Hướng dẫn tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint

Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc hỏi về cách tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint, hôm nay Taimienphi.vn xin giới thiệu và gửi đến bạn đọc bài viết hướng dẫn chi tiết cách tăng hay giảm cỡ chữ trên ứng dụng Powerpoint.

Việc tăng giảm cỡ chữ trong Powerpoint thường được người dùng lựa chọn trong trường hợp chữ hoặc đoạn văn quá nhỏ hoặc quá to, và bạn muốn phóng to lên hoặc thủ nhỏ lại để dễ dàng xem hoặc tăng giảm cho phù hợp với slide trình chiếu bạn đang làm. Về cơ bản thì việc tăng hay giảm cỡ chữ trên Powerpoint cũng khá giống với MS Word, nên bạn thành thạo hoặc biết chút ít về Word thì đều có thể tăng giảm font chữ trong Powerpoint khá dễ dàng.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint

Tăng giảm cỡ chữ trong Powerpoint

Cách tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2010 để demo tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint.

1. Sử Dụng Tính Năng Có Sẵn Trên Powerpoint Để tăng giảm cỡ chữ

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng Powerpoint, bạn bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn tăng hay giảm -> sau đó vào tab Home -> chọn phần Font Size để tăng giảm cỡ chữ.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 2

Bước 2: Bạn sẽ thấy một danh sách cỡ chữ để bạn lựa chọn xuất hiện.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 3

Bước 3: Giả sử bạn chọn cỡ chữ tăng lên là 80 như hình ảnh dưới:

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 4

Kết quả cỡ chữ trên Powerpoint sẽ tự động tăng lên theo đúng kích thước bạn chọn.

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 5

Nếu bạn muốn giảm cỡ chữ xuống, giả sự chọn cỡ chữ 40, thì kết quả hiển thị sẽ như hình dưới:

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 6

2. Sử Dụng Phím Tắt Để tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint

Tương tự như trong Cách 1, để tăng giảm cỡ chữ trong Powerpoint -> bạn cần bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn tăng giảm -> sau đó nhấn tổ hợp tắt phím Ctrl + ] để tăng cỡ chữ lên hoặc nhấn Ctrl + [ để giảm cỡ chữ.

Ảnh dưới được chúng tôi chụp ảnh lại bàn phím để bạn dễ hình dung khi sử dụng tổ hợp phím tắt:

huong dan tang giam co chu tren powerpoint 7

Trên đây là hai cách giúp bạn tăng giảm cỡ chữ trên Powerpoint khá đơn giản và đễ thực hiện. Với hai cách trong bài viết này, bạn hãy tùy tình huống dùng cụ thể để lựa chọn lấy một cách phù hợp nhất khi làm việc trên Powerpoint nhé! Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn kéo to, thu nhỏ video trên Powerpoint, chỉnh kích thước video cho đẹp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tang-giam-co-chu-tren-powerpoint-44879n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Word để soạn thảo văn bản thì cũng nên biết cách dùng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word mà Taimienphi.vn đã chia sẻ giúp quá trình soạn thảo, hiệu chỉnh trong Word được thuận lợi, dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp
Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint
Sửa ảnh, xóa ảnh trong Powerpoint 2010
Lỗ hổng bảo mật trên PowerPoint phát tán phần mềm độc hại
Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Từ khoá liên quan:

tang giam co chu tren Powerpoint

, tang giam co chu trong Powerpoint, tang giam co chu Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2010

  Phần mềm tạo bài thuyết trình

  Powerpoint 2010 là ứng dụng tạo slide thuyết trình hiệu quả nằm trong bộ phần mềm văn phòng Office 2010, bổ sung các hiệu ứng ảnh động và hiệu ứng di chuyển thú vị. Hiện có 2 phiên bản để bạn lựa chọn tải về là Powerpoint 2010 64bit và Powerpoint 2010 32bit

Tin Mới

 • Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

  Theo các chuyên gia bảo mật, dùng chung máy tính sẽ làm tăng cao khả năng lộ thông tin, dữ liệu, với mẹo sử dụng, cách đặt mật khẩu file PowerPoint 2019, 2016 .. mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ các tài liệu riêng tư, quan trọng của mình dễ dàng hơn.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay

 • Code Genshin Impact mới nhất

  Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng siêu phẩm MMORPG 3D Genshin Impact đã xuất hiện trên Google Play và App Store, cho phép người dùng tải và cài đặt trên điện thoại ngay từ bây giờ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận và nhập Code Genshin Impact đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá