Cách gõ công thức hóa học trong Word

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách gõ công thức Hóa học trong Word, tương tự bạn cũng có thể chèn được các công thức Toán học, Vật lý... phức tạp khác trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

Word là ứng dụng soạn thảo văn bản hỗ trợ rất đắc lực trên nhiều lĩnh vực như Văn học, Toán học, Vật lý học... Nếu bạn soạn thảo đơn thuần thì khá đơn giản và không có gì để nói nhiều nhưng nếu phức tạp hơn như bạn cần gõ dấu mũ, công thức, soạn phương trình phản ứng hóa học... nếu bạn chưa nắm rõ sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bạn, do vậy bạn cần biết cách để soạn thảo công thức hóa học trên Word.

cach go cong thuc hoa hoc trong word

Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số cách để bạn có thể gõ được công thức hóa học trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN GÕ CÔNG THỨC HÓA HỌC TRONG WORD

Cách 1: Sử dụng cách gõ chỉ số trên, dưới để gõ công thức Hóa học

Với cách này bạn sẽ thao tác như sau:

- Để gõ chỉ số trên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =

- Để gõ chỉ số dưới, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + =

Kết quả sau khi bạn thao tác sẽ như hình ảnh dưới:

cach go cong thuc hoa hoc trong word 2

Cách 2: Sử dụng tính năng Equation sẵn có trong Word

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn chèn công thức hóa học -> rồi vào tab Insert -> chọn Symbol -> chọn Equation -> chọn Insert New Equation (trường hợp cửa sổ Word bạn để full thì không phải chọn thêm bước Symbol mà chọn luôn Equation)

cach go cong thuc hoa hoc trong word 3

Bước 2: Bạn vào tiếp công cụ hỗ trợ trong thẻ Design. Giả sử bạn muốn sử dụng cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới để nhập công thức của 1 chất:

cach go cong thuc hoa hoc trong word 4

Kết quả bạn sẽ gõ được công thức Hóa học trong Word như bạn muốn:

cach go cong thuc hoa hoc trong word 5

Nếu bạn muốn viết phương trình hóa học trong Word thì bạn thực hiện tương tự đồng thời lựa chọn các kí tự phù hợp để gõ (hình dưới là chọn hình mũi tên chỉ sang phải):

cach go cong thuc hoa hoc trong word 6

Một kết quả khác khi bạn đã thể hiện phương trình phản ứng hóa học trên Word:

cach go cong thuc hoa hoc trong word 7

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng Ink Equation thực hiện mô tả công thức hóa học bằng cách sử dụng bút vẽ minh họa (bạn vào Design chọn Ink Equation ), và bạn vẽ thi Word sẽ tự động chuyển sang công thức cho bạn:

cach go cong thuc hoa hoc trong word 8

Cách 3: Gõ công thức Hóa học bằng cách dùng phần mềm hỗ trợ.

Với cách này theo mình thì bạn nên sử dụng phần mềm MathType, đây là phần mềm rất hay và tiện dụng.

- Để sử dụng phần mềm này bạn hãy tải MathType tại đây.

- Để gõ công thức Hóa học khi sử dụng phần mềm MathType thì cũng tương tự như thao tác bạn viết công thức trong Toán học. Bạn xem bài cách sử dụng Mathtype, viết công thức Toán học trong word mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn là sẽ biết cách sử dụng.

Với ba cách trên là bạn có thể gõ công thức Hóa học trong Word được rồi đó. Theo mình thì để gõ công thức Hóa học nhanh bạn có thể sử dụng cách gõ chỉ số trên và chỉ số dưới trong Word là tiện dụng nhất, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của mình để bạn lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-cong-thuc-hoa-hoc-trong-word-41255n.aspx
Chúc bạn thành công.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa toàn bộ link liên kết trong Word 2016, delete Hyperlink Word 2016
Cách gõ dấu mũ trong Word
Cách chèn số mũ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, gõ chỉ số trên dưới
Cách chèn Video Youtube vào Word
Loại bỏ giao diện Start trên Word 2016, khởi động Word 2016 nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

go cong thuc hoa hoc trong word

, chen cong thuc hoa hoc trong word, chen so mu trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Status Facebook hay và ý nghĩa

  Bạn đang tìm kiếm những status Facebook hay để cập nhật trạng thái lên tường Facebook và gây ấn tượng với mọi người? Danh sách 50+ Status Facebook


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá