Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Với thầy cô giáo thì sơ đồ lớp học là cần thiết giúp các giáo viên dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh, bố trí cán bộ lớp cũng như sắp xếp tổ nhóm trong lớp, tham khảo hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 dưới đây để biết cách vẽ sơ đồ lớp học qua một vài bước rất đơn giản và dễ hiểu.

Việc giáo viên vẽ sơ đồ lớp học là một trong những cách khá phổ biến được sử dụng hiện nay để các thầy cô giáo có thể nắm sỹ số cũng như là vị trí chính xác của từng học sinh sẽ ngồi ở vị trí nào. Thay vì sẽ vẽ sơ đồ trên giấy gây mất thời gian, không đẹp thì giờ đây các bạn có thể chọn cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019, tiếp đến là in chúng ra giấy để dùng hoặc khi cần có thể mở lại file sơ đồ trên chính Word để xem.

cach ve so do lop hoc trong word 2019

Vẽ sơ đồ lớp học trên Word đơn giản và dễ thao tác

Hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vẽ sơ đồ lớp học đơn giản trên Word 2019 qua việc tạo bảng, căn chỉnh, di chuyển phù hợp để có một sơ đồ lớp học nhanh và chuẩn nhất.

Bước 1: Bạn mở chương trình Microsoft Word trên máy tính của bạn lên.

Bước 2: Để vẽ sơ đồ lớp học trong Word bạn sẽ thực hiện các thao tác để tạo bảng Table. Nhưng trước hết bạn cần chia Word thành 2 cột đầu tiên đã. Bạn vào Page Layout -> chọn Columns -> rồi nhấn Two để chia Word thành 2 cột. Trường hợp bạn muốn nhiều cột hơn thì sẽ là 3 hoặc 4... tùy số lượng hàng dọc bàn ghế trong lớp.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 2

Bước 3: Tạo bảng. Vào meun Insert -> bạn chọn Table để bắt đầu kẻ bảng bàn ghế vị trí chỗ ngồi của học sinh. Thông thường bàn học sẽ có 4 học sinh hoặc là 3 học sinh ngồi. Ví dụ như 1 bàn có 3 học sinh ngồi -> Bạn nhấn Table và kéo 3 hàng ngang cùng số hàng dọc tương ứng.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 3

Ở cột bên cạnh, các bạn cũng thao tác tương tự để tạo số bàn ghế phù hợp với lớp học. Bạn có thể nhấn chọn vào góc của bảng để căn chỉnh kích thước của bảng sao cho phù hợp nhất theo ý của bạn.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 4

Bước 4: Tiếp đến là bạn cần tạo thêm bàn cho giáo viên, thường thì bàn giáo viên sẽ nằm ở trên bên trái hoặc phải lớp học. Bạn vào Insert -> chọn Table -> và chọn 1 ô thôi. Ở giữa phía trên là bảng đen, các bạn có thể vẽ thêm và kéo rộng ra và ghi chú rõ là "Bảng học", tiếp đến với mỗi ô, các bạn điền tên học sinh hoặc sinh viên trong lớp tương ứng với mỗi bàn.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 5

Khi bạn chia 2 cột, khi muốn viết tiêu đề cho sơ đồ lớp học ở phía trên thì phần text này sẽ không nằm được ở giữa 2 dãy lớp học. Cách xử lý là bạn vào Columms -> và chọn One để chuyển về 1 cột, sau đó căn ra giữa thì hàng chữ đó sẽ ở giữa và không bị chia đôi văn bản.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 6

Bước 5: Cuối cùng là bạn thực hiện việc nhập đầy đủ tên học sinh, sinh viên vào các ô mà bạn đã vẽ -> tiếp đến thực hiện việc chỉnh sửa kiểu chữ, còn màu chữ, kích thước sao cho phù hợp là bạn đã hoàn thành việc tạo sơ đồ lớp học trên Word rồi đó.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 7

Vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thực hiện xong các thao tác để vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 rồi nhé! Thật quá đơn giản phải không nào. Nếu chỉ cần đơn giản thì việc vào Insert -> chọn Table là đã đủ để bạn có ngay 1 sơ đồ lớp đơn giản và dễ hiểu rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-so-do-lop-hoc-trong-word-2019-52647n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn muốn vẽ sơ đồ lớp học phức tạp và công phu hơn thì trên Word bạn cũng hoàn toàn làm được. Bạn có thể dùng chức năng Shapes rồi chọn biểu tượng phù hợp để vẽ sơ đồ lớp học giống như thao tác vẽ sơ đồ tư duy trong Word hay Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word tại đây mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng SmartArt để vẽ sơ đồ trong Word để có ngay 1 sơ đồ đẹp. Các bạn tham khảo, download thêm một số mẫu Sơ đồ lớp học tại đây để tham khảo trước khi vẽ nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia cột trong Word 2019
Cách viết dấu mũi tên trong Word 2019
Vẽ sơ đồ tư duy trong word
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ lớp học trong Word

, vẽ sơ đồ lớp học trên Word đơn giản, vẽ sơ đồ lớp học trên Word 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

  Có nhiều cách để bạn tạo ra các Form trực tuyến và Google Docs là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Sử dụng Google để tạo Google Form chuyên nghiệp có thể nhanh chóng tạo ra một biểu mẫu theo cách chuyên nghiệp nhất để chia sẻ đến đông đảo người dùng trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và còn nhiều hơn thế nữa.

 • Hướng dẫn ẩn, hiện text trên Word

  Khi bạn soạn thảo văn bản, tài liệu trên Word nhưng máy tính bạn đang dụng lại có nhiều người cùng sử dụng và bạn muốn ẩn một số chữ hoặc một đoạn văn bản để người khác đọc bình thường không biết và không nhìn thấy, mời bạn theo dõi thủ thuật ẩn, hiện text trên Word dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010

  Nếu đang phải đau đầu với lỗi trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp không hoạt động trên Word. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010 dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi nhé.

 • Top 8 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất

  Top 8 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất được Taimienphi.vn chọn lọc kỹ càng sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm gõ tiếng việt phù hợp nhất cho công việc, thói quen sử dụng máy tính của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá