Làm thế nào để cài đặt bản Update của Windows 8.1

Windows 8.1 được xây dựng dựa trên nền tảng là Windows 8, với các cải tiến so với Windows 8 như: Khả năng tìm kiếm, tích hợp thêm một số ứng dụng, Windows Store mặc định được đưa vào Taskbar. Ngoài ra Windows 8.1 còn được tích hợp khả năng kết nối điện toán đám mây của Microsoft. Vậy làm thế nào để cài đặt bản Update của Windows 8.1 khi máy tính đang cài Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Windows 8.1 ra đời có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ Windows 8. Giao diện của Windows 8.1 cũng được cải tiến ở thanh tiêu đề của các ứng dụng chế độ Modern và 2 chế độ Modern, Desktop có thể cùng làm việc trên cùng một giao diện với một nửa chế độ này một nửa chế độ kia, ...

Hướng dẫn cài đặt bản Update của Windows 8.1

Với máy tính dùng hệ điều hành Windows 8

Bản Update của Windows 8.1 được tải về miễn phí, chúng ta chỉ cần tải tệp tin về và cài đặt, nhưng trước khi cài đặt chúng ta cần phải sao lưu các dữ liệu sang ổ khác, nhằm đảm bảo không bị mất dữ liệu khi cài bản Update.

Yêu cầu của hệ thống:  Cần tối thiểu 3000MB HDD với bản Windows 8.1 32bit, cần 3850MB đối với bản 64bit. Sau đó chúng ta có thể làm theo các bước sau:

- Nối máy tính với mạng internet, dùng chức năng update của Window, update tất cả các gói cho Window.
- Tắt các chương trình diệt Virus.
- Tải bản cập nhật Windows 8.1 (Tùy vào nhu cầu sử dụng tải bản 32 bit hoặc 64 bit)
- Click đúp vào file .msu. Chọn Yes để bắt đầu quá trình update (bước này có thể sẽ rất lâu, tùy cấu hình máy).

Sau khi update xong chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại, chúng ta chọn Restart Now để khởi động lại, hoàn thành quá trình update.

Với máy tính dùng Windows 7

Người dùng muốn chuyển từ Windows 7 sang Windows 8.1, phải tải về các gói của Windows 8 và bản cập nhật cho Windows 8.1. Update từ Windows 7 sẽ không được miễn phí. Chúng ta có thể mua DVD, hoặc mua License trên trang Microsoft sau đó dùng Tool Upgrade Assistant để cài đặt. Cách cài đặt bằng đĩa thì tương đối đơn giản, vì thế chúng ta sẽ cùng tiến hành cài Windows 8.1 bằng Upgrade Assistant.

Yêu cầu của hệ thống: Cần tối thiểu 16GB HDD với bản Window 8.1 32bit, cần 20GB đối với bản 64bit.

Để cài đặt chúng ta có thể làm theo các bước sau:

- Kết nối máy tính với mạng internet.
- Tắt các chương trình diệt Virus.
- Tải về Upgrade Assistant Tại đây.

Click đúp vào file OSGS14-WindowsUpgradeAssistant-32bitand64bit-ClientSKU-4141411.exe để chạy chương trình. Chọn Next để tiếp tục.

Ở bước này chọn Just Personal file (1), chọn Next (2) để tiếp tục.

Ở bước này chọn Install Now (1), chọn Next (2) để tiếp tục.

Ở bước này chúng ta nhập tên máy tính vào PC name (1), sau đó chọn Next (2) để tiếp tục.

Ở bước này chọn Use express settings để tiếp tục.

Ở bước này nhập tài khoản Microsoft vào, với User (1)Password (2), sau đó chọn Next (3) để tiếp tục.

Ở bước này chọn Next để tiếp tục.

Sau khi cài đặt xong Windows sẽ có giao diện như sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-ban-update-cua-windows-81-2413n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt bản Update của Windows 8.1 lên máy tính đang dùng Windows 7, Windows 8, ... Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm những tính năng mới mẻ và hữu ích của phiên bản Windows 8.1 mới nhất trên máy tính của mình.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Các mẹo sử dụng windows 8.1 hiệu quả
Mẹo để luôn mở ứng dụng bằng quyền Administrator trên Windows 8.1
Khắc phục lỗi Windows 8.1 Update không xuất hiện trên Windows Store
Từ khoá liên quan:

cài bản update của win 8.1

, update win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1 KB5014746

  Bản cập nhật hệ điều hành Windows

  Microsoft vừa phát hành Windows 8.1 KB5014746, bản cập nhật Patch Tuesday tháng 6 / 2022 cho Windows 8.1. Bản cập nhật mang theo những cải tiến đáng kể và bản sửa lỗi cho người dùng trải nghiệm.

Tin Mới

 • Cách ghost Windows từ ổ cứng, áp dụng Win 11, 10, 8, 7

  Thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows thì người dùng thường tìm cách Ghost Windows để tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay Ghost Windows 10, 11, 8 hay Win 7 đang rất phổ biến, người dùng có thể Ghost Windows theo nhiều cách khác nhau như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hay như trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách Ghost Windows bằng ổ cứng.

 • Cách tải Windows 7 ISO chính gốc từ Microsoft

  Dù Windows 7 đã ra mắt từ lâu, nhưng vẫn có nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm để tải bản cài đặt của hệ điều hành này. Windows 7 vẫn được xem là một trong những phiên bản ổn định và phổ biến. Nếu đang tìm kiếm cách

 • Cài Win 10 bằng USB BOOT nhanh, chuẩn chi tiết từ A đến Z

  Windows 10 là hệ điều hành tiên tiến nhiều người dùng nhất của Microsoft, mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến. Quá trình cài Win 10 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn tạo USB BOOT, cài đặt windows 10 không cần đĩa với hướng dẫn chi tiết.

 • Code Anime Fighters Simulator 7/2024 mới nhất, cách nhập

  Tận dụng những đồng Yen từ việc nhập Code Anime Fighters Simulator hoặc thu thập khi chơi, để xây dựng đội chiến binh mạnh nhất và tự tin khám phá thế giới anime Roblox lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball Z và Naruto.