Word - Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2003

Khi trình bày các văn bản word, chúng ta thường phải thực hiện tạo các mục lục hay đặc biệt để văn bản có tính chuyên nghiệp thì sẽ cần tạo các mục lục tự động cho các đề mục trong văn bản đó. Với các bước trong bài viết này bạn sẽ biết cách để tạo word tương tự như cây thư mục trong Word 2003.

Công việc tạo mục lục tự động trong Word cũng được khá nhiều người biết đến. Tuy nhiên sử dụng những tính năng trong Word để tạo ra dạng cây thư mục cho văn bản Word giúp thuận tiện quản lý cũng như tăng độ chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết đến.

Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2003

Bước 1 : Bạn vào Forrmat > Styles and Forrmatting:

Bước 2 : Bạn click vào NewStyle để tạo một Style mới rồi ở bảng hiện ra bạn đặt tên cho mẫu là Taimienphi1, sau đó click vào Format rồi chọn Paragraph:

Bước 3 : Bạn chọn ở mục AlignmentCentered và ở mục Outlinelevel bạn chọn là level 1 rồi click OK:

Bước 4 : Bạn thay đổi Font chữ cho mẫu này đến khi ứng ý rồi bạn tích vào 2 mục Add to templateAutomatically update rồi click OK:

Bước 5 : Tương tự bạn tạo thêm Style thứ 2 với tên là Taimienphi2 và chọn ở mục Paragraph và các thiết lập khác như hình sau:

Bước 6 : Bạn tạo tiếp ra một Style thứ 3 nữa với tên là Taimienphi3 và chọn ở mục Paragraph và các thiết lập khác như hình sau:

Bước 7 : Sau khi bạn đã tạo xong các mẫu của mình (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn 3 Style như trên), bạn bắt đầu tạo cây thư mục của mình như sau:

Bạn chọn vào Style Taimienphi1 rồi gõ vào tiêu đề của chương :

Tiếp theo bạn chọn Style Taimienphi2 rồi gõ vào các tiêu đề ở cấp độ 2 nhỏ hơn:

Bạn tiếp tục chọn Style Taimienphi3 rồi gõ vào các tiêu đề ở cấp độ 3 nhỏ hơn nữa:

Bạn có thể tiến hành tạo thêm nhiều Style và gõ vào nhiều tiêu đề ở cấp độ thấp hơn nữa.

 Chú ý
Ở những phần bạn không muốn nó thuộc vào Style nào mà bạn đã tạo ra thì bạn chọn phần đó rồi click vào Style Normal đã có mặc định trong Word.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-cay-thu-muc-trong-word-2003-2229n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách tạo word tương tự như cây thư mục trong Word 2003 rồi đó. Việc tạo ra các Style mẫu này có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra các đoạn văn bản có kiểu chữ và định dạng mà bạn muốn và nó còn giúp bạn quản lý đề mục một cách rất dễ dàng.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo thư mục lưu trong văn bản Word
Tạo label trong word 2007, 2010, 2013, 2016
Tạo label trong Word 2016, tạo nhãn trên Word 2016
Chèn nhạc vào Word 2003, thêm audio vào văn bản Word 2003
Hướng dẫn tạo Label, nhãn thư trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

tạo cây thư mục trong word

, tạo cây thư mục trong word 2003, làm cây thư mục trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học word 2003

  Giáo trình tự học Word 2003

  Tự học word 2003 là tài liệu hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm văn phòng Microsoft Word 2003, đây là phiên bản Word khá cũ những được nhiều người dùng bởi sự đơn giản và quen thuộc. Tài liệu cung cấp chi tiết các thao tác t ...
 • EquPixy Chèn công thức toán học vào Word
 • Word 2003 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2003
 • Tummo Spell Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng
 • Science Helper For Ms Word Hỗ trợ các ký tự khoa học trong Word
 • Wordle Ứng dụng tạo word cloud trong văn bản

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ

  1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ hiện đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Giá vàng tại Việt Nam liên tục biến động và có sự


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá