Cách tạo mục lục trong Word 2019

Mục lục là phần quan trọng khi bạn soạn thảo văn bản, thế nhưng không hẳn bạn nào cũng nhớ hay biết cách để tạo. Do vậy, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay về tạo mục lục trong Word với các bước thực hiện nhanh, đơn giản nhất.

Thao tác người dùng tạo mục lục tự động trong Word sẽ thực hiện qua 2 bước, bước đầu tiên là đánh dấu mục lục, sang bước thứ hai là thực hiện để hiển thị mục lục và chỉnh sửa sao cho hoàn chỉnh là xong. Trong 2 bước vừa nói thì đánh dấu mục lục là quan trọng nhất, bước này quyết định đến độ chính xác của mục lục sau khi bạn chuyển sang bước thứ hai, do đó bước này các bạn cần thực hiện chính xác và thật cẩn thận.

cach tao muc luc trong word 2019

Đánh mục lục tự động trên Word

Hướng dẫn tạo mục lục trong Word 2019

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo mục lục trên Word 2019, những thao tác này, các bạn cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Word khác như 2016, 2013, 2010...

1. Xác định cấp độ (level) của từng đầu mục

Giả sử bạn đã có 1 tài liệu sẵn có với đầy đủ các mục cũng như nhiều trang trước khi thực hiện tạo mục lục. Để chọn được nội dung sẽ có trong mục lục, bạn phải xác định được các mục cha (Tiêu đề chính) và các mục con (Tiêu đề phụ).

Bước 1: Bạn chọn (bôi đen) nội dung sẽ có trong mục lục.

Bước 2: Vào tab References -> chọn Add Text -> rồi chọn mức Level phù hợp.

- Trong ví dụ dưới, chúng ta sẽ chọn mục A, B, C, D làm mục cha => do đó sẽ chọn là Level 1

cach tao muc luc trong word 2019

- Tiếp đến phần Bước 1, 2, 3, 4, 5, 6 sẽ là mục con => và sẽ chọn Level 2

cach tao muc luc trong word 2019

- Các mục nhỏ hơn như Cách 1, Cách 2 như mô tả ảnh dưới => sẽ chọn là Level 3

cach tao muc luc trong word 2019

Ngoài cách chọn Level như trên, các bạn cũng có thể sử dụng Heading Styles sẵn có trong menu Home được thiết lập sẵn trong Word để đánh dấu các tiêu đề tương ứng, nó sẽ tương tự như bạn chọn Level cho các mục ở trên. Tham khảo thêm cách sử dụng Style trong Word tại đây.

cach tao muc luc trong word 2019

Việc bạn xác định Level hay chọn Heading Styles khi thực hiện tiếp lệnh tạo mục lục, ứng dụng Word sẽ tự hiểu và sau đó là tạo ra cho bạn một mục lục tự động.

2. Cách tạo mục lục

Việc quan trọng ở trên là xác định các mục Level sau khi hoàn tất, đến bước này việc tạo mục lục sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn tạo mục lục. Thông thường người dùng sẽ tạo mục ở ngay trang đầu tiên hoặc là trang cuối cùng của tài liệu.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Enter để thao tác nhanh chuyển sang trang mới.

Bước 2: Nhấn chọn menu References -> chọn Table of Contents -> sẽ có một hộp thoại xuất hiện. Tại đây, các bạn sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là sử dụng các mẫu có sẵn trên Word (Automatic Table) hoặc là tự tay mình tạo mục lục theo ý mình muốn (Custom Table of Contents...).

cach tao muc luc trong word 2019

Ngoài ra bạn có những lựa chọn khác, cụ thể là:

- More Table of Contents from Office.com: Cho phép bạn sẽ tìm được nhiều mẫu hơn trên website của Microsoft Office

- Remove Table of Contents: Nếu chọn phần này, bạn sẽ xóa bỏ mục lục tự động trên Word.

Nếu bạn chọn Custom Table of Contents, sẽ có hộp thoại mới xuất hiện, tại đây, bạn sẽ có 2 mục cần để ý và thiết lập như sau:

- Tab Leader: Cho phép bạn chọn kiểu định dạng khi bấm Tab, None - không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới liền.

cach tao muc luc trong word 2019

- Fomat: Cho phép bạn thực hiện định dạng kiểu của mục lục, bạn có thể lựa chọn mẫu mục lục mà mình thấy phù hợp.

cach tao muc luc trong word 2019

Bước 3: Sau khi bạn lựa chọn mẫu mục lục để tạo xong, thì đây là kết quả mà bạn tạo mục lục thành công.

cach tao muc luc trong word 2019

3. Chỉnh sửa và cập nhật mục lục

Việc tạo mục đã xong, nhưng khi bạn thay đổi số trang hay có điều chỉnh, thay đổi lại nội dung bên trong mục lục, thì bạn chỉ cần chọn vào Update Table như mô tả trong ảnh dưới là mục lục của bạn sẽ tự động được cập nhật, bổ sung hoặc điều chỉnh theo những gì bạn đã thay đổi.

cach tao muc luc trong word 2019

Khi nhấn vào Update Table -> sẽ xuất hiện 1 hộp thoại để bạn lựa chọn kiểu chỉnh sửa mà mình muốn.

cach tao muc luc trong word 2019

Hình ảnh trên được diễn giải cụ thể như sau để bạn có lựa chọn phù hợp trước khi nhấn vào OK.

- Update page number only: Nếu chọn phần này, bạn sẽ chỉ cập nhật lại số trang.
- Update entire table: Còn chọn phần này, bạn sẽ cập nhật cả tiêu đề của mục lục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-muc-luc-trong-word-2019-52643n.aspx
Như vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thao tác xong toàn bộ các bước để tạo mục lục trong Word 2019 rồi nhé! Bài viết hơi dài, do vậy bên nên xem kỹ các bước được chúng tôi hướng dẫn trong bài để xác định cấp độ Level đánh dấu mục lục cho chính xác nhé - đây là bước quan trọng. Bước tiếp theo là tạo và chỉnh sửa cũng như update mục lục thì đơn giản thôi. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra, các bạn tham khảo cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 tại đây.

Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word
Cách chèn Text Box trong Word
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
Từ khoá liên quan:

tao muc luc trong word

, tạo mục lục tự động trong Word, tạo mục lục cho văn bản trên Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019

  Nếu bạn đang dùng Office mới nhất mà chưa biết cách chia văn bản thành 2 cột hay nhiều cột trong Word 2019 thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện. Về cơ bản thì các bước thực hiện trên Word 2019 là khá đơn giản và rất dễ nhớ.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách chèn ảnh vào Word, thêm ảnh vào văn bản

  Chèn hình ảnh vào Word là thủ thuật cơ bản nhất mà người sử dụng Word cần phải biết. Đây là tính năng mà mọi phiên bản Word đều có và để chèn ảnh vào Word cũng có rất nhiều cách.Trong bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tất cả những cách chèn hình ảnh vào Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003

 • Cách mua hàng trên Taobao

  Taobao là một trong những trang mạng mua sắm trực tuyến nổi tiếng nhất Trung Quốc, mỗi ngày có hàng trăm triệu lượt truy cập và mua sắm trên đó. Thế nhưng làm thế nào để mua hàng trên Taobao khi Website, app toàn tiếng Trung Quốc? Để khắc phục điều đó, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách Order hàng trên Taobao


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá