Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Với thầy cô giáo thì sơ đồ lớp học là cần thiết giúp các giáo viên dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh, bố trí cán bộ lớp cũng như sắp xếp tổ nhóm trong lớp, tham khảo hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 dưới đây để biết cách vẽ sơ đồ lớp học qua một vài bước rất đơn giản và dễ hiểu.

Việc giáo viên vẽ sơ đồ lớp học là một trong những cách khá phổ biến được sử dụng hiện nay để các thầy cô giáo có thể nắm sỹ số cũng như là vị trí chính xác của từng học sinh sẽ ngồi ở vị trí nào. Thay vì sẽ vẽ sơ đồ trên giấy gây mất thời gian, không đẹp thì giờ đây các bạn có thể chọn cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019, tiếp đến là in chúng ra giấy để dùng hoặc khi cần có thể mở lại file sơ đồ trên chính Word để xem.

cach ve so do lop hoc trong word 2019

Vẽ sơ đồ lớp học trên Word đơn giản và dễ thao tác

Hướng dẫn vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vẽ sơ đồ lớp học đơn giản trên Word 2019 qua việc tạo bảng, căn chỉnh, di chuyển phù hợp để có một sơ đồ lớp học nhanh và chuẩn nhất.

Bước 1: Bạn mở chương trình Microsoft Word trên máy tính của bạn lên.

Bước 2: Để vẽ sơ đồ lớp học trong Word bạn sẽ thực hiện các thao tác để tạo bảng Table. Nhưng trước hết bạn cần chia Word thành 2 cột đầu tiên đã. Bạn vào Page Layout -> chọn Columns -> rồi nhấn Two để chia Word thành 2 cột. Trường hợp bạn muốn nhiều cột hơn thì sẽ là 3 hoặc 4... tùy số lượng hàng dọc bàn ghế trong lớp.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 2

Bước 3: Tạo bảng. Vào meun Insert -> bạn chọn Table để bắt đầu kẻ bảng bàn ghế vị trí chỗ ngồi của học sinh. Thông thường bàn học sẽ có 4 học sinh hoặc là 3 học sinh ngồi. Ví dụ như 1 bàn có 3 học sinh ngồi -> Bạn nhấn Table và kéo 3 hàng ngang cùng số hàng dọc tương ứng.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 3

Ở cột bên cạnh, các bạn cũng thao tác tương tự để tạo số bàn ghế phù hợp với lớp học. Bạn có thể nhấn chọn vào góc của bảng để căn chỉnh kích thước của bảng sao cho phù hợp nhất theo ý của bạn.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 4

Bước 4: Tiếp đến là bạn cần tạo thêm bàn cho giáo viên, thường thì bàn giáo viên sẽ nằm ở trên bên trái hoặc phải lớp học. Bạn vào Insert -> chọn Table -> và chọn 1 ô thôi. Ở giữa phía trên là bảng đen, các bạn có thể vẽ thêm và kéo rộng ra và ghi chú rõ là "Bảng học", tiếp đến với mỗi ô, các bạn điền tên học sinh hoặc sinh viên trong lớp tương ứng với mỗi bàn.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 5

Khi bạn chia 2 cột, khi muốn viết tiêu đề cho sơ đồ lớp học ở phía trên thì phần text này sẽ không nằm được ở giữa 2 dãy lớp học. Cách xử lý là bạn vào Columms -> và chọn One để chuyển về 1 cột, sau đó căn ra giữa thì hàng chữ đó sẽ ở giữa và không bị chia đôi văn bản.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 6

Bước 5: Cuối cùng là bạn thực hiện việc nhập đầy đủ tên học sinh, sinh viên vào các ô mà bạn đã vẽ -> tiếp đến thực hiện việc chỉnh sửa kiểu chữ, còn màu chữ, kích thước sao cho phù hợp là bạn đã hoàn thành việc tạo sơ đồ lớp học trên Word rồi đó.

cach ve so do lop hoc trong word 2019 7

Vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thực hiện xong các thao tác để vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 rồi nhé! Thật quá đơn giản phải không nào. Nếu chỉ cần đơn giản thì việc vào Insert -> chọn Table là đã đủ để bạn có ngay 1 sơ đồ lớp đơn giản và dễ hiểu rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-so-do-lop-hoc-trong-word-2019-52647n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn muốn vẽ sơ đồ lớp học phức tạp và công phu hơn thì trên Word bạn cũng hoàn toàn làm được. Bạn có thể dùng chức năng Shapes rồi chọn biểu tượng phù hợp để vẽ sơ đồ lớp học giống như thao tác vẽ sơ đồ tư duy trong Word hay Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word tại đây mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng SmartArt để vẽ sơ đồ trong Word để có ngay 1 sơ đồ đẹp. Các bạn tham khảo, download thêm một số mẫu Sơ đồ lớp học tại đây để tham khảo trước khi vẽ nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết số mũ trong Word 2019
Cách chia cột trong Word 2019
Cách viết dấu mũi tên trong Word 2019
Cách vẽ sơ đồ tổ chức trong word
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ lớp học trong Word

, vẽ sơ đồ lớp học trên Word đơn giản, vẽ sơ đồ lớp học trên Word 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa số trang trong Word 2019

  Để văn bản đẹp, rõ ràng và dễ theo dõi thì người dùng sẽ phải đánh số trang cho tài liệu, văn bản đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa số trang trong Word 2019 để bỏ số trang đó đi thì phài làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bỏ số trang cực đơn giản và dễ thao tác.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Ngân hàng nào làm việc thứ 7?

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giao dịch thường xuyên hơn nên một số chi nhánh ngân hàng vẫn làm việc vào sáng thứ 7 và một số làm cả ngày thứ 7, vậy ngân hàng nào làm việc thứ 7? Giờ giấc làm việc ngày thứ 7 của các ngân hàng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá