫu mục lục mà mình thấy phù hợp.

cach tao muc luc trong word 2019 8

Bước 3: Sau khi bạn lựa chọn mẫu mục lục để tạo xong, thì đây là kết quả mà bạn tạo mục lục thành công.

cach tao muc luc trong word 2019 9

3. Chỉnh sửa và cập nhật mục lục

Việc tạo mục đã xong, nhưng khi bạn thay đổi số trang hay có điều chỉnh, thay đổi lại nội dung bên trong mục lục, thì bạn chỉ cần chọn vào Update Table như mô tả trong ảnh dưới là mục lục của bạn sẽ tự động được cập nhật, bổ sung hoặc điều chỉnh theo những gì bạn đã thay đổi.

cach tao muc luc trong word 2019 10

Khi nhấn vào Update Table -> sẽ xuất hiện 1 hộp thoại để bạn lựa chọn kiểu chỉnh sửa mà mình muốn.

cach tao muc luc trong word 2019 11

Hình ảnh trên được diễn giải cụ thể như sau để bạn có lựa chọn phù hợp trước khi nhấn vào OK.

- Update page number only: Nếu chọn phần này, bạn sẽ chỉ cập nhật lại số trang.
- Update entire table: Còn chọn phần này, bạn sẽ cập nhật cả tiêu đề của mục lục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-muc-luc-trong-word-2019-52643n.aspx
Như vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thao tác xong toàn bộ các bước để tạo mục lục trong Word 2019 rồi nhé! Bài viết hơi dài, do vậy bên nên xem kỹ các bước được chúng tôi hướng dẫn trong bài để xác định cấp độ Level đánh dấu mục lục cho chính xác nhé - đây là bước quan trọng. Bước tiếp theo là tạo và chỉnh sửa cũng như update mục lục thì đơn giản thôi. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra, các bạn tham khảo cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn Text Box trong Word
Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
Từ khoá liên quan:

tao muc luc trong word

, tạo mục lục tự động trong Word, tạo mục lục cho văn bản trên Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu?cao, thấp, trung bình

  Trong thời kỳ công nghệ hiện nay, máy tính là một phần không thể thiếu được trong mọi công việc cũng như hoạt động của con người. Chính vì thế kỹ năng đánh máy là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu chưa? Hãy kiểm tra tốc độ đánh máy của mình và so sánh với tốc độ đánh máy chuẩn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá