Hướng dẫn tạo bìa thư trong văn bản Word 2003

Trong các công ty hay tổ chức, việc tạo ra các bìa thư để gửi tới cho các khách hàng hay đối tác là công việc cần phải làm với các nhân viên chuyên làm việc giấy tờ. Qua bài hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn cách để tạo bìa thư trong văn bản Word 2003.

Ứng dụng văn phòng Office Word ngay từ phiên bản 2003 đã hỗ trợ người dùng rất nhiều chức năng mạnh mẽ, trong đó có chức năng giúp bạn tạo ra các bìa thư để phục vụ cho công việc liên hệ với các đối tác kinh doanh hay khách hàng của bạn. Đây là một tính năng hữu ích nhưng không được nhiều người biết đến.

Hướng dẫn tạo bìa thư trong văn bản Word 2003

Bước 1 : Bạn vào Tools > Letters and Mailings > Mail Merge :

Bước 2 : Bạn chọn Envelopes rồi click Next: Starting document để sang Step 2:

Bước 3 : Bạn click vào Envelope Options rồi ở bảng hiện ra bạn có thể thay đổi các thông số cho bìa thư hoặc có thể để mặc định và click OK luôn:

Bước 4 : Bạn vào File > Page Setup:

Ở bảng hiện ra bạn vào Layout > Borders để tạo đường viền cho bìa thư:

Tiếp theo bạn chọn kiểu dáng bạn muốn cho bìa thư của mình rồi click OK. Rồi bạn click Next: Select recipients để sang Step 3:

Bước 5 : Bạn thêm vào file excel chứa các thông tin về người nhận thư của bạn bằng cách click nút Browse và bạn tìm đến file excel này, bạn chọn file đó rồi click Open:

Bước 6 : Bạn chọn Sheet có chứa thông tin những người bạn muốn gửi thư cho họ.:

Ở bảng tiếp theo hiện ra bạn có thể chọn những người sẽ gửi thư hoặc để mặc định là chọn tất cả rồi click OK. Sau đó bạn click Next: Arrange your envelope để sang Step 4:

Bước 7 :  Bạn tiến hành điền các thông tin từ người gửi cho đến thông tin người nhận vào bìa thư. Để thêm các trường thông tin của người nhận thư như Họ Tên, Địa Chỉ,.. bạn click vào More items rồi ở bảng hiện ra bạn chọn trường thuộc tính mà bạn muốn chèn vào bìa thư rồi click Insert:

Tương tự, bạn click vào More items để tiến hành chèn thêm các trường khác. Đến khi chèn xong các trường thông tin rồi thì bạn click vào Next: Preview your envelopes để sang Step 5:

Tại Step 5 bạn có thể click vào biểu tượng mũi tên như trong hình để xem bìa thư đã đúng như ý bạn chưa, nếu chưa bạn có thể quay lại bước trước để sửa, còn đúng rồi thì bạn click vào Next : Complete the merge để sang Step 6:

Bước 8 : Bạn click vào Edit individual envelopes rồi chọn All ở bảng hiện ra rồi click OK để hoàn tất quá trình tạo bìa thư:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-bia-thu-trong-word-2003-2349n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách tạo bìa thư trong văn bản word 2003 rồi đó. Khi thực hiện thủ thuật này bạn chú ý nên chuẩn bị sẵn file excel có chứa các thông tin của người nhận thư từ trước để quá trình thêm thông tin vào được nhanh chóng và chính xác nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tạo bìa thư trong văn bản Word 2007, tạo bìa thư trong văn bản Word 2013, ...


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo khung trang bìa trong Word 2007
Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word 2003, 2016, 2013, 2010, 2007
Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003
Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ
Cách hiển thị Ruler trong Word 2003, hiện thanh thước kẻ
Từ khoá liên quan:

tạo bìa thư trong word

, tạo bìa thư, làm bìa thư trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2003

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2003

  Nhờ tính năng hữu ích, ứng dụng Word 2003 vẫn được nhiều người sử dụng dù Microsoft cho ra đời nhiều phiên bản mới khác nhau, hỗ trợ soạn thảo văn bản hiệu quả. Không chỉ được người dùng đánh giá là có thể lưu tài liệu tạo tiêu đề trang tự động, có nhiều định dạng font chữ ... Word 2003 này còn có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra MicroSoft Office 2013 đã được kích hoạt bản quyền hay chưa

  Hướng dẫn kiểm tra bản quyền MicroSoft Office 2013 được cài sẵn trên máy tính đã được kích hoạt hay chưa là một một vấn đề nóng được nhiều người quan tâm, đồng thời cũng là chủ đề chính của bài viết này, mời bạn cùng Taimienphi tìm hiểu thủ thuật kiểm tra MicroSoft Office 2013 nhanh gọn và hiệu quả nhất nhé!

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

  Để xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

 • Cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

  Dòng kẻ dọc là đường nét bao quanh trang, văn bản nhằm mang đến một sự khác biệt, nét thẩm mỹ trong văn bản Word. Tuy nhiên nếu bạn vô tình kích hoạt dòng kẻ dọc trong Word mà không biết làm thế nào để xóa nó đi thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

 • Tạo máy ảo trên USB với VirtualBox

  Hướng dẫn tạo máy ảo trên USB bằng VirtualBox sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây để các bạn có thể sử dụng VirualBox để tạo máy ảo hiệu quả, từ đó cho phép bạn tạo máy ảo chạy ngay trên hệ điều hành tốt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá