Cách chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019

Trong quá trình soạn thảo thì việc tạo hàng, cột trong Word 2019 giúp chúng ta trình bày nội dung văn bản hợp lý, đẹp mắt. Để có được các cột đều nhau trong bộ Office mới nhất thì việc chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019 được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Bình thường khi bạn thực hiện kẻ bảng trong Word, nếu chúng ta muốn chỉnh các cột sang một kích thước khác với kích thước mặc định ban đầu thì người dùng sẽ phải thao tác tùy chỉnh bằng tay. Thao tác căn chỉnh thủ công này sau khi bạn kẻ bảng trong Word sẽ khó thao tác và đặc biệt là thiếu độ chính xác nếu muốn bằng nhau. Do vậy, để chỉnh các cột bằng nhau trong Word được chính xác, đơn giản và nhanh chóng thì cần có một phương thức, cách thức khác.

cach chinh cac cot bang nhau trong word 2019

Chỉnh các cột đều nhau trong Word 2019

Hướng dẫn chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019

Trong hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn dùng các công cụ trong Table Tools để điều chỉnh các cột bằng nhau trong phiên bản Word 2019.

Bước 1: Bạn chọn (bôi đen) toàn bộ các cột mà mình muốn căn đều các cột để chúng bằng nhau trong Word

cach chinh cac cot bang nhau trong word 2019 2

Bước 2: Sau khi chọn xong, bạn tìm đến và nhấn vào tab Layout trong mục Table Tools như mô tả trong ảnh dưới.

cach chinh cac cot bang nhau trong word 2019 3

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ thấy có 2 tuỳ chọn để điều chỉnh kích thước hàng và kích thước cột. Nếu cần chỉnh các cột để bằng nhau trong Word, các bạn nhập một giá trị thích hợp vào ô kích thước cột nằm phía dưới (đơn vị tính là: inch). Ví dụ: để các cột có cùng kích thước là 1 inch, bạn sẽ điền số 1; nếu chọn kích tháng hàng là 0,5 inch, bạn sẽ điền là 0,5 ở ô phía trên.

cach chinh cac cot bang nhau trong word 2019 4

Kết quả sau khi điền xong các thông số về hàng và cột để tùy chỉnh, bạn nhấn enter sẽ thấy kích thước của cột cũng như hàng đã được căn chỉnh hợp lý đúng theo ý của bạn.

cach chinh cac cot bang nhau trong word 2019 5

Như vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thao tác xong các bước để căn chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019 với các bước thực hiện rất nhanh chóng, chính xác và khá đơn giản. Trường hợp nếu tạo bảng xong rồi mà bạn vẫn còn nội dung cần chèn nhưng không đủ cột hay hàng để thêm dữ liệu, thì bạn cũng có thể thêm hàng hay thêm cột trong Word bằng cách nhấn chuột phải và chọn Insert là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-cac-cot-bang-nhau-trong-word-2019-52630n.aspx
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word
Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
Từ khoá liên quan:

chinh cac cot bang nhau trong word 2019

, chinh cac cot deu nhau trong word, can deu cac cot bang nhau trong word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word Puzzle 2019

    Game giải đố ô chữ

    Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá