Cách xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

Với mỗi bài thuyết trình thì việc tạo hiệu ứng động cho bài trình chiếu là vô cùng quan trọng, việc làm này giúp bài trình chiếu tăng thêm phần sinh động, tạo sự thích thú cho người theo dõi, nếu đã tạo được thì việc xóa hiệu ứng động trên PowerPoint cũng không quá khó, hãy theo dõi các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

Thao tác tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint là một trong những thao tác cơ bản và cần thiết đối với người sử dụng khi làm việc trên PowerPoint để tạo bài thuyết trình. Với mỗi một chủ để khi làm bài trình chiếu, người dùng sẽ sử dụng, lựa chọn các hiệu ứng khác nhau sao cho phù hợp nhất với nội dung mà bạn đang tạo cho bài trình chiếu. Trường hợp nếu muốn thay đổi bạn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng động PowerPoint, thậm chí là xóa hiệu ứng chuyển động PowerPoint.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint

Vô hiệu hóa hiệu ứng và xóa hiệu ứng động trên slide PowerPoint.

Hướng dẫn xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ demo cách xóa hiệu ứng động trên slide PowerPoint 2019. Với các phiên bản cũ hơn như PowerPoint 2016, 2013, 2010 các bạn có thể thực hiện tương tự.

1. Cách xóa hiệu ứng chuyển động PowerPoint

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện mở file PowerPoint có sử dụng các hiệu ứng chuyển động lên. Nếu file đó mà có các slide sử dụng hiệu ứng chuyển động -> bạn sẽ thấy có biểu tượng ngôi sao như trong ảnh dưới đây. Bạn thực hiện việc nhấn chọn vào slide muốn xóa hiệu ứng chuyển động.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 2

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chuột vào tab Animations -> rồi chọn vào đối tượng nội dung ở slide mà bạn muốn xóa hiệu ứng động. Ở đây có thể là hình ảnh, nội dung là chữ hoặc là khung hình.

Tiếp đến, bạn nhấn vào None ở ngay thanh hiệu ứng phía dưới để xóa hiệu ứng động mà bạn đã dùng.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 3

Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn None thì có thể có thể do bạn dùng nhiều hiệu ứng nên bị che khuất -> bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tam giác để mở rộng khung hiệu ứng trên slide -> Khi đó, bạm sẽ nhìn tùy chọn None.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 4

Sau khi bạn nhấn chọn vào None, lập tức các đối tượng được chọn sẽ không còn hiệu ứng nữa. Trường hợp bạn muốn xóa hiệu ứng của nhiều đối tượng khác trên Slide -> bạn nhấn phím Ctrl rồi click chuột vào những đối tượng đó -> tiếp đến, bạn cũng nhấn chọn vào None để xóa bỏ.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 5

Bước 3: Để xóa các hiệu ứng trên 1 trang trình chiếu slide, bạn nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ trang chiếu -> sau đó, bạn vào tab Animations -> rồi chọn vào None để loại bỏ các hiệu ứng đang dùng cho slide đã chọn.

Với những slide khác, nếu bạn muốn xóa, bạn thao tác tương tự để xóa toàn bộ các hiệu ứng chuyển động trên những slide.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 6

Kết quả là bạn sẽ xóa được toàn bộ các hiệu ứng đã tạo. Bạn để ý sẽ thấy slide đầu tiên mất biểu tượng ngôi sao như trong ảnh dưới.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 7

2. Cách vô hiệu hóa hiệu ứng động PowerPoint

Ở trên khi bạn xóa thì các hiệu ứng sẽ không còn hiển thị trên slide, và tât nhiên là slide đó không có hiệu ứng. Còn vô hiệu hóa hiệu ứng động là bạn chỉ thao tác tắt các hiệu ứng khi người dùng trình bày nội dung, và khi bạn chuyển về chế độ soạn thảo trên slide thì các hiệu ứng này vẫn còn.

Bước 1: Ở slide PowerPoint có hiệu ứng chuyển động -> bạn nhấn chọn vào tab Slide Show rồi chọn Set Up Slide Show như trong hình dưới:

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 8

Bước 2: Trong giao diện Set Up Show, bạn nhìn xuống phần Show options -> bạn tick chọn vào Show without animations (trình chiếu mà không sử dụng hiệu ứng động) -> rồi nhấn vào OK để lưu lại.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 9

Bạn quay lại sẽ vẫn thấy biểu tượng ngôi sao trên Slide, tuy nhiên do đã chọn chế độ không dùng hiệu ứng động khi trình chiếu nên khi người dùng trình chiếu bài thuyết trình thì các hiệu ứng động bạn đã tạo trước đó đều không được sử dụng.

cach xoa hieu ung dong tren powerpoint 10

Để xem lại slide PowerPoint có hiệu ứng chuyển động khi trình chiếu thì bạn chỉ cần bỏ tích chọn tại Show without animations là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-hieu-ung-dong-tren-powerpoint-47865n.aspx
Bài viết trên đây vừa giới thiệu và hướng dẫn bạn hai cách để không dùng các hiệu chuyển động trong slide PowerPoint. Bạn có thể xóa hiệu ứng động trên PowerPoint hoặc là vô hiệu hóa chúng mà không cần phải xóa bỏ đều được. Bạn hãy tùy các trường hợp cụ thể để lựa chọn cách điều chỉnh các hiểu ứng sao cho phù hợp nhất, ngoài ra, các bạn xem thêm cách chèn flash vào PowerPoint tại đây. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn đồng hồ vào file PowerPoint
Cách chèn lịch vào PowerPoint
Phím tắt cho PowerPoint 2016
Cách tạo đồng hồ đếm ngược trên PowerPoint
Cách khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint 2019, 2016, 2010, 2013, 2016, 2007
Từ khoá liên quan:

xoa hieu ung dong tren powerpoint

, xoa hieu ung chuyen dong powerpoint, vo hieu hoa hieu ung dong powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2019

  Tạo slide thuyết trình mới nhất

  PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất của công cụ tạo thuyết trình trong bộ phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều cải tiến về nội dung và giao diện. Mục đích của những thay đổi này trên PowerPoint 2019 giúp bạn dễ dàng trình bày ý tưởng theo cách trực quan và sinh động nhất, và quan trọng nhất là truyền tải các nội dung đến người nghe, người xem thuyết phục hơn.

Tin Mới

 • Mẫu Background đơn giản đẹp

  Bài viết tổng hợp hơn 20 mẫu Background đơn giản, đẹp, thiết kế tối giản, phù hợp sử dụng làm hình nền powerpoint, đặt làm màn hình máy tính, điện thoại hoặc thiết kế quảng cáo, in ấn. Hãy sử dụng những mẫu Background đơn giản này thể thiết kế những ấn phẩm đẹp truyền thông đẹp, nhiều ý nghĩa và gây ấn tượng với mọi người bạn nhé!

 • Cách giảm kích thước file PowerPoint trong Office 2019

  Nếu bạn đang sử dụng bộ Office mới nhất và cần giảm kích thước file PowerPoint trong Office 2019 do bài trình chiếu của bạn có nhiều hình ảnh dẫn đến file tăng lên và có dung lượng khá lớn. Đừng lo, thủ thuật được Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề.

 • Cách tạo và sử dụng Gradient tùy chỉnh trong Google Slides

  Google Slides là một công cụ tuyệt vời sử dụng trong thuyết trình nếu bạn không có quyền truy cập vào công cụ trình chiếu khác như Microsoft PowerPoint. Để bài thuyết trình trở nên ấn tượng và thu hút, điều bạn cần làm là thêm vào Gradient tùy chỉnh, hiệu ứng đổ màu (color fill) hoặc hình nền. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông tin về Cách tạo và sử dụng Gradient tùy chỉnh trong Google Slides nhé.

 • Em hãy viết một đoạn văn tả mẹ em đang nấu cơm

  Dựa vào những điều em đã quan sát được và những kiến thức, kĩ năng viết văn tả hoạt động của người đã học từ những bài học trước, Em hãy viết một đoạn văn tả mẹ em đang nấu cơm để giúp người đọc hình dung được hình ảnh và hoạt động tiêu biểu của đối tượng em miêu tả trong bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá