Cách tạo đường viền trong Word 2019

Với Office mới nhất bạn có thể tạo đường viền trong Word 2019 cho một đoạn văn bản hoặc toàn trang văn bản thậm chí là tạo đường viền phân cách giữa hai đoạn trong trường hợp người dùng muốn làm nổi bật chúng, hãy theo dõi chi tiết cách tạo đường viền trong bài dưới đây của chúng tôi để biết cách tạo.

Việc tạo đường viền bao quanh văn bản Word là thao tác người dùng thực hiện tạo khung, kẻ đường viền ngay trong nội dung văn bản hoặc là bao quanh toàn bộ nội dung văn bản. Sẽ tùy thuộc vào loại tài liệu để có các thiết kế kiểu khung bìa sao cho phù hợp nhất. Trước khi tạo khung viền, người dùng cần phải soạn, tạo nội dung cho trang bìa đầu tiên, tiếp đến là tự kẻ vẽ hoặc sử dụng những mẫu bìa Word có sẵn rồi chỉnh sửa để hoàn chỉnh đều được.

cach tao duong vien trong word 2019

Tạo khung, kẻ đường viền trong Word

Hướng dẫn tạo đường viền trên Word 2019

Trong bài này, Taimienphi.vn sẽ demo cách tạo đường viền trên phiên bản Word 2019. Với phiên bàn này, các bạn sẽ thực hiện tạo đường viền bao quanh 1 đoạn văn bản bất kỳ, tiếp đến là tạo đường viền bao quanh toàn bộ 1 trang văn bản, cuối cùng là thao tác tạo đường viền phân cách giữa 2 đoạn văn bản với nhau.

1. Cách tạo đường viền bao quanh 1 đoạn văn bản bất kỳ

Bước 1: Trong trang văn bản bạn cần tạo đường viền. Bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản muốn tạo đường viền -> rồi vào menu Design -> chọn Page Borders.

cach tao duong vien trong word 2019 2

Bước 2: Giao diện Borders and Shading xuất hiện -> bạn chọn tab Borders. Tiếp đến, các mục nhỏ bạn sẽ chọn sao cho phù hợp bao gồm:

- Mục Style: Chọn kiểu đường viền bạn mong muốn.
- Mục Setting: Chọn kiểu hiệu ứng cho đường viền.
- Mục Color: Chọn màu sắc cho đường viền.
- Mục Width: Chọn độ rộng của đường viền.

cach tao duong vien trong word 2019 3

Bước 3: Nếu bạn muốn thiết lập thêm một số tùy chọn về vị trí của đường viền -> bạn nhấn chọn vào Options như mô tả trong ảnh. Hộp thoại Borders and Shading Options xuất hiện -> phần From text cho phép bạn tùy chỉnh theo yêu cầu để có khoảng cách phù hợp theo ý bạn -> chọn xong, bạn nhấn vào OK.

cach tao duong vien trong word 2019 4

Bước 4: Bạn nhấn chuột sang tab Shading để tạo màu nền cho đoạn văn bản. Khi nhấn chọn vào tab này, bạn sẽ lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp trong mục Fill.

Trường hợp nếu bạn không muốn tạo đường viền thuộc phía nào -> ban chỉ cần click chuột vào đường viền ở phía đó ngay trong mục Preview.

cach tao duong vien trong word 2019 5

Đây là kết quả khi bạn tạo đường viền cho một đoạn văn bản bất kỳ:

cach tao duong vien trong word 2019 6

2. Cách tạo đường viền bao quanh 1 trang văn bản

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột tại trang mà mình muốn tạo đường viền -> Vào menu Design -> chọn Page Borders.

cach tao duong vien trong word 2019 7

Bước 2: Giao diện Borders and Shading xuất hiện -> chọn tab Page Border. Sau đó chọn tiếp:

- Mục Style: Bạn chọn kiểu đường viền.
- Mục Color: Bạn chọn màu sắc cho đường viền.
- Mục Width: Bạn chọn độ rộng cho đường viền.
- Mục Art: Bạn chọn đường viền nghệ thuật nếu muốn.
- Mục Apply to: Bạn chọn mục này để áp dụng việc thiết lập đường viền cho trang hiện tại hay là toàn bộ các trang.

cach tao duong vien trong word 2019 8

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ sang tab Shading -> chọn màu nền cho văn bản trên trang -> bạn thao tác chọn màu nền trong mục Fill -> lựa chọn xong, nhấn vào OK.

cach tao duong vien trong word 2019 9

Kết quả khi tạo đường viền cho 1 trang văn bản trên Word.

cach tao duong vien trong word 2019 10

3. Cách tạo đường viền phân cách giữa 2 đoạn văn bản

Đối với những bạn muốn tạo 1 đường viền và phân cách giữa 2 đoạn văn bản thực hiện cũng khá đơn giản mà thôi. Các bạn thực hiện tạo theo các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện bôi đen đoạn văn bản muốn tạo phân cách -> Vào menu Design -> chọn Page Borders.

cach tao duong vien trong word 2019 11

Bước 2: Nhấn vào tab Boders -> sau đó lựa chọn kiểu và màu sắc cho đường viền.

cach tao duong vien trong word 2019 12

Bước 3: Bạn chọn xong đường viền -> di chuyển tiếp sang mục Preview -> tại đây, bạn nhấn chọn vào đường viền phía bên trái, bên phải và phía đường viền phía trên để loại bỏ những đường viền không mong muốn này. Cách khác là bạn có thể chọn kiểu ở mục (1) và (2) như mô tả trong ảnh -> Cuối cùng là nhấn vào OK.

cach tao duong vien trong word 2019 13

Và đây là kết quả mà bạn muốn:

cach tao duong vien trong word 2019 14

4. Cách Xóa bỏ đường viền

Xóa bỏ đường viền của 1 đoạn văn bản

Bước 1: Bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản muốn xóa đường viền -> vào Design -> chọn Page Borders.

cach tao duong vien trong word 2019 15

Bước 2: Vào tab Borders -> tại mục Setting -> bạn chọn None -> Cuối cùng chọn OK.

cach tao duong vien trong word 2019 16

Xóa bỏ đường viền trên trang văn bản

Các bạn thao tác tương tự như đường viền trên đoạn văn bản -> Vào tab Page Borders -> Tại mục Setting -> chọn None -> rồi chọn OK

cach tao duong vien trong word 2019 17

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-duong-vien-trong-word-2019-52642n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tạo đường viền trong Word 2019 giúp các bạn biết chi tiết các cách để tạo đường viền cho đoạn văn bản Word bất kỳ hay tạo viền cho một trang Word cũng như cách thức để xóa bỏ đường viền. Hy vọng các bước hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách tạo viền cho một trang Word

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word
Cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019
Cách chèn Text Box trong Word
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

tao duong vien trong word 2019

, tao khung ke duong vien trong word, tao duong vien bao quanh van ban word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách chèn ảnh vào Word, thêm ảnh vào văn bản

  Chèn hình ảnh vào Word là thủ thuật cơ bản nhất mà người sử dụng Word cần phải biết. Đây là tính năng mà mọi phiên bản Word đều có và để chèn ảnh vào Word cũng có rất nhiều cách.Trong bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tất cả những cách chèn hình ảnh vào Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003

 • Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2019

  Nếu bạn đang dùng Office mới nhất mà chưa biết cách chia văn bản thành 2 cột hay nhiều cột trong Word 2019 thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện. Về cơ bản thì các bước thực hiện trên Word 2019 là khá đơn giản và rất dễ nhớ.

 • Phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt

  Bối cảnh truyện cũng là một yếu tố quan trọng khi tìm hiểu, phân tích các tác phẩm văn, thơ. Vì thế, nếu muốn hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa nghệ thuật mà tác giả Kim Lân đã sử dụng trong chuyện Vợ nhặt, các em cần tham khảo bài viết phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt ở bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá