Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Với những ai đã làm quen với PowerPoint một thời gian chắc hẳn sẽ thấy có rất nhiều tính năng mà mình còn chưa khám phá hoặc chưa biết dùng, với hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cũng là một trong số tính năng mà Taimienphi.vn đảm bảo bạn không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra một slide chất lượng.

Tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint là một trong số các tính năng giúp cho người tạo Slide thuyết trình tạo ra được các bài diễn thuyết dưới dạng động. Mục đích của tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint chính là tằng sự sinh động cho bài thuyết trình. Công cụ này tuy không phải khó dùng nhưng để kết hợp sao cho hợp lí đòi hỏi người dùng phải nắm được các kiến thức nhất định cũng như mày mò một thời gian trong PowerPoint.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Trong bài viết sử dụng phiên bản PowerPoint 2016, nếu bạn muốn làm theo chuẩn xác nhất hãy tải phiên bản office 2016 về máy tính mình trước tiên, download office 2016 về tại đây.

-> Xem hướng dẫn cách cài office 2016 tại đây.

Giả sử chúng ta có một biểu đồ và nhiệm cụ ở đây là phải tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cho biểu đồ này. Giờ hãy xem Taimienphi.vn làm như thế nào nhé:

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 2

Bước 1: Để tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint hay bất cứ thứ nào có trên file PowerPoint của bạn thì trước tiên bạn phải chạm vào vị trí đó rồi chúng ta nhấn Animatic > lựa chọn Add Animation.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 3

Bước 2: Tại phần Add animation chính là phần cho phép bạn thêm, tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint. Trong này bao gồm các phần như sau:

- Entrance: Tạo hiệu ứng bất ngờ, chủ thể sẽ hiện ra theo kiểu chuyển động được lựa chọn.
- Emphasis: Các hiệu ứng nhấn mạnh nhằm thu hút người xem.
- Exit: Các hiệu ứng này làm biến mất đối tượng, ngược lại với Entrance.
- Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 4

Như ở đây chúng tôi tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint bằng Random Bars, sau khi chạy thử sẽ có kết quả như hình.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 5

Bước 3: Ở bảng danh sách trên vẫn chưa đầy đủ hiệu ứng, nếu bạn muốn thêm thì có thể nhấn lại vào Animation Styles và lựa chọn phần More Entrance Effects hoặc Emphasis, Exit, Motion Paths tương ứng.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 6

Bước 4: Tại đây các ứng dụng sẽ trực tiếp được hiển thị cho bạn xem được thực hiện ra sao.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 7

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ bớt hiệu ứng hoặc xóa hoàn toàn hiệu ứng khỏi slide của bạn thì bạn chỉ cần nhấn vào lại Animation Styles và lựa chọn none.

Lưu ý: Nếu bạn add 2 hiệu ứng thì phải nhấn None 2 lần để xóa cả 2.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 8

Bước 6: Ngoài việc tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint thì người dùng có thể chỉnh lại tốc độ của các hiệu ứng này trong phần Duration, nếu số càng to tức là hiệu ứng xảy ra chậm còn số nhỏ là nhanh.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 9

Bước 7: Như vậy là chúng ta đã tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cho một đối tượng nhất định. Nhưng nếu là toàn bộ Slide thì sao, rất đơn giản vì phần Transitions ngay bên cạnh sẽ lo hết mọi việc cho bạn.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 10

Bước 8: Ở đây bạn được phép lựa chọn rất nhiều các hiệu ứng mà PowerPoint hỗ trợ, như bài viết này chúng tôi sẽ lựa chọn Glitter.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 11

Bước 9: Ngay lập tức kết quả chạy thử bạn sẽ thấy cso rất nhiều các hiệu ứng độc đáo mà bạn có thể áp dụng.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 12

Bước 10: Cũng giống như tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cho đối tượng khi bạn có thể thiết lập thời gian chạy nhanh hay chậm.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 13

Bước 11: Và cải tiến hơn cả là khi bạn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint chúng ta có thể kèm theo cả hiệu ứng nhạc kèm theo khi tiến hành mở slide trong PowerPoint.

huong dan tao hieu ung chuyen dong trong powerpoint 14

Với cách tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint thông qua ví dụ trên đây Taimienphi.vn hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm được kiến thức trong PowerPoint cũng như tự mình kết hợp các tính năng trong PowerPoint để tạo cho mình hiệu ứng chuyển động theo ý muốn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể theo dõi bài viết hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint tại đây.

Sau khi hoàn tất việc tạo một slide PowerPoint có thể bạn muốn mở rộng nội dung của mình hơn, tại sao không kết hợp việc đó với Word thông qua cách chèn slide PowerPoint vào Word. Tưởng chừng đây là vấn đề không thể nhưng các công cụ của Microsoft đang làm rất tốt việc này. Hãy thử tham khảo cách chèn Slide PowerPoint vào Word để xem cụ thể cách thực hiện như thế nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-hieu-ung-chuyen-dong-trong-powerpoint-35279n.aspx
Ngoài ra bạn đừng quên các phím tắt trong PowerPoint, thứ rất cần thiết khi sử dụng PowerPoint cũng như giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc của mình. Tham khảo bài viết giới thiệu về các phím tắt PowerPoint tại đây và bổ sung cho mình các phím tắt mà bạn đã lãng quên hoặc chưa biết.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt cho PowerPoint 2016
Tổng hợp mẫu Template Powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hướng dẫn sửa và xóa dữ liệu biểu đồ trong PowerPoint
Cách chuyển Word, Excel, Powerpoint 2016 sang tiếng Việt
Cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx
Từ khoá liên quan:

tao hieu ung chuyen dong trong PowerPoint

, toa hieu ung trong PowerPoint, cach tao hieu ung trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2016

  Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..

  Micorsoft Office 2016 là phiên bản mới của bộ Micorsoft được nâng cấp từ phiên bản Office 2013, thêm các tính năng trực tuyến mới thông qua Office 365. Đồng thời Office 2016 cũng bổ sung các tính năng mới do người dùng yêu cầu và cải thiện hiệu suất chung cho toàn bộ các công cụ.

Tin Mới

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Cách gõ m2, m3 trong Powerpoint 2019

  M2, m3 hay mét vuông, mét khối là những ký tự thường dùng trong toán học và đôi khi phải nhập trên những phần mềm soạn thảo như Word, Excel hay PowerPoint gây khó khăn cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi

 • Cách quay video màn hình bằng Powerpoint

  Bạn chưa biết cách quay video màn hình bằng Powerpoint như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện.

 • Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn

  Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn với những khái quát ngắn gọn về nội dung, nghệ thuật tác phẩm dưới dạng sơ đồ là tài liệu tham khảo mà các em học sinh lớp 10 không nên bỏ qua khi tìm hiểu và phân tích bài Lời tiễn dặn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá