Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019

Nếu bạn đang dùng Office mới nhất mà chưa biết cách chia văn bản thành 2 cột hay nhiều cột trong Word 2019 thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện. Về cơ bản thì các bước thực hiện trên Word 2019 là khá đơn giản và rất dễ nhớ.

MS Word là phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Dùng ứng dụng này, người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng hay như chèn hình ảnh vào Word, chèn âm thanh, tạo mới và chỉnh sửa tài liệu văn bản... đặc biệt là chia văn bản thành nhiều cột hoặc đơn giản hơn là bạn chia văn bản thành 2 cột trong Word chẳng hạn.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019

Chia tách văn bản thành hai cột trong Word 2019

Hướng dẫn chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019

Nội dung dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thực hiện chia văn bản thành 2 cột trên Word 2019. Các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Word khác như Word 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bước 1: Bạn thực hiện việc soạn thảo văn bản bình thường để có một tài liệu hoặc bạn mở sẵn tài liệu đã soạn trước đó lên. Tiếp theo, bạn chọn (bôi đen) phần văn bản mà bạn muốn chia thành 2 cột để Word hiểu là sẽ chia cột ở những đoạn văn bản đó. Nếu bạn không chọn, Word sẽ tự động chia cột cho toàn bộ văn bản.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019

Lưu ý: Các bạn nên chọn đúng đến ký tự cuối cùng, không nên chọn thừa phần khoảng trống nhé. Ví dụ: Phần cuối cùng là dấu chấm "." mà trước dấu "." có các khoảng trống thì bạn không nên chọn phần khoảng trắng đó.

Bước 2: Bạn vào tab Layout chọn Columns. Sau đó, các bạn nhấn chọn Two để chia văn bản thành 2 cột. Nếu muốn chia 2 cột văn bản không đều nhau chẳng hạn như bên trái ít hơn bên phải hoặc ngược lại là bên phải ít hơn bên trái -> bạn thực hiện lựa chọn trong tùy chọn Left hoặc Right như mô tả trong hình dưới.

cach chia van ban thanh 2 cot trong microsoft word 2019

Kết quả là văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 cột đúng như bạn đã lựa chọn.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019

Ngoài việc chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019 như vừa hướng dẫn ở trên, các bạn còn có thể chia văn thành 3 cột, thành 4, 5, 6 cột rất dễ dàng khi vào phần More Columns để thực hiện. Các bạn tham khảo cách làm này qua bài hướng dẫn Cách chia cột trong Word 2019 tại đây để biết chi tiết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-van-ban-thanh-2-cot-trong-word-2019-52629n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Cách đánh số trang trong Word 2019
Cách tắt check spelling trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

chia van ban thanh 2 cot trong word 2019

, chia van ban thanh cot trong word, chia tach van ban thanh 2 cot trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word

  Làm thế nào để xóa dấu đỏ gạch chân trong Word, cách dấu đỏ gạch chân trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 gây rất rồi mắt và khó chịu ? Vậy trước khí xóa dấu đỏ gạch chân trong Word đó bạn có biết đó là lỗi gì hay không ?

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Cách viết chữ in đậm, nghiêng Status Facebook, Zalo

  Bạn muốn viết chữ in đậm, nghiêng Status Facebook, Zalo để làm nổi bật bài đăng, trạng thái trên trang cá nhân của mình. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng thông qua những hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Hãy thực hiện cách viết chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook theo các bước hướng dẫn dưới đây và bắt đầu tạo dấu ấn khác biệt cho bài đăng của mình bạn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá