PowerPoint - Thay đổi màu nền văn bản các Slide

Khi trình chiếu PowerPoint, để có thể thu hút người xem cũng như không bị làm chói mắt những người đang theo dõi thì việc chọn màu nền văn bản tương đối quan trọng.

Bạn đã biết cách thay đổi màu nền trang trình chiếu của mình chưa? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn chọn được những màu ưng ý nhất cho các slide của mình.

Cách thay đổi màu nền văn bản trong PowerPoint

Với PowerPoint 2003

Bước 1: Bạn vào menu Format sau đó chọn Background… trong danh sách sổ xuống.

Bước 2: Khi cửa sổ Background xuất hiện, kích vào mũi tên như hình trên để lựa chọn More Colors sau đó chọn màu mong muốn và nhấn OK. Hoặc bạn cũng có thể chọn Fill Effects để phối 2 màu tùy ý hoặc lựa chọn màu đã được cài đặt sẵn ở mục Preset.

thay doi mau nen van ban powerpoint

Nhấp Apply nếu chỉ muốn thay màu cho slide hiện hành. Nhấp Apply to All để đổi màu cho toàn bộ slide của bạn.

Ngoài ra, bạn nên kích chọn vào Omit background graphics from master để bỏ qua các đối tượng đồ hoạ từ slide master.

Với PowerPoint 2007

Bước 1: Bạn click chuột phải vào slide sau đó chọn Format Background…

Bước 2: Khi hộp thoại Background xuất hiện, chọn Solid fill, sau đó kích vào mũi tên như trong hình để xuất hiện bảng màu. Tiến hành chọn màu mong muốn. Kế tiếp chọn Close nếu như chỉ muốn thay đổi màu nền cho duy nhất slide hiện tại đang thao tác. Hoặc nhấn Apply to All  và Close để thay đổi màu nền văn bản cho toàn bộ slide của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-mau-nen-van-ban-powerpoint-698n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thay đổi màu nền văn bản các Slide trong PowerPoint, nhờ đó các Slide khi trình chiếu sẽ thu hút người xem hơn, mang đến cho bạn những bài thuyết trình trực quan, sinh động.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.5★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hình nền Powerpoint màu xanh lá đẹp nhất
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Hướng dẫn cách tạo trò chơi, game trong PowerPoint
Cách thay đổi theme trong PowerPoint
Word - Thay đổi Background trong Word 2013/2010
Từ khoá liên quan:

thay đổi màu nền văn bản powerpoint

, đổi màu nền văn bản powerpoint, thay đổi màu nền trang trình chiếu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hình nền Powerpoint

  Ảnh đẹp tạo slide Powerpoint

  PowerPoint là một trong những ứng dụng văn phòng được sử dụng để trình chiếu bài thuyết trình phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên để có được một bài thuyết trình đẹp, ấn tượng thì hình nền PowerPoint cũng là một phần không thể nào thiếu được. Bạn có thể chọn cho mình các mẫu PowerPoint theo chủ đề mà mình thích.

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay

 • Cách gõ m2, m3 trong Powerpoint 2019

  M2, m3 hay mét vuông, mét khối là những ký tự thường dùng trong toán học và đôi khi phải nhập trên những phần mềm soạn thảo như Word, Excel hay PowerPoint gây khó khăn cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi cách viết m2, m3 trong PowerPoint 2019 hay các công cụ office cũng khá đơn giản và không khó như bạn nghĩ.

 • Top 5 vũ khí có độ chính xác thấp nhất trong Free Fire

  Bạn đã bao giờ tự hỏi mình vũ khí nào có độ chính xác thấp trong Free Fire , thậm chí có thể bắn trượt ngay cả khi bạn đang nhắm chuẩn không? Không cần tìm đâu xa, Taimienphi mang tới cho bạn danh sách 5 vũ khí có độ chính xác thấp nhất ngay bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá