Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn cách vẽ sơ đồ trong word thì trong bài viết này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word 2016 theo hai cách, đó là sử dụng SmartArt và sử dụng công cụ Shapes.

Sơ đồ tổ chức là gì? Sơ đồ tổ chức là một biểu đồ mà ở đó chỉ ra các mối quan hệ giữa các chức năng, các bộ phận, các vị trí cá nhân trong một tổ chức.

ve so do cau truc to chuc trong word

Thủ thuật vẽ sơ đồ trong word, vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word

Để có thể vẽ sơ đồ trong Word thì bạn có thể sử dụng SmartArt hoặc sử dụng công cụ Shapes trong MS Word. Nếu bạn dùng SmartArt thì việc vẽ sơ đồ tổ chức sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng công cụ Shapes. Nhưng sử dụng Shapes lại giúp bạn có thể vẽ sơ đồ tổ chức theo nhiều kiểu dạng khác nhau.

 

Cách Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word

Cách 1: Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word bằng SmartArt

Để vẽ được sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word bằng cách sử dụng SmartArt thì bạn thực hiện theo 7 bước Vẽ sơ đồ tổ chức trong Word tại đây.

Cách 2: Vẽ sơ đồ trong Word bằng Shapes

Ngoài việc sử dụng SmartArt để vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức thì bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khác sẵn có trong Shapes.

Bước 1: Bạn vào tab Insert -> chọn Shapes.

ve so do cau truc to chuc trong word 2

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều kiểu hình đường thẳng, mũi tên và nhiều hình họa khác. Để vẽ sơ đồ bạn chỉ cần sử dụng khối hình chữ nhật, đường thẳng và đường mũi tên một chiều. Bạn hãy tùy tính chất công việc để sử dụng các khối hình khác cho phù hợp.

Nếu thêm đường thẳng, hình mũi tên -> bạn chọn Insert ->Shapes -> rồi chọn đường thẳng hoặc mũi tên trong phần Lines -> rồi vẽ lên Word là được:

ve so do cau truc to chuc trong word 3

Nếu thêm khối hình chữ nhật -> bạn thao tác tương tự như trên rồi -> chọn khối hình chữ nhật trong phần Rectangles -> tiếp đến là bạn vẽ lên Word.

ve so do cau truc to chuc trong word 4

Bước 3: Bạn có thể vẽ nhiều khối hình chữ nhật tương ứng với nội dung mà bạn muốn có trong sơ đồ tổ chức của mình.

Để nhanh, thì với những khối hình giống nhau bạn có thể copy bằng cách chọn khối hình -> nhấn giữ Ctrl và nhấn giữ con trỏ chuột -> sau đó di chuyển con trỏ chuột đến vị trí phù hợp rồi thả chuột (hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + C Ctrl + V để copy và paste).

ve so do cau truc to chuc trong word 5

Bước 4: Tiếp đến, bạn vẽ các hình mũi tên và đường thẳng để chỉ đến các hình khối khác theo hướng mũi tên chỉ xuống.

ve so do cau truc to chuc trong word 6

Bước 5: Đến bước này là bạn đã có khung sơ đồ cấu trúc tổ chức rồi, bây giờ bạn cần điền nội dung text vào sơ đồ.

Để thêm text vào các khối hình Shapes -> bạn nhấn chuột phải vào khối hình và chọn Add text -> nhập text vào khối hình.

ve so do cau truc to chuc trong word 7

 

Nhập xong thì bạn nên hiệu chỉnh, căn chỉnh, chọn màu sắc, kiểu chữ... cho phù hợp. Bạn có thể vào tab Format để hiệu chỉnh, căn chỉnh.

ve so do cau truc to chuc trong word 8

Kết quả sau khi được bạn vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức bằng công cụ Shapes trong Word.

ve so do cau truc to chuc trong word 9

Trên đây là bài viết chi tiết cách Vẽ sơ đồ cấu trúc tổ chức trong Word mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn. Với hai cách được hướng dẫn trong bài viết này, bạn hãy tùy tính chất công việc và nội dung mong muốn để lựa chọn lấy một cách vẽ phù hợp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ve-so-do-cau-truc-to-chuc-trong-word-44328n.aspx
Ngoài việc bạn vẽ sơ đồ tổ chức theo hướng dẫn trong bài viết này, thì bạn cũng có thể vẽ được sơ đồ tư duy trong word theo cách mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word đơn giản, tiện lợi
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Cách vẽ mũi tên Word, đường thẳng, cong
Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Cách vẽ sơ đồ tổ chức trong word
Từ khoá liên quan:

ve so do cau truc to chuc trong word

, ve so do cau truc trong word, cách vẽ sơ đồ trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016 32bit

  Trình soạn thảo văn bản, chỉnh sửa tài liệu 2016

  Word 2016 32-bit là phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ và phổ biến. Được phát hành trong bộ công cụ Office 2016, Word 2016 32-bit cung cấp một loạt các công cụ xử lý văn bản đa dạng, tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu.
 • Word 2016 64bit Phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng
 • Word 2016 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính
 • Microsoft Word Soạn thảo, xử lý văn bản
 • Office 2016 Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..
 • Office 2016 cho Mac Soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, trình chiếu trên máy Mac

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • 19 Mã Code Thái Cổ Phong Ma mới nhất tháng 6/2024

  Tất cả các mã Code Thái Cổ Phong Ma mới nhất 2024 sẽ được Tải Miễn Phí update, cập nhật thường xuyên mỗi ngày để người chơi thu thập về hàng loạt các quà tặng hấp dẫn.