Mẫu sơ đồ lớp học đẹp bằng Word, 2, 3, 4 dãy

Là giáo viên chủ nhiệm lớp, bạn đang đau đầu với việc bố trí không gian lớp học sao cho phù hợp với số lượng học sinh trong lớp và quy cách tổ chức lớp học chung của nhà trường? Đừng lo lắng, những mẫu sơ đồ lớp học 4 dãy, 3 dãy, 2 dãy khoa học, hợp lý đã được chúng tôi tổng hợp, các thầy cô tham khảo, vẽ sơ đồ lớp học, phục vụ mục tiêu giảng dạy trong năm học mới của mình.

Bắt đầu năm học mới, bên công tác giảng dạy chuyên môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm còn phải thực hiện các nhiệm vụ tổ chức nội quy lớp học, bầu ban cán sự lớp và sắp xếp chỗ ngồi cho các thành viên trong lớp. Bằng cách tham khảo các mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy, 3 dãy, 4 dãy dưới đây, các thầy cô sẽ tìm được nhiều gợi ý hữu ích để đơn giản hóa việc tổ chức, sắp xếp không gian lớp học của mình.

Mau so do lop hoc

Mẫu sơ đồ chỗ ngồi lớp học mới, phổ biến nhất


Mục Lục bài viết:
1. Các mẫu sơ đồ lớp học phổ biến nhất
2. Sơ đồ lớp học là gì?
3. Cách vẽ sơ đồ lớp học.


1. Các mẫu sơ đồ lớp học phổ biến nhất


1.1. Mẫu sơ đồ lớp học file đồ họa

Thầy cô giáo chủ nhiệm có thể tải mẫu sơ đồ lớp học dưới đây về máy, điền, chỉnh sửa thông tin các thành viên trong lớp học theo ý muốn của mình.

Mau so do cho ngoi trong lop hoc


Năm học mới đã đến, thời khóa biểu của mỗi bạn cũng sẽ thay đổi theo, nếu chưa chọn được mẫu thời khóa biểu đẹp nào để ghi tên các môn học vào các ngày trong tuần thì các bạn nghiên cứu các mẫu thời khóa biểu trong bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm: Mẫu thời khóa biểu

1.2. Mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy file word

Ở một số lớp học truyền thống, lớp học sẽ được chia thành 2 dãy chính. Số học sinh trong 1 bàn thường gồm từ 3, 4 người. Một số mẫu bố trí sơ đồ chỗ ngồi 2 dãy sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Mau so do lop Word

Mau so do lop hoc 2 day Word

* Tải Mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy file word TẠI DÂY


1.3. Mẫu sơ đồ lớp học 3 dãy

Tổ chức lớp học thành 3 dãy bàn đang là cách tổ chức lớp học phổ biến, được nhiều trường áp dụng hiện nay. Với cách bố trí này, không gian lớp học sẽ được chia thành 3 dãy chính, mỗi bàn gồm 2 học sinh và ngăn cách nhau bằng 2 khoảng không ở giữa.

So do cho ngoi lop hoc 3 day

* Tải Mẫu sơ đồ lớp học 3 dãy file word TẠI DÂY


1.4. Mẫu sơ đồ lớp học 4 dãy

Nếu cơ sở vật chất của trường gồm từng chiếc bàn riêng rẽ cho học sinh, bạn có thể tổ chức không gian lớp học thành 4 dãy chính theo mẫu dưới đây.

Mau so do lop hoc 4 day Word

So do cho ngoi lop hoc

* Tải Mẫu sơ đồ lớp học 4 dãy file word TẠI DÂY


2. Sơ đồ lớp học là gì?

- Sơ đồ lớp học chỉ ra cách tổ chức, sắp xếp chỗ ngồi trong lớp học, phục vụ cho công tác giảng dạy, quản lý, nắm bắt thông tin lớp học của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

- Sơ đồ lớp học được bố trí theo nhiều tiêu chí khác nhau như diện tích lớp học, loại bàn ghế sử dụng và số lượng học sinh trong lớp. Các loại sơ đồ bố trí chỗ ngồi trong lớp học phổ biến là 2 dãy, 3 dãy, 4 dãy.

- Ngoài các yếu tố trên, sơ đồ lớp học cũng cần được bố trí dựa theo tổ đội và danh sách cán bộ (lớp trưởng, lớp phó, bí thư, tổ trưởng, ...). Thông thường, cán bộ lớp sẽ được bố trí ngồi ở đầu bàn để phục vụ việc quản lý, giám sát các thành viên trong tổ và thực hiện các công việc chung của lớp.


3. Cách vẽ sơ đồ lớp học

Căn cứ vào các mẫu bố trí sơ đồ lớp học ở trên kết hợp với cơ sở vật chất của trường học, sĩ số lớp và các mục tiêu giảng dạy cá nhân, bạn có thể sắp xếp, phác thảo chỗ ngồi cho học sinh trong lớp chủ nhiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng word, excel để điền, chỉnh sửa thông tin các thành viên trong lớp được nhanh chóng, thuận tiện.

Các thành phần cần có của sơ đồ lớp học thường bao gồm:
- Tên lớp: Chứa các thông tin chung của lớp học: Tên lớp, sĩ số, các tổ...
- Vị trí bàn giáo viên, cửa ra vào lớp học
- Danh sách tên và chỗ ngồi của ban cán sự lớp
- Số dãy bàn, tên và chỗ ngồi của các thành viên còn lại trong lớp.


Chi tiết cách vẽ sơ đồ lớp học trong word đã được chúng tôi chia sẻ. Các bạn có thể tham khảo để vẽ trên máy và in ra giấy sau đó.
Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-so-do-lop-hoc-71109n.aspx
Trên đây là mẫu sơ đồ lớp học 2 dãy, 3 dãy, 4 dãy mới nhất. Các thầy cô có thể tham khảo để áp dụng bố trí vị trí chỗ ngồi cho học sinh trong năm học 2023-2024 sao cho thật khoa học, hợp lý, phục vụ tốt nhất cho việc quản lý, nắm bắt thông tin lớp học.

Vậy là năm hộc mới đã bắt đầu, Ngày hai giảng năm học mới thật sự là một ngày đặc biệt, không chỉ đối với học sinh và giáo viên mà còn với tất cả kcác trường học. Trong không gian trang trọng và tràn đầy niềm vui, STT khai giảng năm học mới, câu nói độc đáo, cap khai trường giúp ghi lại những cảm xúc của thầy cô và học trò. Trong không khí hân hoan, không khó để nhìn thấy những khẩu hiệu của ngày khai giảng năm học mới, kèm theo đó là các slogan hay và ý nghĩa luôn kết nối mọi người lại với mục tiêu chung: giáo dục và phát triển. Nó là tín hiệu khởi đầu cho một hành trình học tập mới, nơi mọi người cùng nhau điều hướng đến những mục tiêu cao cả.

Mọi người dành tặng cho nhau những lời chúc đầu năm học mới với sự ấm áp và khích lệ tinh thần học tập. Những câu nói hay về ngày khai giảng đều hứa hẹn một tương lai tươi sáng và đầy triển vọng cho tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một năm học mới đáng nhớ và đầy thành công.

Thời khóa biểu là công cụ quan trọng giúp giáo viên và phụ huynh lập lịch cho học sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng sáng tạo và khoa học để thiết kế thời khóa biểu với màu sắc đẹp mắt, khoa học thì hãy tham khảo các mẫu thời khóa biểu cho học sinh của Taimienphi.vn

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản
Sơ đồ tư duy Lao xao
Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ của Tú Xương
Sơ đồ tư duy Thương vợ
Tóm tắt Bánh chưng, bánh giầy bằng sơ đồ
Từ khoá liên quan:

Mau so do lop hoc

, Mẫu sơ đồ lớp Word, Sơ đồ chỗ ngồi lớp học,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu Sơ đồ lớp học

    Sơ đồ vị trí chỗ ngồi trong lớp học

    Đối với giáo viên chủ nhiệm, mẫu sơ đồ lớp học là rất cần thiết giúp các giáo viên có thể tạo ra sơ đồ lớp học phù hợp như chỗ ngồi học sinh, cán bộ lớp và tổ nhóm trong lớp. Nhờ có Mẫu Sơ đồ lớp học, các thầy cô có thể ...

Tin Mới