Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019

Nếu bạn đang dùng Office mới nhất mà chưa biết cách chia văn bản thành 2 cột hay nhiều cột trong Word 2019 thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện. Về cơ bản thì các bước thực hiện trên Word 2019 là khá đơn giản và rất dễ nhớ.

MS Word là phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Dùng ứng dụng này, người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng hay như chèn hình ảnh vào Word, chèn âm thanh, tạo mới và chỉnh sửa tài liệu văn bản... đặc biệt là chia văn bản thành nhiều cột hoặc đơn giản hơn là bạn chia văn bản thành 2 cột trong Word chẳng hạn.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019

Chia tách văn bản thành hai cột trong Word 2019

 

Hướng dẫn chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019

Nội dung dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thực hiện chia văn bản thành 2 cột trên Word 2019. Các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Word khác như Word 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bước 1: Bạn thực hiện việc soạn thảo văn bản bình thường để có một tài liệu hoặc bạn mở sẵn tài liệu đã soạn trước đó lên. Tiếp theo, bạn chọn (bôi đen) phần văn bản mà bạn muốn chia thành 2 cột để Word hiểu là sẽ chia cột ở những đoạn văn bản đó. Nếu bạn không chọn, Word sẽ tự động chia cột cho toàn bộ văn bản.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019 2

Lưu ý: Các bạn nên chọn đúng đến ký tự cuối cùng, không nên chọn thừa phần khoảng trống nhé. Ví dụ: Phần cuối cùng là dấu chấm "." mà trước dấu "." có các khoảng trống thì bạn không nên chọn phần khoảng trắng đó.

Bước 2: Bạn vào tab Layout chọn Columns. Sau đó, các bạn nhấn chọn Two để chia văn bản thành 2 cột. Nếu muốn chia 2 cột văn bản không đều nhau chẳng hạn như bên trái ít hơn bên phải hoặc ngược lại là bên phải ít hơn bên trái -> bạn thực hiện lựa chọn trong tùy chọn Left hoặc Right như mô tả trong hình dưới.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019 3

Kết quả là văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 cột đúng như bạn đã lựa chọn.

cach chia van ban thanh 2 cot trong word 2019 4

Ngoài việc chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019 như vừa hướng dẫn ở trên, các bạn còn có thể chia văn thành 3 cột, thành 4, 5, 6 cột rất dễ dàng khi vào phần More Columns để thực hiện. Các bạn tham khảo cách làm này qua bài hướng dẫn Chia cột trong Word 2019 tại đây để biết chi tiết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-van-ban-thanh-2-cot-trong-word-2019-52629n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Cách đánh số trang trong Word 2019
Cách tắt check spelling trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

chia van ban thanh 2 cot trong word 2019

, chia van ban thanh cot trong word, chia tach van ban thanh 2 cot trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Office 2003 cho office 2007, 2010

  Hiện nay, có rất nhiều các phiên bản Office khác nhau nhưng nhiều người vẫn quen sử dụng Office 2003 bởi giao diện dễ sử dụng và là phiên bản đầu tiên được nhiều người biết đến nhất. Vì thế việc cài đặt giao diện Office 2003 cho Office 2007, 2010 cũng rất được quan tâm.

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá