Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint

Đối với các bài trình chiếu sử dụng ứng dụng PowerPoint thì nội dung muốn diễn đạt cần ngắn gọn, xúc tích sẽ là tiền đề giúp bài thuyết trình đạt hiệu quả, để bài thuyết trình của bạn thêm sinh động và lôi cuốn người xem thì việc bạn tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint là cần thiết và nên làm.

Sử dụng PowerPoint bạn có thể tạo ra nhiều hiệu ứng như hiệu ứng chữ hay hình ảnh chuyển động rất sinh động, hình ảnh hay chữ có thể chuyển động theo những mẫu có sẵn được tích hợp trong ứng dụng, và những hiệu ứng được bạn tạo này khi được sử dụng sẽ tăng tính chuyên nghiệp cho nội dung, tạo sự lôi cuốn, tính thẩm mỹ cho slide trình chiếu.

cach tao hieu ung chu trong powerpoint

Tạo hiệu ứng cho văn bản trong PowerPoint

Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint

Trong bài hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách thêm hiệu ứng chữ trên slide PowerPoint.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng PowerPoint lên (trong bài viết này chúng tôi sẽ dùng PowerPoint 2010 để thực hiện bài hướng dẫn)

Đầu tiên, bạn nhập nội dung chữ muốn tạo hiệu ứng -> sau đó bôi đen chữ -> rồi nhấn vào tab Format -> chọn WordArt Styles

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 2

Tại phần WordArt Styles -> bạn chọn kiểu chữ nghệ thuật mà mình muốn.

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 3

Sau khi được chọn -> sẽ xuất hiện kiểu chữ nghệ thuật như hình dưới:

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 4

Bước 2: Bạn nhấn chọn tiếp vào tab Format -> chọn Text Fill để chọn lấy màu chữ phù hợp. Nếu bạn muốn thêm màu khác thì chọn More Fill Colors.

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 5

Tiếp theo là bạn chọn Text Outline để chọn màu viền cho chữ. Nếu bạn chọn No Outline thì sẽ không có viền chữ nên bạn lưu ý nhé.

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 6

Bước 3: Bạn chọn hiệu ứng cho chữ bằng cách nhấn vào biểu tượng Text Effects -> sau đó lựa chọn ấy hiệu ứng mình muốn trong danh sách được hiển thị (ví dụ như: hiệu ứng đổ bóng Shadow, hiệu ứng gương Reflection...)

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 7

Kết quả là bạn sẽ có được chữ có hiệu ứng như hình dưới.

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 8

Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm hiệu ứng chuyển động cho chữ trong phần Animations trên PowerPoint:

- Bạn bôi đen đoạn văn bản hoặc chọn ô text bạn cần tạo hiệu ứng -> sau đó chọn Animations ->Add Animation -> rồi chọn hiệu ứng cho chữ. Bạn có thể nhấn chọn từng hiệu ứng và xem trước sau đó lựa chọn lấy hiệu ứng bạn thích.

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 9

- Bạn nhấn F5 hoặc Shift + F5 để xem kết quả trình chiếu sau khi đã được bạn chọn hiệu ứng trong phần Animations (ảnh dưới là được chụp lại khi bạn nhấn F5 để trình chiếu).

cach tao hieu ung chu trong powerpoint 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint với các thao tác thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Việc tạo hiệu ứng này sẽ giúp nội dung muốn truyền đạt thêm hấp dẫn, lôi cuốn, tạo ấn tượng cho người xem.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-hieu-ung-chu-trong-powerpoint-44876n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm các hiệu ứng chuyển động khác như: tạo hiệu ứng cho đồ thị, tạo hiệu ứng cho hình ảnh, tạo hiệu ứng cho slide... trong bài viết tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint
Cách khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint 2019, 2016, 2010, 2013, 2016, 2007
Sửa ảnh, xóa ảnh trong Powerpoint 2010
Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Từ khoá liên quan:

tao hieu ung chu trong PowerPoint

, tao hieu ung trong PowerPoint, tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2010

  Phần mềm tạo bài thuyết trình

  Powerpoint 2010 phiên bản Powerpoint được đánh giá cao từ người dùng nhờ các công cụ mới trong việc tạo slide thuyết trình giúp bạn có được những sản phẩm tuyệt vời. Powerpoint 2010 mang đến một bộ tính năng chuyên dùng ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất, để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background, vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Cách trình chiếu Powerpoint trên Zoom PC

  Bạn muốn trình chiếu Powerpoint trên Zoom nhưng không biết ứng dụng học, họp trực tuyến này có tính năng đó không, ngoài các cuộc họp, học online đơn giản thì Zoom tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau, trong đó có cách trình chiếu Powerpoint giúp người dùng sử dụng hiệu quả, cùng Taimienphi.vn tham khảo hướng dẫn cách chia sẻ Powerpoint.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và

 • Tổng hợp Code Vua Hải Tặc CMN mới nhất 2022

  CMN là đơn vị chính thức phát hành game Vua Hải Tặc tại thị trường Việt Nam vào tháng 12/2021, trò chơi thuộc thể loại game nhập vai đấu tướng chủ đề One Piece đa nền tảng. Rất nhiều sự kiện nhận Code Vua Hải Tặc CMN miễn phí đang được CMN tổ chức tại các kênh truyền.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá