Làm thế nào để cài đặt bản Update của Windows 8.1

Windows 8.1 được xây dựng dựa trên nền tảng là Windows 8, với các cải tiến so với Windows 8 như: Khả năng tìm kiếm, tích hợp thêm một số ứng dụng, Windows Store mặc định được đưa vào Taskbar. Ngoài ra Windows 8.1 còn được tích hợp khả năng kết nối điện toán đám mây của Microsoft. Vậy làm thế nào để cài đặt bản Update của Windows 8.1 khi máy tính đang cài Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Windows 8.1 ra đời có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ Windows 8. Giao diện của Windows 8.1 cũng được cải tiến ở thanh tiêu đề của các ứng dụng chế độ Modern và 2 chế độ Modern, Desktop có thể cùng làm việc trên cùng một giao diện với một nửa chế độ này một nửa chế độ kia, ...

Hướng dẫn cài đặt bản Update của Windows 8.1

Với máy tính dùng hệ điều hành Windows 8

Bản Update của Windows 8.1 được tải về miễn phí, chúng ta chỉ cần tải tệp tin về và cài đặt, nhưng trước khi cài đặt chúng ta cần phải sao lưu các dữ liệu sang ổ khác, nhằm đảm bảo không bị mất dữ liệu khi cài bản Update.

Yêu cầu của hệ thống:  Cần tối thiểu 3000MB HDD với bản Windows 8.1 32bit, cần 3850MB đối với bản 64bit. Sau đó chúng ta có thể làm theo các bước sau:

- Nối máy tính với mạng internet, dùng chức năng update của Window, update tất cả các gói cho Window.
- Tắt các chương trình diệt Virus.
- Tải bản cập nhật Windows 8.1 (Tùy vào nhu cầu sử dụng tải bản 32 bit hoặc 64 bit)
- Click đúp vào file .msu. Chọn Yes để bắt đầu quá trình update (bước này có thể sẽ rất lâu, tùy cấu hình máy).

Sau khi update xong chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại, chúng ta chọn Restart Now để khởi động lại, hoàn thành quá trình update.

Với máy tính dùng Windows 7

Người dùng muốn chuyển từ Windows 7 sang Windows 8.1, phải tải về các gói của Windows 8 và bản cập nhật cho Windows 8.1. Update từ Windows 7 sẽ không được miễn phí. Chúng ta có thể mua DVD, hoặc mua License trên trang Microsoft sau đó dùng Tool Upgrade Assistant để cài đặt. Cách cài đặt bằng đĩa thì tương đối đơn giản, vì thế chúng ta sẽ cùng tiến hành cài Windows 8.1 bằng Upgrade Assistant.

Yêu cầu của hệ thống: Cần tối thiểu 16GB HDD với bản Window 8.1 32bit, cần 20GB đối với bản 64bit.

Để cài đặt chúng ta có thể làm theo các bước sau:

- Kết nối máy tính với mạng internet.
- Tắt các chương trình diệt Virus.
- Tải về Upgrade Assistant Tại đây.

Click đúp vào file OSGS14-WindowsUpgradeAssistant-32bitand64bit-ClientSKU-4141411.exe để chạy chương trình. Chọn Next để tiếp tục.

Ở bước này chọn Just Personal file (1), chọn Next (2) để tiếp tục.

Ở bước này chọn Install Now (1), chọn Next (2) để tiếp tục.

Ở bước này chúng ta nhập tên máy tính vào PC name (1), sau đó chọn Next (2) để tiếp tục.

Ở bước này chọn Use express settings để tiếp tục.

Ở bước này nhập tài khoản Microsoft vào, với User (1)Password (2), sau đó chọn Next (3) để tiếp tục.

Ở bước này chọn Next để tiếp tục.

Sau khi cài đặt xong Windows sẽ có giao diện như sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-ban-update-cua-windows-81-2413n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt bản Update của Windows 8.1 lên máy tính đang dùng Windows 7, Windows 8, ... Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm những tính năng mới mẻ và hữu ích của phiên bản Windows 8.1 mới nhất trên máy tính của mình.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Các mẹo sử dụng windows 8.1 hiệu quả
Mẹo để luôn mở ứng dụng bằng quyền Administrator trên Windows 8.1
Khắc phục lỗi Windows 8.1 Update không xuất hiện trên Windows Store
Từ khoá liên quan:

cài bản update của win 8.1

, update win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1 KB5014746

  Bản cập nhật hệ điều hành Windows

  Microsoft vừa phát hành Windows 8.1 KB5014746, bản cập nhật Patch Tuesday tháng 6 / 2022 cho Windows 8.1. Bản cập nhật mang theo những cải tiến đáng kể và bản sửa lỗi cho người dùng trải nghiệm.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD, cài Win không cần USB

  Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD - Phần mềm hỗ trợ cài đặt Windows không cần sử dụng đĩa CD, USB Boot. Tải và cài đặt WinToHDD về máy tính để cài Windows 11, 10, 8.1,... nhanh chóng và dễ dàng hơn trong trường hợp không có USB hay đĩa CD cài Win.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...

 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu

  Windows 11 đã chính thức xuất xưởng. Đây là lúc để cài đặt Windows 11 chính thức và khám phá tất cả các tính năng và bổ sung tuyệt vời mà phiên bản HĐH Windows mới nhất này mang đến. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia

 • Cách nạp thẻ Garena Free Fire nhận kim cương miễn phí

  Nạp thẻ Garena Free Fire là cách quy đổi tiền sang kim cương Free Fire giúp người chơi có thể mua các vật phẩm như trang phục, skin súng, nhân vật,... Hiện nay có rất nhiều cách nạp thẻ Garena Free Fire với chiết khấu cao giúp người chơi có thêm các phần quà như kim cương, vàng,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá